Home / Tin tức / Giải đáp: Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ở đâu? Thu nhập ra sao?

Giải đáp: Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ở đâu? Thu nhập ra sao?

Mối quan hệ hợp tác Việt – Nhật mở rộng là lí do ngành Ngôn ngữ Nhật hiện đang trở thành ngành học được săn đón trong mỗi kỳ tuyển sinh. Vậy học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ở đâu? Thu nhập ra sao? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về ngành học này, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Ngành Ngôn ngữ Nhật học gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ, văn hóa, văn học, kinh tế, chính trị và xã hội của Nhật Bản.

Sinh viên theo học ngành học này sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về các khía cạnh ngôn ngữ, văn hóa xứ sở Phù Tang. Bên cạnh đó các nội dung học còn xoat quanh quan hệ quốc tế của Nhật Bản cùng tiếng Nhật chuyên ngành.

Ngành Ngôn ngữ Nhật học gì?
Ngành Ngôn ngữ Nhật học gì?

Một số môn học của Ngôn ngữ Hàn các bạn có thể học như: Hệ thống kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Việt tiếng Nhật, tiếng Nhật du lịch, tiếng Nhật Kinh tế – Thương mại, tiếng Nhật biên phiên dịch,…

Ngoài ra các bạn được cung cấp các kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong môi trường có yêu cầu cao, đòi hỏi vốn tiếng Nhật tốt như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm,…

Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ở đâu?

Cùng với sự hội nhập mở rộng mối quan hệ đa quốc gia giữa doanh nghiệp Nhật Bản và thị trường Việt Nam hiện nay đã góp phần mở ra cơ hội việc làm phong phú với mức đãi ngộ tốt cho người học tiếng Nhật.

Sinh viên học Ngôn ngữ Nhật sau khi tốt nghiệp ra trường có thể đảm nhận nhiều vị trí việc làm hấp dẫn như:

 • Biên/phiên dịch viên tiếng Nhật trong các tổ chức, doanh nghiệp, công ty liên doanh Nhật Bản, soạn thảo văn bản, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại.
 • Giảng dạy, trợ giảng tiếng Nhật tại các tại các trung tâm ngoại ngữ, trường THPT, trường Đại học, Cao đẳng, trường dạy nghề, tư vấn đào tạo du học Nhật Bản.
 • Quản lý, nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Nhật Bản.
 • Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản.
 • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, thực hành các giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Nhật Bản.
 • Làm việc tại thị trường Nhật Bản như văn phòng, hành chính, lễ tân, tiếp viên hàng không, tiếp thị, tư vấn…

Mức thu nhập khi theo học Ngôn ngữ Nhật

Mức lương của ngành Ngôn ngữ Nhật phụ thuộc vào vị trí làm việc cùng năng lực, kỹ năng chuyên môn của mỗi người.

Mức thu nhập khi theo học Ngôn ngữ Nhật thế nào?
Mức thu nhập khi theo học Ngôn ngữ Nhật thế nào?

Với việc học ngôn ngữ Nhật các bạn sinh viên có thể kiếm được việc với mức thu nhập khá dù chưa tốt nghiệp ra trường, cụ thể:

 • Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, các bạn sẽ nhận mức lương trung bình khoảng từ 400 – 800 USD/tháng (tương đương 9 – 17 triệu VNĐ/tháng).
 • Đối với những cá nhân có kinh nghiệm làm việc nhất định ở mức quản lý, trợ lý thu nhập trung bình khoảng từ 1000 USD/tháng (tương đương 23 triệu VNĐ/tháng).
 • Đối với các bạn có kinh nghiệm từ 3 – 5 năm trở lên thu nhập các bạn có thể nhận được là 1500 USD/tháng (tương đương 34 triệu VNĐ/tháng).

Như vậy có thể nhìn ra học Ngôn ngữ Nhật các bạn không cần lo lắng ra trường làm gì bởi đây là ngành học đa dạng nghề nghiệp và thu nhập khá.

Học ngành Ngôn ngữ Nhật trường nào chất lượng?

Từ những thông tin trên các bạn có thể thấy ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học có triển vọng. Tuy nhiên điều quan trọng là việc lựa chọn được môi trường học tập uy tín.

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tại miền Nam uy tín, có điểm xét tuyển vừa phải thì Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn chính là lựa chọn phù hợp đối với bạn.

Năm 2024, trường tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT trên địa bàn cả nước và không giới hạn năm tốt nghiệp.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập.
 • Phạm vi tuyển sinh: Trường xét tuyển trên phạm vi cả nước.
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Chương trình học tập trường hiện đại, đạt chuẩn và bám sát yêu cầu các doanh nghiệp về nhân lực. Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu. Điều này giúp các bạn thực hành trực tiếp được những kiến thức đã học vào thực tế đáp ứng tốt yêu cầu công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh đó thời gian đào tạo tại SIC chỉ 3 năm ngắn hơn so với hệ Đại học, giúp các bạn có thể ra trường sớm đồng thời tiết kiệm được các khoản chi phí về sinh hoạt và học phí.

Trên đây là chia sẻ giải đáp Học Ngôn ngữ Nhật ra làm gì? Ở đâu? Thu nhập ra sao mà chúng tôi tổng hợp lại. Mong rằng bài viết hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ngành học này và tìm ra được cơ sở đào tạo uy tín để cân nhắc việc theo ngành. Chúc các bạn sĩ tử đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới!

Facebook Comments Box
Rate this post

About hanhthuy

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …