Home / Tin tức / Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Khi xác định theo học ngành ngôn ngữ Nhật thì chắc chắn các bạn thí sinh sẽ phải tìm hiểu “Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?”. Trước khi đứng trước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, các bạn thí sinh nào cũng có mối băn khoăn này. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu vì chọn đúng ngành học mình yêu thích và có mức điểm phù hợp với năng lực của bản thân chính là mục đích của các bạn. Vậy chúng ta sẽ tìm cầu trả lời thông qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Nhật cũng là ngôn ngữ được rất nhiều bạn trẻ quan tâm theo học. Đặc biệt, với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền văn hóa, kinh tế, khoa học kỹ thuật Nhật Bản đối với các nước trong khu vực và trên toàn thế giới, tiếng Nhật hiện nay đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước. Mỗi trường sẽ có những thế mạnh riêng về đào tạo và có một mức điểm xét tuyển riêng biệt. Vậy ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng? Nên chọn ngành ngôn ngữ Nhật tại trường nào để phù hợp với năng lực của bản thân?

Ngành ngôn ngữ Nhật l;ấy bao nhiêu điểm?
Ngành ngôn ngữ Nhật l;ấy bao nhiêu điểm?

Sau đây là danh sách thông tin chi tiết về các tổ hợp môn cũng như mức điểm trúng tuyển ngành ngôn ngữ Nhật tại các trường được đánh giá chuyên nghiệp và uy tín nhất hiện nay, được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng:

  1. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: ngành ngôn ngữ Nhật tại trường xét tuyển bằng các tổ hợp môn: Toán – Văn – tiếng Nhật, Toán – Văn – tiếng Anh. Điểm xét trúng tuyển 30 -34 điểm ở tất cả các tổ hợp môn (trong đó môn ngoại ngữ nhân đôi hệ số).
  2. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: trường xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật bằng các tổ hợp môn như sau: Văn – Sử – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Văn – Sử – tiếng Nhật. Mức điểm xét tuyển của trường dao động từ 27 – 30 điểm với tất cả các tổ hợp môn ( trong đó tiếng Anh, Nhật đôi hệ số);
  3. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): Trường xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật theo 2 hình thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ THPT. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM xét tuyển các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật, Toán – Văn – tiếng Anh, Văn – Sử – tiếng Anh. Mức điểm trúng tuyển của trường từ 15 – 18 điểm;
  4. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM: điểm xét tuyển của trường từ 20 – 24 điểm cho tất cả các tổ hợp môn như sau: Văn – Sử – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Nhật;
Ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng
Ngành ngôn ngữ Nhật hệ cao đẳng

Với các trường cao đẳng hệ chính quy thường sẽ xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật theo hình thức xét học bạ hoặc điểm thi TN THPTQG để tăng cơ hội trúng tuyển và giảm bớt áp lực cho các bạn thí sinh trong kỳ thi sắp tới.

Gia tăng cơ hội xét tuyển ngành ngôn ngữ Nhật với phương thức xét điểm học bạ THPTQG

Với mục đích tăng thêm cơ hội cho các bạn thí sinh khi đăng ký ngành ngôn ngữ Nhật, bên cạnh phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPTQG thì ngành Ngôn Ngữ Nhật – Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn áp dụng phương thức xét học bạ THPT lớp 12. Vào mùa tuyển sinh năm nay, nếu các bạn thí sinh đang có nhu cầu đăng ký ngành ngôn ngữ Nhật tại trường theo hình thức này thì các bạn cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPTQG và đạt mức điểm trung bình năm theo quy định của nhà trường.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng các bạn đã nắm rõ được thông tin “Ngành ngôn ngữ Nhật lấy bao nhiêu điểm hệ đại học và cao đẳng?”. Vậy nhiệm vụ của các bạn hiện nay là hãy cố gắng học tập, củng cố kiến thức ở những tổ hợp môn mà các bạn dự định thi để từ đó có kết quả thi tốt nhất trong kỳ thi THPTQG sắp tới nhé! Ngoài ra, các bạn cũng nên tìm hiểu toàn diện về ngành ngôn ngữ Nhật như: các kiến thức, kỹ năng sẽ được học, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai, những tố chất phù hợp với ngành học, mức lương của ngành ngôn ngữ Nhật,…để giúp bạn tự tin và chủ động hơn trên con đường theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Linh

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …