Home / Tin tức / Học ngành Y dược – cơ hội phát triển trong những thời gian tới

Học ngành Y dược – cơ hội phát triển trong những thời gian tới

Y dược là một ngành học chưa bao giờ hết nóng. Ngành học này được nhiều bạn yêu thích, đăng ký ứng tuyển vì có khả năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Có rất nhiều trường học đào tạo các chuyên ngành cho lĩnh vực này một cách chất lượng, uy tín.

Lựa chọn được một ngành học phù hợp với bản thân, có được mức thu nhập ổn định mà vẫn đi theo xu hướng phát triển của xã hội vẫn luôn là vấn đề của các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là các thí sinh đang gấp rút cho kỳ thi tuyển sinh đại học 2018.

Thực tế, hiện nay xã hội vẫn đưa ra trong thực tế những đòi hỏi về phát triển và những ưu tiên cho nghề nghiệp hiện tại và tương lai. Trong những năm gần đây thì các ngành vẫn được coi là dẫn đầu về top ngành có thể kể đến đó là: công nghệ thông tin, du lịch, công nghệ cơ khí, xuất nhập khẩu,… và không thể không nhắc đến y dược “Ngành học đón đầu các cơ hội việc làm”.

Y dược dù không mới nhưng vẫn được ưu tiên lựa chọn

Vai trò của y dược trong cuộc sống thì dù có ở thời đại nào không ai có thể phủ nhận, bởi đảm bảo và bảo vệ sức khỏe luôn là yếu tố hàng đầu có được một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Mặc dù, không thể bỏ qua rằng các ngành nghề mới của ngành giáo dục đang được ưa chuộng hiện nay như công nghệ, du lịch,… thì y tế vẫn khẳng định được chỗ đứng rất vững chắc.

Tuyển sinh 2018

Với nhu cầu tuyển dụng các sinh viên được đào tạo bài bản và có tay nghề cao vẫn không ngừng tăng qua mỗi năm thì y tế vẫn là ngành thiếu nhân lực và luôn cần bổ sung đội ngũ những bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn và đạo đức nghề.

Chất lượng đào tạo ngày càng được chú trọng

Các trường đào tạo tại nước ta hiện nay hàng đầu về y dược đó là: Đại học Y Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y dược – ĐH Huế, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam,…

Bộ Giáo dục và Đào tạo trong những năm gần đây vẫn luôn rất chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đào tạo cho các ngành y tế và đem lại rất nhiều hiệu quả.Ngành y tế rất đa dạng về đào tạo chuyên sâu các ngành: Y đa khoa, Y ngoại khoa, Y chuyên khoa, Y phụ sản,…

Sinh viên khi học tại trường đại học, cao đẳng sẽ được trang bị các kiến thức về các ngành học từ cơ bản đến nâng cao, tăng thời gian học thực hành và kiến tập tại các cơ sở y tế dưới sự hướng dẫn và giám sát của giảng viên và các bác sĩ. Vì thế, khi học mỗi sinh viên sẽ có cơ hội không chỉ trau dồi cho bản thân những kiến thức cho ngành học chuyên biệt mà còn cả kỹ năng làm việc và đạo đức nghề nghiệp cần thiết.

Y dược – đầu tư cho tương lai hạnh phúc

Dù trong thời kỳ nào thì Y dược vẫn luôn là lĩnh vực được nhà nước luôn quan tâm và ưu tiên đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng. Với thực tế, sức khỏe của con người là yếu tố hàng đầu để đảm bảo làm việc và hoạt động hiệu quả, vì vậy việc đầu tư và nâng cao chất lượng y tế toàn diện nhất là tạo cơ hội cho tương lai phát triển của toàn xã hội. Chính vì thế mà các bệnh viện lớn như Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Nhi trung ương, Bệnh viện 198,…luôn đồi hỏi có đội ngũ nhân viên ý tế chất lượng.

Các chính sách xây dựng, hoàn thiện các cơ vật chất cho các cơ sở y tế cho từng địa phương, nâng cao chất lượng dịch vu khám chữa, trang thiết bị hiện đại và đặc biệt bồi dưỡng năng lực và đạo đức cho cán bộ nhân viên y tế đang đem lại rất nhiều hiệu quả đáng ghi nhận.

Vẫn luôn khẳng định chỗ đứng quan trọng của mình trong đời sống và sự phát triển thì y tế sẽ hứa hẹn sẽ là ngành được lựa chọn hàng đầu cho định hướng nghề nghiệp và đầu tư cho y tế chắc chắn là đầu tư cho sự phát triển của tương lai hạnh phúc.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …