Home / Tin tức / Học khối C thì nên đăng ký xét tuyển những trường nào?

Học khối C thì nên đăng ký xét tuyển những trường nào?

Có thể nói khối C là khối của những ngành Báo chí, chuyên về viết lách hay tâm lý, sự kiện… tuy nhiên có rất trường tuyển dụng khối C mà nhiều người không hề ngờ tới.

Khối C (Văn, Sử, Địa) từ trước tới nay được mặc định là khối xã hội với những ngành học mà người ta nói là dành cho con gái: Sư phạm khoa Văn, Sử, Địa, GDCD…,chuyên ngành Báo chí, Pr, viết lách… Không chỉ gói gọn vào đó, Khối C đang có xu hướng mở với rất nhiều ngành nghề HOT mà các bạn thí sinh nên cân nhắc lựa chọn.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Việc lựa chọn ngành nghề đăng ký rất quan trọng đối với các bạn thí sinh, nó chính là yếu tố quyết định nhiều tới tương lai sau khi ra trường, những ngành nghề trong điểm chuyên khối C thì hiện đang trong tình trạng thừa nguồn nhân lực, để tránh việc theo học nhiều năm trở nên công cốc, hãy lưu ý kỹ về vấn đề này nhé.

Đọc thêm: Chia sẻ phương pháp ôn thi môn xã hội hiệu quả

1. Khối C, ngành học đa dạng nhưng lại ít cơ hội viêc làm

Khối C căn bản là một khối thi chủ yếu thiên về nội dung lý thuyết, cần kỹ năng ghi nhớ cao, chính vì vậy mà nhiều người nghĩ rằng nó chỉ dành cho những người suốt ngày chỉ biết học hay còn gọi là ”mọt sách”. Tuy nhiên, khối C không hề khô khan như mọi người nghĩ, nó khá ”bay bổng” khi có môn Văn. Môn địa cũng rất cần tư duy bởi nó gắn với Atlat, còn môn Địa cũng phải có kỹ năng học tốt bởi chỉ học vẹt không thì không thể nhớ nổi môn sử, nó là môn gắn với các mốc lịch sử quan trọng nên cần lưu ý đặc biệt

Có thể nói, lý do những thí sinh theo học khối C hiện nay ngày càng ít bởi cơ hội việc làm sau khi ra trường đang trở nên hạn chế, chỉ những ngành nghề đặc thù như : sư phạm, an ninh, luật… là những ngành nghề hot thì được trọng dụng nhưng nhân lực thừa, nguy cơ thất nghiệp rất cao. Còn lại là những ngành như: tâm lý học, xã hội học… nhiều người không thích theo bởi lượng lý thuyết trong ngành quá lớn khiến nhiều người ngại theo học.

Nhận được thực trạng này, Bộ Giáo dục đã chỉ đạo tỏng việc xét tuyển của các trường, mở ra rất nhiều cơ hội mới cho khối C, giúp các bạn có thểm nhiều ngành nghề hấp dẫn với cơ hội việc làm sau khi ra trường, để khuyến khích sinh viên theo học ngành này nhiều hơn.

Tuyển sinh 2018
Kỳ tuyển sinh 2018

2. Cơ hội mở cho thí sinh theo học khối C

2.1. Cách ngành khác biệt với khối học

Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tự cho phép các trường có thể tự tuyển sinh, việc tổ hợp nhiều môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia cũng chính là cơ hội mở rộng trong việc lựa chọn ngành học, Đã có rất nhiều ngành như: Y, Kế toán, Công nghệ thông tin.. của nhiều trường cao đẳng Y dược TPHCM,  trường công nghệ đã thông báo tuyển sinh cả với thí sinh lựa chọn môn thi tổ hợp: Văn, Sử, Địa…

Tuy nhiên cần lưu ý khi lựa chọn bởi sự khác biệt giữa khối mình học và kiến thức ngành học khác nhau khiến việc học tập của sinh viên bị chậm tiếp thu, không chất lượng.

2.2. Ngành cùng khối học

Báo chí – truyền thông

Vẫn là ngành học hấp dẫn đối với các thí sinh lựa chọn theo học khối C, Báo chí – truyền thông luôn luôn cần những nhân lực chất lượng. Làm việc ở ngành này, đòi hỏi rất nhiều ở kỹ năng viết lách, sự nhạy bén với những sự kiện hot xảy ra trong cuộc sống.

Văn hóa – du lịch

Văn hóa – du lịch cũng là ngành rất nhiều bạn thí sinh lựa chọn, sau ra trường, có thể làm việc tại nhiều công ty du lịch. Với sự hội nhập, phát triển du lịch đang ngày được chú trọng, chính vì thế đó là cơ hội việc làm lớn đối với sinh viên theo học ngành này.

Luật

Với nhân lực ngành luật, nó đòi hỏi yêu cầu cao hơn các ngành khác, nhân lực chất lượng của ngành vẫn đang thiếu. Nếu bạn cảm thấy mình có đủ kỹ năng để theo học Luật có thể đăng ký xét tuyển ngành này. Thách thức cũng chính là cơ hội để bạn có thể thể hiện bản thân.

Quản lý nhà nước

Bạn sẽ được học những kiến thức cơ bản về hành chính học và kiến thức chuyên sâu về quản lý hành chính nhà nước, các ngành luật, kiểm sát…

Ngoài ra còn rất nghiều ngành học khác…

Trên đây là những tin tức dành cho các bạn đang theo học, đang quan tâm đến khối C, mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích, chúc các bạn có một Kỳ tuyển sinh thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …