Home / Bí Quyết Ôn Thi / Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ có những giấy tờ gì? Câu hỏi này đang được rất nhiều bạn thí sinh gửi về hòm thư trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Các bạn hãy cùng theo dõi trong bài viết này nhé.

Mục Lục

1. Hồ sơ Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Trong số các ngành Y Dược gần đây thì Dược sĩ vẫn là ngành trọng điểm với số lượng thí sinh còn thiếu hụt lớn. Không chỉ vậy, ngành Dược còn đóng góp lớn trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Do vậy, học liên thông Cao đẳng Dược được xem là một cơ hội cực kỳ tốt để nâng cao kiến thức chuyên môn, đồng thời mở rộng cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và thăng tiến rất cao.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì
Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Nhất là khi quy định mới của Bộ Y tế được thông qua từ năm năm 2021, các cơ sở y tế sẽ ngừng tuyển dụng người tốt nghiệp Trung cấp Dược. Bởi vậy học liên thông Cao đẳng Dược là yêu cầu tất yếu với người đang theo học hệ đào tạo Trung cấp.

Trong số các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay có trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được Bộ Y Tế đánh giá uy tín nhất trong việc đào tạo lĩnh vực Y Dược. Gặt hái nhiều thành công trong việc đào tạo Cao đẳng Y Dược chính quy, nhà trường được cho phép tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược để đáp ứng đầy đủ về nguồn nhân lực cấp thiết này. Để có nguyện vọng theo học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các bạn hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch theo mẫu của Nhà trường.
 • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. (Photo công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 • 1 bản sao công chứng CMND/CCCD
 • 4 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Những giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên với những thí sinh thuộc diện đối tượng ưu tiên.

Nhà trường tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược suốt thời gian trong năm, thi sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ ở trên thì nộp về địa chỉ nhà trường. Bạn có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh nhà trường hoặc gửi qua bưu điện về địa chỉ nhà trường. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường sắp xếp đủ lớn sẽ liên hệ để thí sinh nắm được lịch học.

2. Một số điều cần biết khi nộp hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược

Nhằm giúp thí sinh chuẩn bị và nộp hồ sơ xét tuyển thuận lợi, ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xin lưu ý đến thí sinh một số vấn đề sau:

Khi hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị ở trên, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Liên thông Cao đẳng Dược bằng cách nộp hồ sơ trực tiếp hoặc đăng ký online.

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản
Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược với điều kiện đơn giản

Khi nhận được thông tin đăng ký online, nhà trường sẽ liên hệ để xác nhận thông tin và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, học phí nộp lên trường. Tuy nhiên, các bạn đừng quên về điều kiện tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược đáp ứng tiêu chí sau:

 • Thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược…
 • Có đủ sức khỏe trong suốt thời gian theo học
 • Có lý lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hay có tiền sự, tiền án nào.

Về thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội có quy định chung là 18 tháng tương ứng với 3 học kỳ. Với thời gian học ít hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo là bởi các bạn đã được lược bỏ những môn đã học từ thời học Trung Cấp.

Theo quy định hiện nay, bằng cấp sau quá trình đào tạo liên thông Cao đẳng Dược sẽ là bằng Cao đẳng chính quy, không phân biệt với các hệ đào tạo khác. Do vậy sau khi tốt nghiệp, các bạn hoàn toàn được rộng mở cơ hội việc làm, có cơ hội thăng tiến và lựa chọn việc làm phù hợp với trình độ hơn.

Trong thời gian chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh liên thông cao đẳng Dược thì thí sinh hãy chú ý điền thông tin cá nhân chính xác, gồm cả mã ngành mã trường trên các giấy tờ cần thiết. Nên chú ý thời gian xét tuyển của nhà trường để tránh nộp hồ sơ bị muộn, bỏ lỡ cơ hội học.

Bài viết onthi.net.vn tổng hợp trên đây giải đáp thông tin tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược hi vọng sẽ là hành trang giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo cập nhật thông tin liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Gợi ý một số đề ôn tập toán lớp 2 cho các em học sinh

Việc ôn tập lại kiến thức giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài …