Home / Tin tức / Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký ngành và trường xét tuyển. Những bạn muốn xét tuyển ngành Điều dưỡng đều có chung thắc mắc về thông tin tuyển sinh Điều dưỡng năm 2024 như thế nào? Để có câu trả lời cho thắc mắc này, bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Tuyển sinh Điều dưỡng năm 2024 như thế nào?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Cụ thể như sau:

  • Mã ngành: 6720301
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Thời gian đào tạo: 3 năm (06 học kỳ)
  • Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT, BTVH
  • Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển thẳng
Tuyen-sinh-Dieu-duong-nam-2024-xet-tuyen-thang-thi-sinh-tot-nghiep-THPT
Tuyển sinh Điều dưỡng năm 2024 xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ hoàn thành chương trình quan trọng sau:

  • Các môn cơ sở ngành: Sinh lý người, Sinh lý bệnh, Giải phẫu – Sinh lý người, Dược lý, Điều dưỡng cơ sở 1,2; Dinh dưỡng – Tiết chế, Dịch tễ và bệnh truyền nhiễm, Sức khoẻ môi trường vệ sinh, Tổ chức Y tế và Y đức…
  • Các môn chuyên ngành: Chăm sóc sức khoẻ (người lớn, trẻ em, phụ nữ và bà mẹ…); Chăm sóc sức khoẻ nâng cao (nội khoa, ngoại khoa, tâm thần, người già,…)

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị thêm những kiến thức bổ trợ như: Dược lâm sàng, Truyền thông giáo dục và các kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng phỏng vấn xin việc,… và một số kỹ năng nghề nghiệp khác.

Nhà trường đào tạo ngành Điều dưỡng luôn chú trọng đến phát triển kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng chuyên môn, tăng cường trải nghiệm giúp người học có khả năng làm việc độc lập, lãnh đạo và khởi nghiệp, có khả năng tự học, tự hoàn thiện, sáng tạo và nghiên cứu để thích ứng được với sự phát triển không ngừng của Y học nói chung và khoa học sức khỏe nói riêng.

Phương pháp dạy và học được nhà trường lồng ghép giữa cách tiếp cận thực tế và các phương pháp dạy học tích cực, tạo cơ hội để sinh viên có thể tự học hỏi, tìm tòi, khám phá và phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo.

Sinh viên được thực tập – thực hành tác các bệnh viện lớn theo liên kết của trường như: BV 30/4 Bộ Công An, BV 1A, BV Tân Phú, BV Thủ Đức, BV Hóc Môn, BV Bình Thạnh,… Tập đoàn Nhà Thuốc T&G, FPT Long Chau Pharmacy, Thẩm mỹ quốc tế Neva… đây là cơ hội lý tưởng để các em có thể phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng, năng lực thực tiễn và ý thức trách nhiệm với người bệnh.

Sinh viên học chuyên ngành Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều bệnh viện; cơ sở y tế; trung tâm chăm sóc sức khỏe; tư vấn, giáo dục về sức khỏe cho cộng đồng; làm việc trong lĩnh vực Y tế hoặc có thể tu nghiệp ở nước ngoài…

Nhiều cơ hội việc làm trong tương lai với ngành Điều dưỡng

Tai-cac-benh-vien-co-so-y-te-nuoc-ta-nhan-luc-nganh-Dieu-duong-thieu-tram-trong
Tại các bệnh viện, cơ sở y tế nước ta nhân lực ngành Điều dưỡng thiếu trầm trọng

Điều dưỡng viên là một trong những lực lượng lòng cốt có vai trò quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe người bệnh. Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, kéo theo các nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên. Trong khi đó số lượng Điều dưỡng viên chưa đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy đây là cơ hội rất lớn để phát triển cho các bạn trẻ mới ra trường.

Theo thống kê của Bộ Y tế Việt Nam, tuy Điều dưỡng viên chiếm số lượng nhiều nhất trong hệ thống Y tế những số lượng này vẫn còn ít hơn nhiều so với số lượng Điều dưỡng viên cần thiết để đảm bảo dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và xã hội.

Tại các bệnh viện, các cơ sở y tế nước ta nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng có chuyên môn đang bị thiếu trầm trọng. Để đáp ứng được nhu cầu tăng cao của người bệnh như hiện nay thì rất nhiều Điều dưỡng viên đang phải tăng ca và làm việc thêm giờ.

Theo thống kê hiện nay, mỗi Điều dưỡng viên trong bệnh viện sẽ phải chăm sóc trung bình cho khoảng 10 bệnh nhân, nếu làm việc trong tình trạng quá tải như thế này sẽ không đảm bảo được chất lượng trong ngành Y tế.

Chính vì vậy các bạn trẻ khi quyết định theo học ngành Điều dưỡng trong năm 2024 sẽ là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt, và chắc chắn tương lai các bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân.

Như vậy bài viết đã chia sẻ đến các bạn thí sinh về thông tin tuyển sinh Điều dưỡng năm 2024, nếu các bạn có nhu cầu học hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi về nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

– Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

– Hotline: 096.9955.990 – 089.9955.990

Facebook Comments Box
Rate this post

About Huệ

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …