Home / Tin tức / Tìm hiểu các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo

Tìm hiểu các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo

Có nhiều các Trường Cao đẳng đào tạo nhóm ngành Y Dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn luôn nhận được sự quan tâm của nhiều các bậc phụ huynh và thí sinh vào mỗi mùa tuyển sinh. Để tìm hiểu rõ hơn thông tin tuyển sinh, các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Giới thiệu Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong các trường Cao đẳng Y Dược ở TPHCM có chất lượng đào tạo hàng đầu tại khu vực TPHCM nói riêng và trên địa bàn cả nước nói chung. Các cơ sở đào tạo của Trường bao gồm:

 • Cơ sở 1: Toà nhà: PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM
 • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Sinh viên khi học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn sẽ được đào tạo bài bản theo mô hình “Nhà trường – Bệnh viện” do đặc trưng ngành Y dược gắn liền với những kiến thức thực tiễn nên việc áp dụng mô hình đào tạo này sẽ giúp các thí sinh dễ dàng tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn.

Nhờ vào chương trình học tập thực tế sinh viên có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm, nhớ kiến thức lâu hơn, thành thạo các kỹ năng từ đó dễ kiếm được việc làm ổn định hơn sau khi tốt nghiệp.

Hoạt động nổi bật được coi là thế mạnh của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là liên kết với các bệnh viện, nhà thuốc trong khu vực như Bệnh viện 30/4, Bệnh viện Quận 12, Bệnh viện Quận Bình Thạnh, Bệnh viện Quận Tân Phú… Để sinh viên có thể thực hành thực tế, rèn luyện tay nghề.

Nhà trường luôn chú trọng đến việc trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học thực hành, hệ thống phòng học rộng rãi đáp ứng nhu cầu học tập cho sinh viên để từng bước theo đuổi ước mơ ngành Y Dược.

So với mặt bằng chung mức học phí nhóm ngành Y Dược luôn ở mức cao hơn so với các ngành nghề khác nhưng học phí của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đưa ra luôn ở mức ổn định và phù hợp với phần lớn điều kiện hoàn cảnh của nhiều gia đình sinh viên. Bên cạnh đó hàng năm nhà trường thực hiện các gói học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

da-bong-sinh-vien-truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon
Trao giải thưởng bóng đá sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều những hoạt động, trò chơi để sinh viên trong trường cùng giao lưu, học hỏi như: Hội thi cắm hòa, tổ chức giải đá bóng nam toàn trường, cuộc thi ảnh ký ức quân sự, thành lập nhóm sinh viên tình nguyện…

Khi theo học hệ Cao đẳng chính quy tại nhà trường sinh viên sẽ được đào tạo với hình thức tích lũy tín chỉ và thời gian đào tạo trong 3 năm.

Sau quá trình đào tạo hệ Cao đẳng chính quy sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc lựa chọn đi làm tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn quốc.

Các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn luôn đặt mục tiêu đào tạo ra đội ngũ nguồn nhân lực ngành Y chuyên môn giỏi, giàu nhiệt huyết để làm việc trong lĩnh vực ngành Y tế thực hiện tốt công việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay nhà trường đang tuyển sinh và đào tạo 5 nhóm ngành Y Dược bao gồm:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Với mỗi ngành học sinh viên sẽ được đào tạo những chuyên môn và nghiệp vụ khác nhau để sau khi tốt nghiệp ra trường có đầy đủ chuyên môn phục vụ cho công việc khám, chữa bệnh cứu người nhằm mang lại sự bình an cho người bệnh.

cac-nganh-cao-dang-y-duoc-sai-gon-dao-tao
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có quy định về thời gian tuyển sinh ngành Y Dược

Ngành Y Dược có yêu cầu rất cao, ngay từ những tiêu chuẩn đầu vào đã rất khắt khe nên trong quá trình học tập cùng với đó việc xét tuyển đầu vào Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ thực hiện theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, năm 2024 ngành Y Dược tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập trong suốt quá trình học tại nhà trường.

Tất cả các ngành nhà trường tuyển sinh đều áp dụng phương thức xét tuyển này, có thể thấy rằng điều này mở ra cơ hội học tập cho tất cả các thí sinh có đam mê theo học ngành Y Dược. Bên cạnh đó còn giúp thí sinh mức học lực trung bình khá không bị áp lực về thi cử, điểm số xét tuyển.

Thí sinh có nhu cầu học tại trường có thể chủ động theo dõi thông tin được cập nhật và nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển về Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn để có cơ hội theo học tại trường.

Thời gian tuyển sinh năm 2024 của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn được chia thành nhiều đợt.

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2024 đến hết ngày 15/12/2024 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024 có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày biết kết quả đỗ tốt nghiệp THPT đến hết ngày 31/12/2024 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Hy vọng những thông tin trên đã cung cấp cho bạn đọc hiểu rõ hơn các ngành Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có đào tạo. Từ đó lựa chọn Trường là địa chỉ tin cậy để tích lũy kiến thức, kỹ năng, theo đuổi đam mê ngành Y Dược.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Mai

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …