Home / Tin tức / Chương trình phổ thông mới sinh ra ngành đào tạo mới

Chương trình phổ thông mới sinh ra ngành đào tạo mới

Như chúng ta đã biết sau những dự thảo về chương trình phổ thông mới thì Bộ Giáo Dục cũng đã đưa ra công bố chính thức áp dụng chương trình học mới theo hình thức cuốn chiếu đối với mỗi cấp bắt đầu từ năm 2019 – 2020.

Để đáp ứng chương trình phổ thông mới Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên cũng có quyết định mở thêm 3 ngành học mới: khoa học tự nhiên và ngành tâm lý giáo dục, quản lý giáo dục. Theo như tiêu chí đề ra với 3 ngành mới trường sẽ tuyển sinh 30 chỉ tiêu mỗi ngành.

ĐH Sư Phạm Thái Nguyên đưa ra một số ngành đào tạo mới

Trước khi quyết định mở thêm ngành đào tạo trường cũng đã có những khảo sát sơ bộ kết hợp với kết quả khảo sát đưa ra từ phía Bộ Giáo Dục trường nhận thấy hiện đang rất nhiều địa phương có nhu cầu tuyển giáo viên dạy khoa học tự nhiên. Trong chương trình phổ thông mới thì đây là môn học mới xuất hiện. Nó là sự kết hợp giữa 3 môn: sinh học, hóa học và vật lý. Do đây là môn học mới nên số lượng giáo viên có chuyên môn không nhiều. Vì vậy mà việc đào tạo thêm ngành khoa học tự nhiên là cần thiết để đáp ứng nhu cầu giáo dục. Cũng chính bởi vậy mà với những sinh viên ngành này sau tốt nghiệp cũng sẽ có nhiều cơ hội tuyển dụng. Ngoài ra để hỗ trợ những giáo viên đang công tác có thể dạy tốt môn này thì nhà trường cũng mở lớp bồi dưỡng để cấp chứng chỉ cho giáo viên ba môn: sinh học, vật lý, hóa học.

Hơn nữa trường cũng nhận thấy được trong những năm gần đây có khá nhiều học sinh gặp khó khăn trong vấn đề tâm lý do áp lực học hành ngày càng nặng có những suy nghĩ lệch lạc hoặc có những biểu hiện bạo lực. Trong chương trình phổ thông mới cũng đang cố gắng giảm nhẹ việc học cho học sinh. Nhưng hiện nay đây vẫn là vấn đề đang được xã hội hết sức quan tâm. Nhận thấy được sự cần thiết của một cử nhân tâm lý đảm nhiệm việc hỗ trợ, tư vấn tâm lý học đường trường đã mở thêm ngành tâm lý giáo dục. Với ngành này trường sẽ đào tạo 4 năm và chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn một là 2 năm đầu sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức tổng quát như các ngành khác và các kiến thức về khoa học cơ bản. Đến 2 năm cuối sinh viên sẽ được tập trung đào tạo chuyên sâu hơn về nghiệp vụ và những kiến thức chuyên ngành như: các kỹ năng tư vấn và tham vấn tâm lý, kỹ năng để hỗ trợ trẻ gặp các khó khăn về tâm lý hay những trẻ có tâm lý đặc biệt….

Để giúp sinh viên có thể công tác tốt sau tốt nghiệp thì với các môn học sẽ được thiết kế  50% thời gian học lý thuyết và 50% thời gian còn lại là thực hành. Sinh viên sẽ được đi thực tế tại các trường giáo dục chuyên biệt hoặc các trường phổ thông để tư vấn hỗ trợ học sinh gặp những khó khăn trong tâm lý.

Riêng với ngành quản lý giáo dục trường mở ra để đào tạo giảng viên, giáo viên, cán bộ nghiên cứu trong các cơ sở đào tạo, các cơ quan nghiên cứu quản lý giáo dục để làm cán bộ quản lý, tư vấn hỗ trợ giáo dục trong các tổ chức văn hóa, chính trị…

Đối với những ngành mới trường cũng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kì thi THPT quốc gia. Với việc xét tuyển theo kết quả thi trường sẽ xét và lấy thí sinh có tổng 3 môn xét tuyển từ cao xuống thấp tới khi đủ chỉ tiêu.

Cập nhật thông tin về chương trình phổ thông mới nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …