Home / Bí Quyết Ôn Thi / Chi tiết học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chi tiết học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Chi tiết học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào? Đây là thắc mắc của nhiều các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2024. Để giúp bạn thí sinh nắm chắc thông tin học phí bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể thông tin giải đáp thắc mắc ở trên.

Mục Lục

Học phí khối ngành Y Dược luôn ở mức cao

Hiện nay Y Dược là ngành nghề có cơ hội việc làm ổn định và được đánh giá cao về chất lượng và uy tín, đặc biệt với nhu cầu ngày càng tăng về sức khỏe của người dân nên đây là ngành có tiềm năng phát triển lớn.

Do đặc thù của ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người bởi vậy đòi hỏi cao về máy móc, trang thiết bị nên học phí thường cao hơn so với nhiều ngành nghề khác. Có thống kê học phí cho ngành Y Dược tại các trường Đại học dao động từ 25 – 40 triệu đồng/ năm như:

  • Đại học Y Dược Hà Nội mức học phí từ 18.5 triệu đến 49.5 triệu đồng/năm.

  • Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh có mức học phí từ 20.9 triệu đến 27.6 triệu đồng/năm.

  • Đại học Y Dược Cần Thơ có mức học phí từ 37.6 triệu đồng/năm.

Học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch năm 2024

Năm 2024, tiếp tục thực hiện theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh và đào tạo bậc Cao đẳng và Trung cấp. Theo đó, mức học phí của 2 hệ đào tạo này sẽ khác nhau như sau.

Học phí Cao đẳng Y Dược hệ chính quy

Căn cứ theo đúng quy định của Bộ LĐTB và XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng mức học phí phù hợp nhất cho các bạn sinh viên, giúp các em được hưởng quyền lợi tối đa khi theo học ngành Y Dược.

hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đào tạo hệ Cao đẳng chính quy và Trung cấp Y Dược

Hệ Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch được áp dụng mức học phí: 1.200.000 đồng/tháng áp dụng với 3 ngành đào tạo chính:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Y sĩ đa Khoa
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Có thể thấy rằng mức học phí Cao đẳng Y Dược tại trường đang thấp hơn so với nhiều cơ sở đào tạo khác, trung bình mức học phí của nhiều trường Cao đẳng Y Dược trên địa bàn cả nước có mức học phí trung bình từ 1.200.000 – 1.600.000 đồng/ tháng.

Bởi vậy sinh viên khi theo học tại trường sinh viên sẽ được hưởng quyền lợi về mức học phí thấp mà không cần lo lắng về chất lượng đào tạo. Hiện nay trường đang áp dụng chương trình đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Trường học, bám sát thực tiễn, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% nên sẽ giúp trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề. Bên cạnh đó trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ thực hành, phòng thực hành… Tạo cơ hội học tập cho sinh viên khi theo học nhóm ngành Y Dược tại đây.

Việc đầu tư đầy đủ trang thiết bị trong học tập lý thuyết, thực hành là việc được nhà trường chú trọng nhằm xây dựng môi trường học chuẩn, từ đó sinh viên sẽ có kiến thức nghề nghiệp để sẵn sàng cho công việc sau khi ra trường.

Học phí hệ Trung Cấp Y Dược năm 2024

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh ngành Trung cấp Y học cổ truyền đào tạo trong thời gian 2 năm với mức học phí được áp dụng là 1.040.000 đồng/tháng. Hình thức đóng học phí là 5 tháng/ học kỳ.

Sinh viên khi theo học Trung cấp Y học cổ truyền với mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo luôn được đảm bảo bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng với chương trình đào tạo bám sát thực tiễn nên sinh viên có thể trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn tốt phục vụ cho công việc.

Ở cả hệ Cao đẳng chính quy và Trung cấp, chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng đều đạt chuẩn của Bộ Y Tế nên sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm theo học. Sinh viên khi học tập ở đây sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu cùng với các buổi học thực hành, thực tập thực tế giúp nâng cao kỹ năng ngành nghề. 

Có thể thấy rằng mức học phí của trường đang áp dụng được đánh giá là phù hợp với tất cả sinh viên. Đây cũng là một trong những lý do hàng năm vào mùa tuyển sinh nhà trường thu hút được hàng trăm hồ sơ đăng ký xét tuyển nhóm ngành sức khỏe.

hoc-phi-truong-cao-dang-y-khoa-pham-ngoc-thach
Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí học kỳ 1

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Ngoài mức học phí Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch rất phù hợp thì Nhà trường hiện nay còn áp dụng chính sách miễn giảm học phí với các sĩ tử đạt đủ điều kiện dưới đây:

  • MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  • MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến hết ngày 15/09/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09/2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Chính sách miễn giảm học phí Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng giúp cho các sĩ tử giải tỏa sự lo lắng khi theo học ngành này. Giấc mơ khoác lên mình chiếc áo Blouse trắng chưa bao giờ dễ dàng đến vậy! 

Bài viết trên đây cập nhật học phí Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng với chính sách miễn giảm 100% học phí áp dụng trong năm 2024. Hy vọng đây sẽ là hành trang giúp các bạn lựa chọn ngành học, ngôi trường phù hợp với điều kiện gia đình.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Mai

Check Also

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ có những giấy …