Home / Sức Khỏe / Khi bị xuất huyết u nang buồng trứng cần phải làm gì?

Khi bị xuất huyết u nang buồng trứng cần phải làm gì?

Trong trường hợp bạn bị xuất huyết u nang buồng trứng việc đầu tiên là không nên quá lo lắng bởi nếu kiểm soát tốt vấn đề này thì bệnh này sẽ nhanh khỏi.

Khi mang thai thì phần hoàng thể thai kỳ có chức năng dưỡng thai có thể bị xuất huyết bên trong và sau đó tự ổn định và teo đi ở tuần thai thứ 12 – 15. Mẹ bầu nên nhớ nếu như có các triệu chứng đau bụng dữ dội bên trái hoặc có thể chóng mặt ngất xỉu thì cần phải vào viện ngay vì khi đó nang buồng trứng chảy máu nhiều hơn nặng hơn bạn còn phải mổ để cấp cứu.

Đau bụng là một trong những biểu hiện của xuất huyết u nang buồng trứng

Theo tin tức dịch vụ in lịch tổng hợp thì trong trường hợp này bạn cũng cần kiêng vận động mạnh và kiêng làm việc nặng và kiêng quan hệ với chồng. Hiện tượng u nang buồng trứng xuất huyết không quá nguy hiểm thế nhưng trong 1 số trường hợp xuất huyết u nang có thể sẽ gây biến chứng vỡ u nang lúc này sẽ đe dọa tính mạng của các chị em phụ nữ. Khi bạn tự nhận thấy bản thân có những dấu hiệu và triệu chứng bị xuất huyết u nang buồng trứng bạn cần:

 • Nếu mức độ khó chịu không quá nghiêm trọng người bệnh có thể sử dụng thuốc giảm đau. Đơn giản có thể giảm đau tạm thời thế nhưng quan trọng là phải chữa trị tận gốc nguyên nhân của bệnh.
 • Bạn có thể lựa chọn thay thế khác như chườm nước đá… cũng có thể làm giảm đau.
 • Nên dùng các loại thảo dược, vitamin để chữa trị u nang buồng trứng… Người bệnh cần hạn chế bị xuất huyết u nang buồng trứng và theo dõi trong một khoảng thời gian.

Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng

Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng thường xảy ra trong chu kỳ kinh nguyệt với những biểu hiện như sau:

 • Bạn sẽ cảm thấy đau bụng vùng hạ vị hoặc đau 1 bên bụng. Thường là bên phải ít trường hợp đau bụng trái
 • Trong quá trình phát triển các cục máu đông bên trong khối u nang khiến cho lưu lượng máu bị giảm gây nên cảm thấy áp lực tăng ở vùng bụng dưới hoặc vùng chậu hoặc cả bụng. Gây đau đớn cho các bạn nữ
 • Đau vùng chậu thời gian dài trong suốt thời kỳ kinh nguyệt nó cũng có thể đau ở vùng lưng thấp.
 • Các bạn nữ có thể sẽ đau âm đạo hoặc rỉ máu từ âm đạo
 • Trường hợp xuất huyết u nang trong buồng trứng sẽ gây ra đau dữ dội và dẫn đến việc chảy máu u nang trường hợp này hiếm xảy ra thế nhưng cũng không nên chủ quan.
Triệu chứng xuất huyết nang buồng trứng

Để có thể phòng u nang buồng trứng xuất huyết trong khi người bệnh có những triệu chứng bất thường cần phải nghe tư vấn của các bác sĩ:

>> Xem thêm cười vui giải trí

 • Nếu tiền sử trong gia đình có người mắc bệnh liên quan về u nang buồng trứng, hoặc ung thư buồng trứng nên thăm khám sức khỏe định kì. Trường hợp bạn gặp có các triệu chứng bất thường nên điều trị sớm để không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Trong trường hợp khối u nang buồng trứng lành tính còn nhỏ người bệnh cần theo dõi thường xuyên kích thước cũng như sự phát triển của khối u nang để theo dõi sát sao quá trình khối u có phát triển nhanh không.
 • Đối với các trường hợp mắc u nang được bác sĩ chỉ định điều trị cần thực hiện đúng theo phác đồ để nhanh chóng khỏi bệnh.
 • Sau mổ u nang cần tái khám và phòng ngừa u nang tái phát bạn nên có những biện pháp để tránh tái phát lại.
 • Đặc biệt bạn cần phải khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để sớm phát hiện u nang

Ngoài ra để tránh những biến chứng xấu do xuất huyết u nang buồng trứng thì các chị em khi mắc u năng cần phải sử dụng các sản phẩm để hỗ trợ giảm kích thước của khối u đặc biệt là cần cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm điều trị chứng bệnh này bạn nên lựa chọn nơi bán uy tín để có thể sử dụng để cân bằng nội tiết, giảm tình trạng đau bụng, khó chịu mỗi khi tới kì kinh nguyệt.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi