Home / Tin tức / Tư vấn tuyển sinh 2021: Muốn học ngành Dược thi khối nào?

Tư vấn tuyển sinh 2021: Muốn học ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược thi khối nào? Đây là một vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm khi tìm hiểu về ngành học này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin liên quan đến ngành Dược.

Dược học là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính gồm mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh. Ngành này được phân thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, phân phối, quản lý dược, đảm bảo chất lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Đây là một ngành học được nhiều bạn trẻ quan tâm trong những năm gần đây.

Mục Lục

Ngành Dược thi khối nào?

Những năm trước đây, các trường đại học và cao đẳng xét tuyển ngành Dược dựa vào điểm thi khối A (Toán, Lý, Hóa) và khối B (Toán, Hóa, Sinh). Tuy nhiên, hiện nay quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã có một số thay đổi bằng việc mở rộng các tổ hợp môn xét tuyển.

Bên cạnh những khối thi truyền thống như A, B, C, D… đã có nhiều tổ hợp môn xét tuyển phụ. Cụ thể, ngành Dược xét tuyển các tổ hợp môn sau:

  • A00: Toán, Vật lý, Hóa học
  • B00: Toán, Hóa học, Sinh học
  • C08: Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
  • D07: Toán, Tiếng Anh, Hóa học

Dựa vào những tổ hợp môn này các trường sẽ xét tuyển đầu vào bằng các phương thức khác nhau tùy theo đề án tuyển sinh của từng trường. Trong đó, phương thức xét tuyển dựa theo điểm các môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia là hình thức được áp dụng tại tất cả các trường. Ngoài ra, có nhiều trường cũng xét tuyển đầu vào bằng điểm các môn tổ hợp theo kết quả học tập THPT.

Các thí sinh cần xem xét học lực để lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp để tăng khả năng đỗ đạt cao. Bên cạnh xác định ngành Dược thi khối nào thì các bạn cũng cần tìm hiểu các trường đại học, cao đẳng y dược phù hợp với năng lực của bản thân.

ngành Dược thi khối nàoMuốn học ngành Dược thi khối nào?

Ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Các ngành học thuộc lĩnh vực y dược được đánh giá là ngành đào tạo trọng điểm và được chú trọng. Điều kiện xét tuyển vào các trường đại học y dược rất cao để đảm bảo chất lượng đầu ra đối với mỗi sinh viên. Vậy ngành Dược lấy bao nhiêu điểm?

Trong các kỳ tuyển sinh, điểm chuẩn ngành Dược luôn biến động qua các năm và phụ thuộc vào các yếu tố như phương thức xét tuyển, độ khó của đề thi hay tỉ lệ chọi giữa các thí sinh để từ đó trường sẽ đưa ra thang điểm cụ thể. Đối với những trường đại học top đầu, điểm chuẩn ngành Dược dao động trong khoảng 25 – 29 điểm, còn với những trường top dưới nằm trong khoảng 14 – 18 điểm.

Ngoài ra, các sĩ tử cũng cần lưu ý điểm chuẩn nguyện vọng 1, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3… của một trường sẽ có sự chênh lệch. Do đó, các bạn cần căn cứ vào lực học của mình để chọn trường sao cho phù hợp.

So với hệ đại học, mức điểm chuẩn vào các trường cao đẳng đào tạo y dược có phần nhẹ nhàng hơn, thường dao động trong khoảng 13 – 15 điểm. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường cao đẳng y dược đã bỏ áp dụng xét điểm chuẩn, chỉ cần thí sinh đã tốt nghiệp THPT và đáp ứng những điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT, BTVH hay trình độ tương đương.
  • Có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình học không bị gián đoạn.

Điều kiện xét tuyển này mang lại nhiều cơ hội học cao đẳng dược cho thí sinh, đặc biệt là những bạn có lực học bình thường theo đuổi đam mê với ngành này.

Ngành Dược học trường nào tốt nhất HCM?

Đại học Y Dược TP. HCM

Đây là một trong những trường đại học đào tạo y dược hàng đầu khu vực TP.HCM cũng như trên cả nước. Trong đó, Dược học là ngành đào tạo trọng điểm của trường và có số lượng lớn thí sinh đăng ký nguyện vọng hàng năm.

Không chỉ vậy, trường Đại học Y Dược TP.HCM còn chú trọng đầu tư hệ thống trang thiết bị và máy móc tiên tiến để phục vụ tốt công tác giảng dạy cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn để nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ giảng viên để truyền đạt kiến thức hiệu quả nhất.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tại khu vực TP.HCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo lĩnh vực y dược tốt nhất. Đây là ngôi trường đại học có thời gian đào tạo ngành Dược là ngắn nhất ở nước ta.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực y dược, trường luôn đảm bảo sinh viên khi ra trường sẽ nắm vững các kiến thức và kỹ năng để đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề.

ngành Dược thi khối nàoMuốn học ngành Dược thi khối nào?

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trong những năm gần đây, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được nhiều bạn trẻ biết đến là một địa chỉ đào tạo các ngành y dược uy tín và chất lượng đối với hệ cao đẳng. Với 2 cơ sở đào tạo nằm tại Quận Bình Tân và Quận 12 luôn được đông đảo thí sinh đăng ký theo học ngành Dược nhất tại khu vực TP.HCM.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm công tác trong ngành. Vì vậy khi ra trường, người học sẽ nắm chắc những kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về y dược để thực hành nghề nghiệp.

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Từ lâu, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã trở thành thương hiệu đào tạo ngành Dược uy tín và chất lượng bậc nhất trong các trường cao đẳng về y dược. Trường có 2 cơ sở tại Hà Nội và TP. HCM đã và đang đào tạo hàng ngàn thế hệ sinh viên trên khắp vùng miền theo học.

Bên cạnh đó, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất và đổi mới trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường lên tới 98% sinh viên ra trường đều có thể xin việc làm. Ngoài ra, trường cũng tổ chức các chương trình giới thiệu việc làm phù hợp cho các sinh viên mới ra trường.

Cao đẳng Y Dược ASEAN

Cao đẳng Y Dược ASEAN là một ngôi trường đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực y dược tại khu vực TPHCM. Mỗi năm, trường thu hút được hàng ngàn sinh viên theo học ngành Dược trên phạm vi cả nước.

Bên cạnh nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên, trường còn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với các phòng chức năng được trang bị máy móc tiên tiến và vườn dược liệu với nhiều cây thuốc quý. Đặc biệt, trường còn có nhiều chính sách quan tâm đến các đối tượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và nỗ lực trong học tập.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các sĩ tử nắm được ngành Dược thi khối nào cũng như tham khảo các trường đào tạo uy tín.

Tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký …