Home / Tin tức / Chỉ xét học bạ – cơ hội mở cho thí sinh ngành Y dược

Chỉ xét học bạ – cơ hội mở cho thí sinh ngành Y dược

Ngành Y dược luôn là ngành học được quan tâm nhất từ trước đến nay, chính vì vậy mà điểm đầu vào của các khối trường Y luôn cao chót vót. Tuy nhiên vẫn có những trường chỉ xét tuyển học bạ với yêu cầu tuyển sinh vô cùng đơn giản.

Sức hút mãnh liệt ngành Y

Ngành Y dược từ trước đến nay vẫn luôn là mơ ước của nhiều thí sinh, hình ảnh những Bác sĩ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng đi lại trong bệnh viện chính là động lực để các thí sinh cố gắng học tập mong tương lai sau này của mình sẽ trở thành Bác sĩ, sẽ đứng cùng vị trí, mặc cùng màu áo với những con người ấy.

Chỉ xét học bạ – cơ hội mở cho thí sinh ngành Y dược

Chính bởi sức hút mãnh liệt, cùng với sự tuyển sinh dồi dào từ các trường đào tạo khối ngành Y được mà đầu vào của ngành chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Bên cạnh đó, mặc dù lượng sinh viên theo học đông, nguồn nhân lực mỗi năm vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhân lực của ngành. Bộ Lao động TB&XH đã thống kê: Y dược vẫn nằm trong TOP các ngành thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Thách thức của ngành nhưng lại là cơ hội có được một chỗ đứng, một công việc ổn định trong ngành chính là lý do ngày càng nhiều thí sinh theo học ngành Y dược.

Điểm đầu vào cao, cơ hội nào cho thí sinh?

Một vài năm trở lại đây, trình độ học tập của học sinh ngày càng được nâng cao, nhất là những thí sinh đăng ký các trường khối ngành Y dược, cơn mưa điểm 10 từ các bài thi của thí sinh đã nâng điểm xét tuyển đầu vào của trường Đại học ngành Y dược lên cao chót vót. Năm ngoái, có thí sinh 29,5 điểm vẫn trượt vào ngành học mình mong muốn khiến cho nhiều thí sinh năm nay cảm thấy hoang mang hơn bao giờ hết. Đấy là đối với những bạn học giỏi, có sự cố găng nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn. còn đối với những thí sinh có học lực khá, chưa thể đủ để theo học hệ Đại học ngành Y, cơ hội nào cho họ?

Chỉ xét học bạ – cơ hội mở cho thí sinh ngành Y dược

Nếu nhận thấy mình không đủ để đăng ký xét tuyển ngành Y dược hệ Đại học, thí sinh có thể cân nhắc đến việc đăng ký theo học hệ Cao đẳng của các trường đào tạo Y dược. Hiện nay, với thời kỳ đổi mới hiện đại, có rất nhiều trường như Cao đẳng Y dược Hà Nội, Y dược Sài gòn… có cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy rất tốt. Với thời gian 3 năm theo hệ Cao đẳng, các sinh viên sẽ được giảm bớt những lý thuyết đại cương không cần thiết, chỉ tập trung lý thuyết chuyên ngành và thực hành. chính vì vậy các thí sinh có thể yên tâm bởi chất lượng đầu ra của trường. Sau 3 năm, nếu muốn có thể tiếp tục liên thông lên Đại học, Thạc sĩ nếu sinh viên có nhu cầu, nhà trường sẽ luôn khuyến khích tinh thần học tập của sinh viên. Đặc biệt, các trường Cao đẳng Y dược hiện nay sẽ chỉ xét tuyển Học bạ cùng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia, thời gian đăng ký tuyển sinh liên tục trong năm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các bạn thí sinh dễ dàng theo học. Đây chính cơ hội mở cho các thí sinh học lực có hạn nhưng vẫn có đam mê với ngành Y và tình yêu với chiếc áo blouse trắng.

Dù là theo học hệ Cao đẳng hay Đại học, cái mà ngành cần nhất bây giờ chính là nguồn nhân lực chất lượng của tất cả các chuyên ngành. Đòi hỏi cán bộ Y dược phải thực sự có chuyên môn, có tâm với nghề và với chính bệnh nhân của mình. Bởi Y dược là ngành phục vụ cho sức khỏe của người dân, vì sức khỏe của người dân nên sự sai sót dù là nhỏ cũng có thể gây ra hậu quả lớn. Chính vì thế, ngay từ trên giảng đường, các sinh viên cần có một thái độ học tập nghiệm túc, chăm chỉ học hỏi, rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệm để có thể trở thành một cán bộ Y tế giỏi, “lương Y như từ mẫu” nhé!

Trên đây là những Tin tức mùa tuyển sinh 2018 và Kỳ thi THPT Quốc gia đang đến rất gần rồi, chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …