Home / Tin tức / Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đã được công bố

Kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đã được công bố

Công tác tuyển sinh đầu cấp đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra kế hoạch cụ thể, giúp các trường học triển khai đúng đắn và hiệu quả hơn.  Với việc đưa ra kế hoạch sớm như vậy không chỉ giúp cho nhà trường thuận tiện mà còn là lợi thế để các bậc phụ huynh, học sinh chủ động trong việc đăng ký đi học.

Theo như kế hoạch thì năm học 2018-2019, các trường Hà Nội tiếp tục áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, một thình thức tuyển sinh mới vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6. Để đảm bảo cho chương trình này diễn ra thuận lợi Sở GDĐT đã đưa ra chỉ thị yêu cầu các phòng Giáo dục ở cấp quận, huyện và thị xã phải chỉ đạo, giám sát hoạt động tuyển sinh của nhà trường. Kết hợp với UBND các đơn vị để có sự phân bổ, bố trí hợp lý, đồng đều.

Vì là hình thức tuyển sinh trực tuyến nên các cơ quan này phải có thêm trách nhiệm chuẩn bị hệ thống dữ liệu, phục vụ cho quá trình tuyển sinh diễn ra suôn sẻ. Phải có sự rà soát, điều chỉnh danh mục quận, huyện, phường, xã, tổ, thôn và danh mục các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cho phụ hunh hoạc sinh nắm bắt và thực hiện cho hợp lý.

Cần có các chuyên viên tuyển sinh hay các cán bộ nhà trường thường trực để giải đáp thắc mắc, hỗ trợ cho phụ huynh, học sinh ngay khi cần thiết. Có thể là hỗ trợ trực tiếp, qua các kênh thông tin hay gửi email. Cần phải hỗ trợ kịp thời mới tránh được các sai sót ngoài ý muốn.

Tuyển sinh 2018

Sở GD&ĐT Hà Nội sau khi bàn bạc cũng đưa ra thống nhất về  thời gian để thực hiện công tác chuẩn bị dữ liệu cho tuyển sinh đầu cấp và khảo sát chất lượng năm học 2018-2019 trong thời gian sớm nhất. Vad đến ngày 5/2 năm nay các phòng giáo dục phải  tổng hợp danh sách học sinh của các trường, tổ chức lưu trữ phục vụ công tác tuyển sinh năm học.

Tuyển sinh vào đầu cấp là công việc quan trọng cần phải thật cẩn thận. Số lượng học sinh đăng ký học rất đông, nếu không có sự phân bố đồng đều, hợp lý gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành giáo dục, chất lượng giảng dạy và học tập của các bạn học sinh.

Đối với các bậc phụ huynh phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi định hướng cho con em mình theo học ở trường nào. Phối hợp với nhà trường và các cơ quan để tạo điều kiện tốt nhất cho thế hệ trẻ được học tập trong môi trường tốt nhất, chất lượng nhất. Ví dụ bạn muốn cho con em theo ngành y thì phải nghiên cứu học ngành Y dược có phát triển trong thời gian tới hay không.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …