Home / Tin tức / Các trường Đại học ở Hà nội và điểm chuẩn 2019

Các trường Đại học ở Hà nội và điểm chuẩn 2019

Mùa tuyển sinh năm 2019 đã đến, các trường Đại học ở Hà Nội đã bắt đầu rục rịch xét tuyển và chuẩn bị công bố điểm chuẩn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi nhìn lại điểm chuẩn năm 2018 của một số trường Đại học. Qua đó dự đoán được Các trường Đại học ở Hà Nội và điểm chuẩn năm 2019.

1. Các trường Đại học ở Hà Nội và điểm chuẩn năm 2019

  • Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội  là ngôi trường đào tạo ngành Sư Phạm trọng điểm của đất nước. Một trong 7 trường Đại học đào tạo chất lượng, uy tín nhất của Việt Nam. Trong điểm chuẩn các trường Đại học ở Hà Nội thì mọi năm, Đại học Sư Phạm Hà Nội luôn là một trong những đơn vị công bố điểm chuẩn sớm nhất.

Xem thêm: >>> Thông tin điểm chuẩn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hồ Chí Minh

Đại học Sư Phạm Hà Nội 

Mức điểm chuẩn mà nhà trường công bố đối với các chuyên ngành Sư phạm dao động trong khoảng 18 đến 24,5 điểm. Trong đó  chuyên ngành lấy điểm cao nhất là chuyên ngành Sư phạm Toán với mức điểm chuẩn là 24,5, chuyên ngành lấy điểm thấp nhất là tâm lý học với mức điểm chuẩn là  18,5 điểm.

  • Đại học Kiến trúc Hà Nội

Đại học Kiến trúc Hà Nội là một trường trọng điểm chuyên đào tạo nguồn nhân lực là những Kỹ sư công trình trên địa bàn TP. Hà Nội. Các chuyên ngành mà trường đào tạo  và đang tiến hành đang xét tuyển là: Chuyên ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, thiết kế đồ học, Thiết kế cảnh quan công trình, Kỹ thuật xây dựng, kinh tế xây dựng, Kỹ thuật cấp thoát nước, Kỹ thuật cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin…..

Nhà trường hiện nay tiến hành xét tuyển theo tổ hợp môn của khối A00: Toán-  Vật Lý- Hóa, tổ hợp môn của khối B00: Toán- Hóa Học- Sinh học và tổ hợp môn khối thuộc nhóm ngành năng khiếu  gồm các môn: Toán- Vật lý- Mỹ thuật.

Đại học Kiến trúc Hà Nội

Mức điểm chuẩn trúng tuyển vào nhà trường Đại học Kiến trúc Hà Nội năm 2018 dao động trung bình trong thang điểm từ 14 đến 22,5 điểm.

Trong đó các chuyên ngành lấy điểm cao nhất có mức dao động từ 17 đến 22,5 điểm là: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Kiến trúc Cảnh quan, Thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang.

Các chuyên ngành còn lại lấy mức điểm thấp nhất từ 14 đến 15 điểm.

  • Học viện Ngân hàng 

Thương hiệu Học viện Ngân hàng đã quá quen thuộc đối với những sinh viên yêu thích ngành Tài chính- Ngân hàng trên địa bàn Thủ đô.  Học viện Ngân hàng trong năm 2019 xét tuyển 11 chuyên ngành chính theo tổ hợp môn của khối A00: Toán, Lý, Hóa.

Các chuyên ngành xét tuyển bao gồm: Tài Chính- Ngân hàng, Quản lý Tài chính- Kế toán, Hệ thống thông tin quản lý, Luật kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Kiểm toán Nhà nước, Kinh tế, Kinh doanh Quốc tế, Ngôn ngữ Anh , Công nghệ thông tin, Quản trị nhân sự.

Năm 2019, Học viện Ngân hàng  xét tuyển các thí sinh dưới hình thức công bố điểm chuẩn. Các thí sinh ứng tuyển sẽ được nhà trường căn cứ vào kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

Mức điểm chuẩn của Học viện Ngân hàng dao động trong khoảng từ 17 đến 23,75 điểm trong năm 2018. Chuyên ngành lấy điểm chuẩn cao nhất là ngành Luật Kinh tế với mức điểm chuẩn là 23,75 điểm. Chuyên ngành lấy điểm thấp nhất là ngành Quản lý tài chính- Kế toán với mức điểm là 17,75 điểm.

Hiện Học viện Ngân Hàng đang có chương trình liên kết với Đại học Sunderland của Anh quốc, hỗ trợ những gói học học cho các sinh viên có thể đi du học tại Anh.

  • Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đào tạo Cử nhân ngành Luật sư hàng đầu của Việt Nam. Trong năm 2019, nhà trường tổ chức xét tuyển các thí sinh dựa trên kết quả của kỳ thi Trung học Phổ Thông Quốc gia.

Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội xét tuyển 4 chuyên ngành chính là: Luật học, Luật kinh tế, Luật Thương mại Quốc tế, Ngôn ngữ Anh.

Năm 2018, mức điểm chuẩn được Trường Đại học Luật Hà Nội công bố dao động trong khoảng từ 18 đến 26 điểm.

Chuyên ngành Luật Kinh tế xét mức điểm chuẩn cao nhất với 26 điểm. Chuyên ngành cao điểm thứ 2 là ngành Luật học với mức điểm chuẩn là 25 điểm. Chuyên ngành lấy mức điểm thấp nhất  là chuyên ngành Ngôn ngữ Anh với mức điểm chuẩn là 18 điểm dành cho tổ hợp môn của khối A01, xét 20 điểm dành cho tổ hợp môn của khối D01.

  • Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội là một trong những trường chuyên đào tạo về ngôn ngữ thuộc diện trọng điểm của Việt Nam.  Năm 2019, các thí sinh ứng tuyển vào Trường Đại học Hà Nội sẽ thi tuyển tổ hợp môn của khối D01: Toán, Tiếng Anh, Ngữ Văn và tổ hợp môn của khối D01: Toán, Vật Lý, Tiếng Anh.

Nguyên tắc tuyển sinh của nhà trường là xét tổng điểm bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm môn thi chính đã nhân hệ số 2, xếp từ cao xuống thấp. Trường tuyển sinh nhiều đợt cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành.

Những chuyên ngành được nhà trường xét tuyển là: Tiếng Trung, Bồ Đào Nha, Italia, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp….

Bên cạnh đó nhà trường xét tuyển những chuyên ngành bổ trợ như: Tài chính- Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Truyền thông, Du lịch, Kế toán…

Điểm chuẩn cao nhất thuộc về các ngành ngôn ngữ với 25 điểm, mức điểm chuẩn thấp nhất của trường là ngành Du lịch với mức điểm là 15,5 điểm.

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký …