Home / Tin tức / Các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín

Các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín

Lựa chọn trường học để định hướng nghề nghiệp là việc rất quan trọng đối với các thí sinh năm cuối THPT. Dưới đây là các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín khu vực miền Nam.

Mục Lục

1. Đánh giá chung về ngành Dược

Dược học là ngành học kết hợp nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học – để bào chế dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Ngành học này tập trung vào việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất và phân phối các loại thuốc hoặc các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay vẫn còn đang thiếu rất nhiều, chưa đáp ứng được nhu cầu về số lượng cũng như chất lượng. Do đó các trường đã và đang tích cực quan tâm, đào tạo sinh viên nhóm ngành nhằm cung cấp nguồn nhân lực cho tương lai.

cao đẳng dược sài gòn

Cao đẳng Dược Sài Gòn

2. Cao đẳng Dược thi khối nào?

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo thì tuyển sinh ngành dược chủ yếu dựa vào kết quả thi của khối B bao gồm 3 môn: Toán – Hóa học – Sinh học. Tuy nhiên, từ năm 2017 thì hình thức tuyển sinh của ngành này đã có nhiều thay đổi với các tổ hợp môn khác nhau. Cao đẳng Dược tuyển sinh bao gồm các tổ hợp môn:

 • Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
 • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
 • Khối C08 (Ngữ văn – Hóa học – Sinh học)
 • Khối A11(Toán – Hóa – Giáo dục công dân)
 • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
 • Khối B03 (Toán – Sinh học – Ngữ văn)

Bên cạnh hình thức tuyển sinh bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thì rất nhiều trường Cao đẳng áp dụng cách tuyển sinh bằng học bạ THPT hoặc đỗ tốt nghiệp THPT. Đối tượng xét tuyển:

 • Đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay sở hữu trình độ tương đương
 • Có tư chất đạo đức tốt, không ở trong thời gian thi hành án, truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sở hữu sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học tập tại trường không bị gián đoạn.

3. Các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn học mấy năm?

Việc lựa chọn học Cao đẳng Dược giúp các em đã rút ngắn thời gian từ 4 – 5 năm xuống còn 3 năm. Do đó, các em có cơ hội ra trường sớm và thực hành nghề nghiệp sớm hơn.

Thời gian học trong giờ hành chính: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Sinh viên theo học ngành Dược được trang bị khối kiến thức khoa học cơ bản và dược học cơ sở, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn đầy đủ về dược học. Điển hình như chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn nhất cho người dùng.

Sinh viên được cung cấp đầy đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị …với nền móng kiến thức.

Sau khi hoàn thành chương trình học Cao đẳng Dược, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy theo luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học hoặc thi tuyển viên chức công chức theo quy định.

Sinh viên có thể làm việc trong các lĩnh vực của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả. Sinh viên có được kiến thức chuyên môn trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm chức năng, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược.

cao đẳng dược sài gòn

Các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn

4. Các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín

Cao đẳng Y Dược mở ra cơ hội cho nhiều thí sinh có học lực trung bình khá, có niềm đam mê y dược vẫn có thể theo học nhóm ngành mà mình yêu thích. Các em có thể tham khảo các trường cao đẳng dược ở TPHCM như: Y Dược Sài Gòn, Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch …

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn – top cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường tập trung đào tạo những nhóm ngành được xem là có cơ hội nghề nghiệp tốt nhất trong tương lai và đáp ứng nhu cầu của toàn xã hội.

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720211)
 • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Hộ sinh (Mã ngành: 6720303)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở đào tạo tại TP Hồ Chí Minh:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường áp dụng hình thức giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành song song, với tuyên ngôn: “Đưa Bệnh viện đến Giảng đường” giúp sinh viên được thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy cô, áp dụng kiến thức đã học ngay trong thực tế của Bệnh viện. Vừa rèn luyện kỹ năng, trình độ chuyên môn, đồng thời nâng cao trách nhiệm nghề nghiệp cũng như y đức của những người thầy thuốc tương lai.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – top cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Hàng năm, trường thu hút đông đảo các thí sinh nộp hồ sơ tham gia ứng tuyển.

Với 3 chuyên ngành đào tạo chính là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Phục hồi chức năng, Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền. Hiện nay trường cũng đang tiến hành nghiên cứu mở rộng thêm nhiều chuyên ngành khác đảm bảo nhu cầu được học tập và rèn luyện của thí sinh.

Với tỷ lệ 98% sinh viên sau khi ra trường có việc làm theo đúng chuyên ngành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào là một trong số ít những trường Cao đẳng đạt được thành tích này.

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức – top cao đẳng Dược Sài Gòn

Cao đẳng Y Dược Hồng Đức đào tạo 4 chuyên ngành: Dược Sĩ, Điều dưỡng, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật môi trường. Đây cũng là một trong những trường đào tao Y dược ngoài công lập ở TP Hồ Chí Minh. Chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Cao đẳng Y Dược TP Hồ Chí Minh – top cao đẳng Dược Sài Gòn

Các ngành đào tạo của trường bao gồm: Dược học, Điều dưỡng hộ sinh, Điều dưỡng Nha khoa. Đây cũng sẽ là ngôi trường lý tưởng để các em học tập và rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp sau này.

cao đẳng dược sài gòn

Cơ hội việc làm ngành Dược

5. Cơ hội việc làm ngành Dược

Lĩnh vực ngành Dược có rất nhiều công việc để các em lựa chọn:

Dược sĩ tại các bệnh viên: Dược sĩ chịu trách nhiệm cung ứng, đảo đảm chất lượng thuốc cả về số lượng và chất lượng. Ngoài ra, dược sĩ còn có thể làm những vị trí như. Tham vấn với bác sĩ việc lên toa thuốc. Hướng dẫn sử dụng thuốc cho những bệnh nhân đặc biệt.

Phân phối, lưu thông thuốc: Vị trí này còn gọi là Trình Dược viên, chịu trách nghiệm phân phối thuốc từ những công ty, tập đoàn sản xuất hoặc phân phối Dược phẩm đến các nhà thuốc, quầy thuốc và đến tay người tiêu dùng.

Kinh doanh lĩnh vực Dược phẩm: Bạn hoàn toàn có thể mở quầy thuốc, tự mình kinh doanh và quản lý … giúp bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Quản lý về Dược: Công tác quản lý sự vận hành của ngành Dược từ trung ương cho đến địa phương như: Vụ Khoa học và Đào tạo, Cục Quản lý Dược, trung tâm y tế hoặc các phòng nghiệp vụ Dược…

Sản xuất thuốc: Người học Cao đẳng Dược xong có thể tham gia vào quá trình bào chế thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc tại những xí nghiệp, công ty, tập đoàn Dược phẩm trong và ngoài nước được cấp phép hoạt động.

Nghiên cứu Dược phẩm: Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể tham gia vào quá trình nghiên cứu Dược phẩm tại những trung tâm nghiên cứu, viện Dược liệu, viện vệ sinh Dịch tễ, viện kiểm nghiệm, viện Y học cổ truyền, các công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm và các trường Đại học…

Kiểm nghiệm thuốc: Người kiểm nghiệm thuốc có nhiệm vụ đánh giá, kiểm tra xem thuốc có đạt tiêu chuẩn hay không. Bạn có thể làm việc tại: các trung tâm kiểm nghiệm từ trung ương đến địa phương, phòng kiểm nghiệm của công ty, xí nghiệp, tập đoàn Dược phẩm…

Công tác giảng dạy: Nếu bạn là người có thành tích học tập tốt, đam mê công tác giảng dạy, hoàn toàn có thể học để trở thành giảng viên, trợ giảng ngành Dược…

Trên đây là các trường đào tạo cao đẳng Dược Sài Gòn uy tín. Chúc các em lựa chọn được ngành học yêu thích của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Linh

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …