Home / Đời Sống / Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, nơi chắp cánh giấc mơ Y Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, nơi chắp cánh giấc mơ Y Dược

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo ngành Y Dược hệ Cao đẳng uy tín và chất lượng bậc nhất ở Việt Nam. Ngôi trường là nơi chắp cánh giấc mơ Y Dược cho biết bao thế hệ sinh viên có niềm đam mê nồng cháy  với ngành Y Dược.

Mục Lục

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Dưới quyền giám sát, quản lý của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ra đời với sứ mệnh đào tạo nên đội ngũ nhân lực Y Dược chất lượng cao. Vững vàng cả về trình độ chuyên môn  lẫn đạo đức sáng ngời của một Y nhân.

Tầm nhìn xa của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là đến năm 2020, nhà trường sẽ trở thành môi trường đào tạo ngành Y chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, là cái nôi sinh thành của những cán bộ Y tế có tâm, có tầm. Trường hướng công tác giảng dạy, học tập gắn liền với nhu cầu thực tiễn, tuyệt đối tuân thủ triết lý giáo dục thời đại mới “Thực học – Thực nghề” nhằm hướng tới mục tiêu đáp ứng 100% nguồn nhân lực ngành y cho xã hội.

Xem thêm: >>> Thông tin học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Hiện nay Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có 2 cơ sở đào tạo ở cả TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội:

 • Cơ sở Hà Nội: Km 14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp. Hà Nội.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh:  8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

2. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo những chuyên ngành gì?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,  Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

2.1. Ngành Cao đẳng Dược

Chuyên ngành Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch với  thời gian đào tạo 3 năm. Sinh viên sau khi ra trường được cấp bằng Cử nhân Dược Sĩ hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ sở đến chuyên ngành của ngành Dược. Đơn vị kiến thức của chuyên ngành  này bao gồm:

 •  Dược lâm sàng: gồm Hóa Dược học ( tìm hiểu tính chất vật lý, hóa học của các phân tử thuốc) và Dược lý học (tính chất của dược động và dược lực của phân tử thuốc)
 •  Dược liệu và Dược cổ truyền: Tìm hiểu và nghiên cứu các nguyên liệu tự có nguồn gốc tự nhiên để sản xuất thuốc.
 •  Sản xuất và thiết kế thuốc: Gồm Hóa dược học (dựa vào tính chất vật lý và hóa học để thiết kế phân tử thuốc đúng cách) và Bào chế học (nguyên lý kỹ thuật bào chế các dạng thuốc)
 •  Kiểm tra chất lượng thuốc: Kiểm nghiệm và kiểm tra chất lượng thuốc trước khi đưa đến tay người sử dụng.
 •  Quản lý và Cung ứng thuốc: Vận dụng kiến thức về kinh tế và sự am hiểu về pháp luật để quản lý và mở các cơ sở kinh doanh thuốc.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch

Sinh viên được nhà trường định hướng nghề nghiệp, cơ hội việc làm của các em với ngành Dược rất rộng mở, sinh viên với kiến thức chuyên môn, kỹ năng sau khi ra trường hoàn toàn có thể trở thành: Các Trình Dược viên, người kiểm định thuốc, sản xuất thuốc, Làm việc tại các trường y dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,  Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt…..

2.2. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Đối với ngành Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên cũng trải qua thời gian đào tạo 3 năm. Sinh viên khi học chuyên ngành này sẽ được trang bị  những kiến thức chuyên môn như:

 • Khả năng hỗ trợ phối hợp với các y, bác sĩ để chăm sóc và nâng cao sức khỏe người bệnh.
 • Khả năng thực hiện thành thạo tất cả  các kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng cơ bản và thực hiện được một số kỹ thuật điều dưỡng phức tạp khi có sự phân công của của điều dưỡng phụ trách.
 • Nắm được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn
 • Tham gia xây dựng, lập kế hoạch và thực hiện quy trình điều dưỡng, công tác quản lý ngành.
 • Có khả năng tham gia vào công tác nghiên cứu, giảng dạy  khoa học
 • Khả năng sơ cứu, cấp cứu ban đầu trong các trường hợp khẩn cấp
 • Khả năng thực hiện y lệnh và có thể đề xuất các biện pháp xử lý hợp lý
 •  Phối hợp và tham gia công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu, kế hoạch hóa gia đình, phát hiện tình trạng bệnh, phòng ngừa, nâng cao sức khỏe cộng đồng, đảm bảo an toàn chung.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc ở: Các sở Y tế, Bệnh viện lớn, trung tâm trong sóc sức khỏe từ trung ương đến địa phương trong các tổ chức nhà nước hoặc tư nhân. Trở thành giảng viên hoặc nghiên cứu viên ở các đơn vị giáo dục và đơn vị Y tế. Hoặc có thể tự mở các phòng khám tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

2.3 Ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền

Chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc có 2 cơ sở đào tạo ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chuyên ngành đào tạo với thời gian 2 năm, sinh viên được đào tạo kiến thức, trang bị những kỹ năng cơ bản để trở thành một Y Sĩ đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cơ bản của cộng đồng.

3. Vì sao Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là ngôi trường đào tạo Y Dược lý tưởng cho sinh viên?

 • Đầu vào gợi mở

Với phương châm không quá đặt nặng áp lực kết quả thi cử, thành tích điểm số. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh theo hình thức gợi mở, tạo điều kiện tốt nhất cho các em. Theo đó, các em thí sinh trên khắp vùng miền của Tổ quốc, không phân biệt tôn giáo hay dân tộc, chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời  là đã được nhà trường xét tuyển thẳng. Một cơ hội không thể tốt hơn cho các em có thể theo học tại một trong những trường Y đào tạo chất lượng nhất của Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch

 • Đảm bảo chất lượng đầu ra.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn tự hào với thành tích 98% sinh viên ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành. Các em không chỉ có cơ hội làm việc trong nước, nhà trường hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài, nếu nắm bắt được tốt cơ hội  các em  có thể được đi du học tại các nước có nền Y tế phát triển như: Anh, Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc…

 • Học phí thấp

Mức học phí mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng rất phù hợp với điều kiện kinh tế của sinh viên. Cụ thể 800.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên với 2 chuyên ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng. Với chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền áp dụng mức học phí khác nhau với 2 cơ sở đào tạo. Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh là 760.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên, cơ sở đào tạo tại Hà Nội là 670.000 ngàn VNĐ/ tháng/ sinh viên.

 • Cơ sở vật chất hiện đại, mô hình đào tạo tiên tiến

Nhà trường được đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khang trang với hệ thống máy tính đời mới, phòng học rộng rãi có máy chiếu, tivi. Phòng thực hành, thí nghiệm hiện đại, đầy đủ các trang thiết bị, mô hình phục vụ quá trình học tập của sinh viên. Thư viện với hàng nghìn đầu sách về y dược cùng với thư viện điện tử thuận lợi cho việc tra cứu thông tin. Ngoài ra, trường còn có khuôn viên thoáng đãng đẹp mắt đem đến cho sinh viên một môi trường học tập tràn đầy cảm hứng.

Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa  Phạm Ngọc Thạch

Tuân thủ triết lý giáo dục của thời đại mới: “Thực học – Thực nghề”, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã thiết kế chương trình đào tạo chú trọng thực hành, bám sát nhu cầu thực tế của toàn xã hội. Ban giám hiệu nhà trường chủ trương nắm bắt những bước tiến của nền Y học thế giới để hình thành một chương trình đào tạo mở, được cập nhật thường xuyên căn cứ vào thực tiễn. Ngoài ra, trường còn phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế, đơn vị sản xuất dược phẩm để giúp sinh viên có thể cọ xát với môi trường làm việc sau này.

4. Ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cần chuẩn bị những gì?

Để ứng tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, các em thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ kí và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí xét tuyển là 30000 ngàn VNĐ.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực sự là một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, nơi chắp cánh cho những bạn trẻ có niềm đam mê cháy bỏng với ngành Y Dược./

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …