Home / Tin tức / Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên thông sau khi ra trường để nâng cao bằng cấp và kỹ năng nghề nghiệp. Vậy, tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, phần lớn các bạn trẻ sau khi tố nghiệp hệ Cao đẳng đều có xu hướng học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ và bằng cấp giúp gia tăng thu nhập và tạo thêm nhiều thuận lợi cho công việc.

Với những sinh viên đã tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì việc học liên thông chính là con đường tắt dẫn bạn tới cánh cửa Đại học. Không phải ai mong muốn học đại học Y Dược cũng đều có thể đạt được nguyện vọng nên nếu không may mắn, bạn có thể chọn con đường học liên thông Đại học.

Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
Sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện đang đào tạo các ngành sau:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Hộ Sinh
 • Cao đẳng Điều Dưỡng
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
 • Cao đẳng Kỹ thuật và Phục hồi chức năng

Sau kết thúc 3 năm đào tạo hệ Cao đẳng, sinh viên có thể tiếp tục nâng cao trình độ lên Đại học để nhận tấm bằng Đại học phục vụ cho mục đích nghề nghiệp của mình. Việc có được một tấm bằng Đại học sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn trong tương lai.

Hiện nay, việc liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Y Dược đã không còn quá nhiều quy định khắt khe như trước. Giờ đây các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng đã có thể đăng ký liên thông lên trường Đại học Y Dược.

Theo đó, việc Bộ GD&ĐT cho có thể học liên thông lên Đại học ngay lập tức mà không cần phải đợi 36 tháng và thời gian làm việc trong lĩnh vực mình được đào tạo điều kiện rất lớn cho các thí sinh. Điều này giúp các bạn rút ngắn được thời gian học cũng như có cơ hội nhanh chóng được nâng cao kiến thức và kỹ năng của bản thân để phục vụ nghề nghiệp trong tương lai.

Mục Lục

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học là lựa chọn của rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay. Đây là con đường rất an toàn để các bạn nắm chắc trong tay tấm bằng Đại học.

Đặc biệt, theo quy định hiện nay bằng Đại học và bằng liên thông lên Đại học đều có giá trị sử dụng tương đương. Do đó, cơ hội nghề nghiệp của các bạn học liên thông so với hệ chính quy là tương đương nhau. Sau khi tốt nghiệp, tỉ lệ cạnh tranh của các bạn không hề kém cạnh với các ứng viên khác.

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?
Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Hiện nay, các sinh viên tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với tất cả các chuyên ngành mà trường đang đào tạo đều có thể liên thông lên Đại học với thời gian đào tạo trong vòng 2 năm. Có thể thấy thời gian này và thời gian các bạn sinh viên học thẳng lên Đại học không chênh lệch quá nhiều.

Do đó, các bạn sau khi ra trường có thể tự tin đăng ký học liên thông mà không cần phải lo lắng về thời gian học có bị dài quá hay không. Các bạn tốt nghiệp sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở không kém gì các ứng viên có bằng Đại học chính quy.

Chính vì thế, nếu có niềm đam mê với ngành Y Dược thì các thí sinh hãy nhanh tay đăng ký vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn. Trường hiện có rất nhiều chuyên ngành để các bạn có thể lựa chọn theo học. Sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể đăng ký học liên thông lên Đại học cùng mã ngành.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá có mức học phí phù hợp với phần đông sinh viên và luôn giữ mức ổn định. Ngoài ra, trường còn đưa ra các chính sách an sinh giáo dục hàng năm giúp sinh viên yên tâm trong quá trình học mà không cần phải lo lắng về kinh tế.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý điều kiện để được liên thông lên Đại học là các bạn phải có bằng Cao đẳng. Do đó, ngay từ bây giờ các bạn cần chú ý học tập thật tốt để tốt nghiệp ra trường và có thể liên thông lên Đại học một cách nhanh chóng.

Tại khu vực TPHCM, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn tự hào là địa chỉ đào tạo được thí sinh và phụ huynh đánh giá cao. Hàng năm, trường có hàng ngàn lượt thí sinh đăng ký theo học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ được cấp bằng chính quy và hoàn toàn có đủ điều kiện học liên thông Đại học trên toàn quốc.

Hồ sơ xét tuyển liên thông Cao đẳng lên Đại học

Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn muốn liên thông lên Đại học cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • 01 Phiếu đăng kí tuyển sinh liên thông Đại học (phiếu đăng ký theo mẫu riêng của nhà Trường).
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan tổ chức nơi mình dang công tác, làm việc.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Bằng tốt nghiệp Cao đẳng + Bảng điểm tương ứng (áp dụng cho đối tượng thí sinh đăng ký liên thông Đại học có trình độ Cao đẳng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 Bản sao phô tô có công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 04 Ảnh 4×6 (ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất) và 02 Phong bì có dán sẵn tem thư (bên ngoài có ghi đầy đủ thông tin, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà Trường có thể gửi giấy báo dự thi, giấy báo trúng tuyển cho thí sinh).

Bài viết trên đã giải đáp toàn bộ thông tin chi tiết cho câu hỏi: Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu? Qua đây, thí sinh có thể tự tin đăng ký theo học tại trường và lên kế hoạch về lộ trình liên thông Đại học để có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất sau khi ra trường.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About Linh

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ năm 2024 xét tuyển học bạ THPT

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược sĩ xét …