Home / Bí Quyết Ôn Thi / Bạn đã biết cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút cực đỉnh?

Bạn đã biết cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút cực đỉnh?

Không chỉ đối với các bạn học sinh, sinh viên mà với mỗi chúng ta đôi khi cũng cần tới học thuộc. Và học thuộc cũng cần có những kỹ năng. Và bạn đã biết cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút cực đỉnh chưa? Hãy cùng tham khảo những mách nhỏ dưới đây nhé!

Mục Lục

Cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút

Không gian học hợp lý

Yếu tố đầu tiên cần có trong cách học thuộc bài nhanh nhất đó chính là không gian. Bạn cần chọn cho mình một không gian thật sự thoải mái. Không gian này tạo sự yên tĩnh và sảng khoái nhất cho bạn. Không gian ấy sẽ giúp bạn có sự hứng khởi trong làm việc đặc biệt là học thuộc.

Cách học thuộc bài nhanh nhất đó chính là không gian

Cách học thuộc bài nhanh nhất đó chính là không gian

Không gian này giúp bạn không có cảm giác buồn ngủ. Nếu quá mệt, bạn có thể thở sâu hay nghe nhạc đôi chút. Sau đó lại tiếp tục học thuộc. Khoảng thời gian nghỉ ngơi lý tưởng là 5 phút. Đừng quá lâu cũng đừng quá ngắn cho việc nghỉ ngơi này bạn nhé!

Chia nhỏ thời gian học, học nhiều lần

Học thuộc cần tới cả một quá trình kiểu như “mưa dầm thấm lâu”. Nếu bạn quá vội vàng thì kết quả nhận được dễ không như mong muốn. Bạn học liên tục, kiến thức của bạn phải nhớ là quá nhiều. Lúc này, tâm trí của bạn sẽ trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Bạn không thể tiếp thu được mọi thứ. Thậm chí phản lại tác dụng là bạn nhớ nhầm hoặc thậm tệ hơn là không nhớ.

Hãy tập trung cao độ trong khoảng thời gian học thuộc

Hãy tập trung cao độ trong khoảng thời gian học thuộc

Hãy chia nhỏ ra 10 phút một lần. Hãy tập trung cao độ trong khoảng thời gian ấy. Sau đó chúng ta nghỉ, nhẹ nhàng nhớ lại kiến thức vừa học thuộc được. Cách “phân phối việc học” này có hiệu quả cao bởi vì nó chiều theo cách làm việc của bộ não. Não bạn cần thời gian để phục hồi và “sạc pin” để “tổng hợp protein”.

Lọc các ý chính

Cách để học thuộc bài nhanh đó là trước khi học thuộc bạn cần lọc ra được các ý chính cho mình. Hãy xem xem vấn đề bạn cần học thuộc ở đây là gì. Gạch ra những ý lớn cơ bản. Trong những ý lớn sẽ có những ý phụ. Giống như một cái cây có nhiều nhánh. Từ gốc tới nhánh, cành…

Cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút

Cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút

Việc học này giúp bạn không chỉ học thuộc mà còn nhớ sâu hơn. Nếu cứ học dàn trải từng trang, nó sẽ tạo cho bạn một cảm giác rất căng thẳng, cảm giác học cố. Bạn hãy dùng bút màu, tô đậm những dòng ý chính đó. Khi mở học thuộc lại, ý chính bôi màu sẽ nhìn thấy đầu tiên giúp bạn nhớ được lâu, hiệu ứng mắt này

Tôn trọng trạng thái cảm xúc của bạn

Giống như lựa chọn một không gian thoải mái thì tôn trọng trạng thái cảm xúc cũng là cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút. Khi não bạn được thư giãn, nó sẽ giống như miếng bọt xốp và đương nhiên sẽ tiếp thu thông tin tốt mà không cần gắng sức.

Hãy học thuộc chỉ khi nào bạn cảm thấy mình thoải mái nhất mà thôi.

Hãy học thuộc chỉ khi nào bạn cảm thấy mình thoải mái nhất mà thôi

Nếu não bạn đang bị căng thẳng, bạn cứ ép mình phải học thuộc thì hoàn toàn sẽ nhận lại kết quả trái ngược. Hãy học thuộc chỉ khi nào bạn cảm thấy mình thoải mái nhất mà thôi.

Ôn lại bài trong ngày

Ôn lại bài trong ngày là những tuyệt chiêu vô cùng quan trọng. Giống như đã nói ở trên nếu như học nhiều quá chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, thay vì việc học dồn thì hãy để việc làm này được chia nhỏ và diễn ra mỗi ngày. Hàng ngày bạn hãy học một ít. Rồi sau đó ôn lại những kiến thức đã học. Như vậy bạn sẽ không phải học nhiều mà lại nắm được kiến thức rất lâu.

Với cách học thuộc bài nhanh trong 5 phút này chắc chắn sẽ giúp ích được các bạn rất nhiều. Hãy áp dụng một cách thật hợp lý để có một cách học thuộc nhanh chóng nhé!

Facebook Comments Box
4.5/5 - (32 bình chọn)

About onthi

Check Also

vnedu.vn xem điểm

Vnedu.vn tra điểm lớp 10: Cách tra cứu điểm học tập lớp 10 trên VnEdu

Vnedu.vn tra điểm lớp 10, hướng dẫn các em học sinh lớp 10 và các …