Home / Bí Quyết Ôn Thi / Cao đẳng Y sĩ đa khoa học ở đâu? Dễ kiếm việc không?

Cao đẳng Y sĩ đa khoa học ở đâu? Dễ kiếm việc không?

Là ngành mới được cấp phép đào tạo nên Cao đẳng Y sĩ đa khoa học ở đâu là câu hỏi chung với nhiều bạn trẻ. Nếu các em đam mê, dự định theo ngành này nhưng chưa chọn được môi trường học ưng ý thì hãy tham khảo ngay bài viết sau nhé.

Mục Lục

Triển vọng việc làm ngành Y sĩ đa khoa

Thực tế chỉ ra Việt Nam đang thuộc thuộc top quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Ước tính những người từ 60 tuổi trở lên chiếm gần 13% trên tổng dân số (4/2021). Dự báo con số này sẽ tăng lên hơn 25% vào năm 2050 và đến năm 2036 Việt Nam chính thức bước vào thời kỳ dân số già, chuyển từ “già hóa” sang xã hội “già”.

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, mức sống tăng cao khiến người dân đầu tư hơn về vấn đề sức khỏe. Đó là lý do mức chi tiêu cho lĩnh vực sức khỏe tại Việt Nam tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Năm 2021, chi tiêu chăm sóc sức khỏe của người Việt Nam đạt 205.6 USD/đầu người. Theo Fitch Solutions, dự báo vào năm 2026 sẽ là 289.9 USD/đầu người, tương ứng tốc độ CAGR 7%.

Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, mức sống tăng cao khiến người dân đầu tư hơn về vấn đề sức khỏe
Sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, mức sống tăng cao khiến người dân đầu tư hơn về vấn đề sức khỏe

Thêm vào đó, sau dịch Covid-19 số lượng nhân sự y tế nghỉ việc nhiều tạo ra nhiều khoảng trống về vị trí việc làm. Bối cảnh hội nhập quốc tế thúc đẩy Chính phủ đề ra nhiều chính sách nâng cao cơ sở hạ tầng, chất lượng và số lượng Y – Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên,… Từ đó phủ kín mạng lưới nhân lực ngành trên cả nước. Tại Hà Nội và TP.HCM, một số dự án xây mới bệnh viện đã và đang được đẩy nhanh tốc độ hoàn thành. Công tác bồi dưỡng sinh viên ngành Y Dược được tích cực triển khai mở rộng phạm vi tuyển sinh và đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng nhu cầu tuyển dụng trong xã hội.

Tất cả những yếu tố trên cho thấy, khối ngành sức khỏe nói chung và Y sĩ đa khoa nói riêng có nhiều tiềm năng việc làm trong tương lai. Với một Y sĩ đảm bảo trình độ chuyên môn, tay nghề thì việc ra trường có nghề nghiệp ưng ý không còn quá khó khăn. Vì vậy, học Y sĩ đa khoa hứa hẹn là hướng đi đúng đắn học sinh nên lựa chọn.

Tuy nhiên, trở thành một Y sĩ hành nghề chuyên môn cao trước hết các em nên chọn cho mình trường học chất lượng. Bởi đây sẽ là nơi cung cấp, bồi dưỡng cho các em nhiều kiến thức – kỹ năng chuyên môn hữu ích về ngành. Vậy học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu?

Cao đẳng Y sĩ đa khoa học ở đâu dễ kiếm việc làm?

Học Cao đẳng Y sĩ đa khoa ở đâu khi ngành này mới được cấp phép trong gần đây? Sau đây là một số gợi ý tiêu biểu mà Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất.

 • Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam
 • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Cao đẳng Sài Gòn Gia Định
 • Cao đẳng Y tế Thái Bình

Riêng Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ là gợi ý lý tưởng nếu học sinh cần một môi trường học hiện đại, học phí thấp và có nhiều cơ hội việc làm. Tính đến năm 2023, trường đã bồi dưỡng và cung cấp hàng nghìn sinh viên Y Dược cho nền y tế nước nhà.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có học phí thấp và giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm
Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch có học phí thấp và giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm

Những thế mạnh của chương trình đào tạo Y sĩ đa khoa hệ Cao đẳng tại trường có thể kể đến như:

 • Chương trình học chất lượng và bám sát thực tiễn, sinh viên được thực hành – thực tập sớm nhằm tích lũy nhiều kinh nghiệm hành nghề.
 • Quy tụ đội ngũ nhà giáo tâm huyết, nhiều thầy cô là Thạc sĩ, Phó Giáo sư, Bác sĩ chuyên khoa,… trực tiếp hướng dẫn dìu dắt.
 • Mạng lưới liên kết học tập – thực tập và nghiên cứu rộng với nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện 1A, Bệnh viện Thủ Đức, Bệnh viện Hóc Môn,…
 • Tỷ lệ việc làm của sinh viên ra trường sau 1 năm cao, trên 98%.
 • Học phí 1.200.000 đồng/tháng, phù hợp với điều kiện thu nhập hầu hết các gia đình Việt Nam.
 • Thực hiện giới thiệu việc làm cho sinh viên, kết nối với các đơn vị tuyển dụng.
 • Hoàn thành chương trình Cao đẳng sinh viên có thể được học liên thông lên Đại học làm Bác sĩ.

Đặc biệt, năm 2024 Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng miễn giảm 50 – 100% học phí cho toàn bộ sinh viên. Trường cũng có nhiều gói học bổng giá trị trao cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc. Vì vậy, những thí sinh đam mê Cao đẳng Y sĩ đa khoa nhưng điều kiện kinh tế hạn chế hãy hoàn toàn yên tâm đăng ký và nhập học tại trường nhé.

Kết thúc bài viết, câu hỏi Cao đẳng Y sĩ đa khoa học ở đâu đã được giải đáp chi tiết đến với bạn. Nếu bạn muốn học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến tại trường. Hoặc liên hệ qua hotline: 0899 955 990 – 0969 955 990.

Facebook Comments Box
Rate this post

About luutuyet

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …