Home / Tin tức / Tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2024 xét tuyển học bạ THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2024 xét tuyển học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ xét tuyển học bạ chỉ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thông tin chi tiết về thông tin tuyển sinh của trường nhé.

Mục Lục

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ xét tuyển học bạ

Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ TPHCM năm 2024 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc:

– Tên trường: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

– Mã trường: CBK

– Mã ngành Cao đẳng Dược: 6720201

– Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT

– Thời gian đào tạo: 3 năm

– Học Phí : 1.200.000/tháng

– Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 – Hotline: 0969 955 990 – 0899 955 990

Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-tuyen-sinh-Cao-dang-Duoc-si-2024-xet-tuyen-hoc-ba
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ 2024 xét tuyển học bạ

Học ngành Dược ra trường làm gì?

Là một trong những ngành HOT hiện nay trong những lĩnh vực Y tế, sức khỏe. Sau khi tốt nghiệp các em không chỉ mở quầy thuốc mà còn có thể được làm những công việc như sau:

  • Có thể làm việc tại bệnh viện với vị trí là Dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc về số lượng và chất lượng, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân
  • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, nguyên vật liệu và đảm bảo thuốc đạt chất lượng tốt nhất khi tới tay người tiêu dùng.
  • Giảng dạy tại các trường đào tạo ngành Y Dược: Sau khi học cao đẳng Dược, bạn có thể công tác tại trường với vị trí là giảng viên, trợ giảng, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm thuốc, cơ quan Nhà nước: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý.
  • Mở cơ sở kinh doanh thuốc: Dược sĩ có thể làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm hoặc có thể tự mở nhà thuốc kinh doanh riêng cho mình.

Tố chất để theo học ngành Dược

Để có thể học tốt ngành Dược và trở thành một Dược sĩ giỏi thì người học cần phải có những tố chất sau:

– Học thức: Là kiến thức sau nhiều năm ngồi trên ghế nhà trường. Đây là sẽ hành trang kiến thức theo chúng ta trong suốt chặng đường dài phía trước. Chúng ta chỉ thành công khi và chỉ khi nắm vững lý thuyết được dạy và áp dụng chúng trong công việc.

– Sự chăm chỉ: Ngành Dược được xem là một trong những ngành có khối lượng kiến thức lớn và “khó nhằn”. Bởi vậy, nếu không có sự chăm chỉ, ham học hỏi, tích cực tìm kiếm thông tin và trau dồi bản thân, bạn sẽ rất khó để tiến bước trên con đường này.

– Quan trọng nhất – cái tâm người thầy thuốc: Đây là một ngành đặc thù bởi nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng con người. Vì thế, vì trong bất kỳ chuyện gì người thầy thuốc cũng cần hết sức tập trung và đặt cái tâm của mình vào đó, hạn chế tối đa sai sót có thể xảy ra.

Vì sao nên học Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hoc-tai-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-sinh-vien-se-duoc-dao-tao-boi-doi-ngu-giang-vien-deu-la-cac-thay-co-giao-dau-nganh-Y-Duoc-tai-TPHCM
Học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sinh viên sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tại TPHCM

Với phương châm đào tạo “Thực hành – thực học” Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngồi trường đào tạo ngành Y Dược hàng đầu tại nước ta. Sinh viên theo học tại trường sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp với: 

– Đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tại TPHCM.

– 100% sinh viên đều được thực hành ngay tại trường.

– Mức học phí thấp – phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam.

– Nhà trường liên kết với nhiều doanh nghiệp, bệnh viện lớn, là cơ hội để các em bắt đầu công việc.

– Hình thức TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT, thuận lợi xóa bỏ áp lực thi cử tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em

Hy vọng rằng với những chia sẻ về thông tin tuyển sinh cao đẳng Duợc năm 2024 của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trên đây đã giúp các bạn thí sinh nắm được thông tin tuyển sinh của trường năm nay. Chúc các bạn tìm được ngôi trường phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About Huệ

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …