Home / Tin tức / Los Blancos là gì? Tổng hợp những tên gọi khác của Real Madrid

Los Blancos là gì? Tổng hợp những tên gọi khác của Real Madrid

Đối với những Fan hâm mộ và người yêu thích đội tuyển bóng đá Real Madrid thì không còn quá xa lạ với cái tên Los Blancos. Vậy mọi người hiểu Los Blancos là gì? Dưới đây là những thông tin liên quan đến vấn đề này mọi người cùng tìm hiểu nhé!

Giải thích Los Blancos là gì

Los Blancos là gì? Theo tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là người da trắng. Khi tiến hành phân tích cụm từ này sẽ có nghĩa tương ứng như sau: LOS lượng từ tương ứng là “những, các, nhiều. Còn Blancos sẽ là “da trắng. Theo đó, biệt danh Los Blancos được đặt từ những người hâm mộ bóng đá, dành tình cảm cho Câu lạc bộ Real Madrid mà không phải xuất phát từ bất kỳ đội bóng nào cảm.

Về sau tên Los Blancos dần dần xuất hiện, mãi thành một biệt danh nổi tiếng, do đó cũng không ai biết được biệt danh này có xuất xứ từ đâu nữa và cũng không thể xác định chính xác ai là người đặt ra biệt danh này.

Los Blancos hiện nay rất thịnh hành và được nhiều nhiều hâm mộ xem bong da truc tuyen biết đến về Câu lạc bộ Real Madrid, một đội bóng nổi trội với rất nhiều thành tích đáng phải nể phục tính đến thời điểm hiện tại. Và cũng có nhiều người khác hâm mộ đội bóng này với những cái tên khác như “Những thiên thần áo trắng”. Đây cũng là lời giải đáp cho những ai đang còn thắc mắc về Los Blancos là gì.

Ý nghĩa của tên gọi Los Blancos

Như chúng ta được biết Câu lạc bộ Real Madrid luôn gắn liền với trang phục thi đấu màu áo trắng, cho nên các bạn không phải ngạc nhiên khi đội tuyển này có tên gọi như vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cái tên gọi này ra đời từ khi nào, hoặc ai đã đặt ra cho nó. Thay vào đó họ chỉ biết răng đây chính là biệt danh nổi tiếng, phổ biến nhất được nhiều người hâm mộ phát ngôn để nói về đội tuyển bóng đá Real Madrid. Bên cạnh biệt danh Los Blancos thì cũng có nhiều biệt danh khác được những Fan hâm mộ đặt cho đội tuyển bóng đá này.

Tổng hợp những tên gọi khác của Real Madrid

Ngoài biệt danh phổ biến là Los Blancos, thì Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid cũng có rất nhiều biệt danh khác đi kèm với tên tuổi của đội bóng này. Những cái tên gợi nhớ đến đội tuyển Real Madrid được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến bao gồm:

 1. Los Merengues

Đây cũng là một trong những biệt danh được nhiều người hâm mộ sử dụng để nói về Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Theo đó, cụm từ này có nghĩa như sau: Merengues trong tiếng Tây Ban Nha được biết đến là một thứ đồ ăn tráng miệng. Đây cũng là loại bánh được rất nhiều người yêu thích nhất tại Thành phố Tây Ban Nha, theo đó họ cảm nhận được tự tương quan về màu sắc, những nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội tuyển này. Do đó, cái tên Los Merengues đã ra đời. Vào khi nhắc đến cái tên này mọi người thường nghĩ đến Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Như được biết nguồn gốc của biệt danh  Los Merengues xuất phát từ một nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats, ông đã nghĩ ra và đặt cái tên này cho Câu lạc bộ Real Madrid. Thực tế cái tên gọi này chỉ phổ biến nhất tại những thành phố ở khu vực Tây Ban Nha.

2. Los Galácticos

Los Galácticos có ý nghĩa tương ứng là Thiên Hà. Đây là một biệt danh mới nhất do Fan hâm mộ bóng đá đặt cho Câu lạc bộ Real Madrid. Theo thông tin được biết biệt danh này được hình thành bởi những nhà quản lý cấp cao khi đội tuyển này toàn là người có xu hướng ký kết hợp đồng với các ngôi sao bóng đá giỏi có năng lực, nổi tiếng và có mức độ ảnh hưởng lớn nhất đến Thiên Hà như: C. Ronaldo, D. Figo, Zidane, D. Beckham….

Một điều chúng ta dễ thấy nhất chính là hiện nay không có đội tuyển bóng đá nào thành công như đội Real Madrid. Theo đó, cái tên Los Blancos hiện nay đang phổ biến tại Việt Nam, các đường bóng điêu nghệ, uyển chuyển của những siêu sao của Câu lạc bộ này đã lấy được rất nhiều cảm tình của những Fan hâm mộ và người yêu thích bóng đá tại Việt Nam nói riêng và khắp Thế giới nói chung.

4. Kền kền trắng

Kền kền trắng là biệt danh do chính những người hâm mộ bóng đá Việt Nam đặt cho Câu lạc bộ Real Madrid. Vậy, tại sao lại đặt cho đội bóng này với cái tên Kền kền trắng?

Kền kền trắng nhằm muốn nhắc đến những thế hệ bóng đá Vàng “Quinta del Buitre” huyền thoại của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid. Đây cũng chính là 5 cái tên tương ứng của 5 cầu thủ: Miguel Pardeza, Emilio Butragueno, Manuel Sanchis, Michel, Martin Vazquez.

Theo đó, 5 cầu thủ bóng đá này đều có người con ở thành phố Madrid trực tiếp đào tạo tại Trung tâm Castilla của Real từ thuở còn rất nhỏ. Trong tổng số 5 cầu thủ đó có một cái tên đặc biệt nhất là Butragueno. Anh được xem là biểu tượng cho thứ bóng đá đẳng cấp nhất, hào hoa của Câu lạc bộ Real Madrid.

Hy vọng với những thông tin trên do trang onthi.net.vn chia sẻ đã giúp cho những người hâm mộ bóng đá hiểu rõ hơn về Los Blancos là gì? Nếu như các bạn yêu bóng đội tuyển bóng đá này thì hãy thường xuyên cập nhật lịch thi đấu để không bỏ lỡ các trận đấu hấp dấp nhé!

Facebook Comments
5 (100%) 1 vote

About onthi

Check Also

Khối B00 gồm những ngành nào, khối B00 gồm những môn nào?

Khối B truyền thống bao gồm tổ hợp 3 môn Toán học, Hóa học và …