Home / Tin tức / Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM?

Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM?

Ưu điểm khi theo học Cao đẳng ngành Dược hiện nay là gì? Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM?… Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ hơn các thông tin về học Cao đẳng Dược.

Mục Lục

Ưu điểm khi theo học Cao đẳng ngành Dược

Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược bởi có rất nhiều ưu điểm như:

Lựa chọn vừa sức

Đối với nhiều thí sinh lựa chọn học hệ Cao đẳng là vừa sức bởi đầu vào xét tuyển đơn giản khác với các trường Đại học tuyển sinh căn cứ theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với mức điểm chuẩn cao.

Nhiều trường Cao đẳng Y Dược tuyển sinh theo phương thức xét học bạ điều này sẽ mở rộng cơ hội học tập với các thí sinh có học lực ở mức trung bình khá không đủ năng lực trúng tuyển tại các trường Đại học.

Thời gian đào tạo ngắn

Hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo là 3 năm ngắn hơn so với hệ Đại học nên sinh viên có thể ra trường sớm như vậy sinh viên có cơ hội nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực học tập.

Tiết kiệm chi phí

Thời gian đào tạo ngắn hơn sẽ giúp tiết kiệm được chi phí học tập, sinh hoạt cho sinh viên. Bên cạnh đó các trường Cao đẳng Y Dược sẽ có mức học phí thấp hơn hệ Đại học.

Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM
Có rất nhiều các ưu điểm khi lựa chọn học hệ Cao đẳng Dược

Liên thông dễ dàng

Ngay khi hoàn thành chương trình hệ Cao đẳng sinh viên có thể tiếp tục học liên thông để nâng cao trình độ chuyên môn hoặc trực tiếp đi làm tại các cơ sở y tế.

Chương trình đào tạo bám sát thực tiễn

Việc học Cao đẳng hệ chính quy sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc với ngành nghề nhiều hơn bởi các tiết học thực hành chiếm đến 70% như tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn.  Cũng từ đó sinh viên sẽ nắm vững hơn các kỹ năng nhờ vào việc thực hành nhiều.

Trên thực tế hiện nay nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên tuyển các ứng viên đã có tay nghề nên các bạn tốt nghiệp Cao đẳng sẽ có lợi thế tốt nhất.

Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM

Dược là ngành học có nhiều những cơ hội rộng mở cho sinh viên sau khi thi tốt nghiệp với nhiều vị trí làm việc như nghiên cứu bào chế thuốc, quy trình sản xuất, đánh giá và kiểm tra chất lượng, sản xuất thuốc, tham gia bào chế… Trên cả nước hiện nay có đến gần 70.000- cơ sở cung ứng thuốc đây cũng chính là cơ hội để các thí sinh theo học ngành Dược phát triển trong tương lai tốt.

Để có cơ hội việc làm phù hợp với năng lực, mức thu nhập ổn định trước tiên thí sinh cần tìm cơ sở đào tạo chất lượng để trang bị tốt nhất những kiến thức, kỹ năng ngành nghề.

Tại khu vực TPHCM có rất nhiều các trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược uy tín nên các thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường để đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Một số các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM như:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe trong đó có ngành Dược.

Mỗi năm nhà trường đều thu hút đông đảo số lượng sinh viên đăng ký tham gia xét tuyển ngành Dược bởi đầu vào xét tuyển đơn giản với phương thức xét học bạ theo đó thí sinh cần đáp ứng điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Trường luôn chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để từ đó đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên.

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Dược trong thời gian 3 năm, thời gian này sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn như các môn học cơ sở, môn chuyên ngành, môn cơ sở ngành… cùng với các kỹ năng cơ bản để trở thành cán bộ Y tế giỏi trong tương lai.

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài  Gòn đã liên kết với bệnh viện 30/4 – Bộ Công An, Bệnh viện Chỉnh hình & Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh. Vì vậy, trong thời gian đi thực tập sinh viên sẽ được trải nghiệm thực tế, học hỏi thêm được nhiều kiến thức cũng như kỹ năng giao tiếp trong ngành nghề.

Học phí tại trường năm 2023 là 1.300.000 VNĐ/tháng. Đồng thời nhà trường còn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1 cho các thí sinh nhập học trước ngày 31/7.

Ngoài ra, trường đã liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng TPHCM, Bệnh viện 30/4 Bộ Công An, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Bình Thạnh, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn… để sinh viên có nơi thực tập củng cố kiến thức sau những giờ học tập lý thuyết khô khan.

Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong hệ thống các trường Cao đẳng Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay các bạn thí sinh lựa chọn học Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.

Trường ngày càng chú trọng về việc đào tạo chất lượng ngành giáo dục hiện đại với tiện nghi đầy đủ cho sinh viên. Không chỉ vậy, trường còn có  đội ngũ giảng viên chất lượng cao, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập hấp dẫn cho tương lai.

  • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
  • Trường Cao đẳng Y Dược ASEAN
  • Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
  • Trường Cao đẳng Bách Việt
  • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
  • Trường Cao đẳng Miền Nam
  • Trường Cao đẳng Công nghệ Sài Gòn

Trên đây là danh sách Các trường Cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM đã được chia sẻ ở trên hy vọng rằng từ đó sẽ giúp ích nhiều hơn cho thí sinh trong việc chọn lựa môi trường đào tạo uy tín, chất lượng cao.  Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thêm  các thông tin tuyển sinh hữu ích bạn đọc hãy thường xuyên ghé chuyên mục này để đón đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Mai

Check Also

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký …