Home / Tin tức / Khám phá tiểu sử Dele Alli

Khám phá tiểu sử Dele Alli

Dele Alli là một trong những cái tên được kính trọng nhất trong thế giới bóng đá. Anh là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, sinh ngày 11 tháng 4 năm 1996 tại Milton Keynes – Anh. Alli chơi ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur và đội tuyển quốc gia Anh. Để hiểu rõ hơn về Dele Alli chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Tiểu sử Dele Alli

Dele được sinh vào ngày 11 tháng 4 năm 1996, tại Milton Keynes, Buckinghamshire, Anh. Cha của anh là Kenny, là người Nigeria, và mẹ anh là Denise, là người Anh. Cha mẹ anh li dị sau khi Dele chào đời và cha anh chuyển đến Mỹ ngay sau đó, do đó ban đầu anh được mẹ nuôi dưỡng.

Anh ta học tại Cơ sở Stantonbury, nằm ở phía bắc Milton Keynes và Trường Radcliffe ở Wolverton. Mẹ anh mắc chứng nghiện rượu, do vậy mà anh chuyển đến gia đình Alan và Sally Hickford khi mới 13 tuổi. Mặc dù anh không được nhận nuôi một cách hợp pháp, nhưng anh vẫn gọi họ là cha mẹ nuôi.

Alli trở thành thành viên của đội trẻ MK Dons ở tuổi 11. Khi anh 16 tuổi, anh đã ra mắt với đội bóng đầu tiên của họ. Anh đã ghi bàn thắng đầu tiên trước Cambridge và ra mắt giải đấu trong trận đấu với Coventry city vào tháng 12 năm 2012.

Anh đã tham gia thi đấu nhiều lần cho các đội bóng Anh “Dưới 17 tuổi”, “Dưới 18 tuổi”, “Dưới 19 tuổi” và “Dưới 21 tuổi”. Anh đã chơi trận đấu đầu tiên của mình cho đội bóng Anh “Dưới 19 tuổi” trong trận hòa với Đức, trong thời gian đó anh ấy hỗ trợ một mục tiêu của Bradley Fewster.

Dele Alli là một trong những ngôi sao đang lên trong thế giới bóng đá, bạn có thể theo dõi các trận thi đấu có sự góp của anh tại link sopcast vtv3 trên RaumaTV. Anh đã có được số lượng lớn người hâm mộ theo sau khi anh ấy còn trẻ trong sự nghiệp.

Dele Alli Sự nghiệp sớm

Dele Alli bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi gia nhập học viện trẻ với Milton Keynes Dons khi mới 11 tuổi. Anh ra mắt sự nghiệp của mình cho đội vào ngày 2 tháng 11 năm 2012 trong mục tiêu ít trận đấu với câu lạc bộ bóng đá miền Nam. Tương tự, Alli đã ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ sau 11 ngày trong chiến thắng 6-1 trong trận đấu với Cambridge. Ngoài ra, người chơi đã ra mắt sự nghiệp giải đấu của mình thông qua đội trong trận thua 2-3 trước Thành phố Coventry vào ngày 29 tháng 12 năm 2012. Hơn nữa, anh chơi cho đội cho đến năm 2015.

Dele Alli Sự nghiệp trong câu lạc bộ Tottenham Hotspur

Dele Alli sau đó chuyển đến câu lạc bộ Tottenham Hotspur vào ngày 2 tháng 2 và có hợp đồng năm năm rưỡi với phí chuyển nhượng 5 triệu Euro. Trong khi chơi cho câu lạc bộ Tottenham Hotspur, anh đã được gửi cho câu lạc bộ trước đó Milton Keynes Dons, anh được chọn là Cầu thủ trẻ của năm vào ngày 19 tháng 4 năm 2015. Sau đó, Alli đã khởi động sự nghiệp của mình thông qua Tottenham Hotspur với tỷ số 1-0 thua trong trận đấu với Manchester United. Anh cũng đã ghi bàn thắng đầu tiên cho đội vào ngày 13 tháng 9 trong chiến thắng 1-0 trước Sunderland. Dele đã được trao giải Đội bóng PFA của năm vào ngày 20 tháng 4 năm 2017.

Sự nghiệp quốc tế Dele Alli

Dele Alli là một trong những người chơi thành công dưới 17 và dưới 18 tuổi. Anh ra mắt sự nghiệp cao cấp cho đội của mình trong trận hòa 1-1 trước Đức. Anh đã ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên cho đội vào ngày 17 tháng 11 năm 2015 trong chiến thắng 2 – 0 trước Pháp.

Thành tích cá nhân

  • Anh là một phần của đội hình MK Dons, kết thúc với tư cách là á quân trong Giải bóng đá 2014 – 2015.
  • Anh được bầu chọn là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất tháng của Liên đoàn bóng đá vào tháng 8 năm 2014 và tháng 1 năm 2015 và là Cầu thủ trẻ của năm’ cho mùa giải 2014.
  • Anh cũng là Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm của PFA trong mùa 2015 và mùa 2016-17.
  • Anh đã ghi được “Mục tiêu của mùa giải BBC” trong mùa giải 2015.
  • Alli được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất tháng vào tháng 1 năm 2017.
  • Anh cũng được đưa vào Đội bóng của năm PFA trong 2014 – 2015 League One, 2015 – 2016 Premier League, và mùa 2016- 2017 Premier League.

Cuộc sống cá nhân

Dele Alli chưa kết hôn nhưng anh đang có mối quan hệ với cô bạn gái xinh đẹp tên Ruby Mae. Cô bạn gái là người mẫu nội y nổi tiếng. Dele lớn lên như một người hâm mộ của Liverpool FC và tiền vệ thần tượng Steven Gerrard. Anh cũng là một fan hâm mộ của Vua phá lưới Chelsea – Frank Lampard. Anh được biết đến để theo dõi và nghiên cứu kỹ các chiến thuật chơi của những cầu thủ vĩ đại như Lionel Messi, Andres Iniesta và Xabi Alonso để cải thiện kỹ thuật của riêng mình. Cha anh tái hôn ở Mỹ, nhưng Dele không hòa thuận với mẹ kế. Vào năm 2016, anh đã bỏ họ của mình là All, vì anh không muốn duy trì kết nối với gia đình. Nhiều người đã cho rằng, chính bạn gái của anh đã xúi giục anh làm điều đó, tất nhiên điều này bản thân anh cũng phủ nhận, nhưng chưa được xác nhận thực hư.

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

About onthi

Check Also

Khối B00 gồm những ngành nào, khối B00 gồm những môn nào?

Khối B truyền thống bao gồm tổ hợp 3 môn Toán học, Hóa học và …