Home / Tin tức / Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022

Thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM năm 2022 theo hình thức xét tuyển miễn thi trên phạm vi toàn quốc.

Mục Lục

Vì sao ngành Y học cổ truyền là ngành học hot?

Hiện nay, y học ngày càng trở nên phát triển nên việc kết hợp các phương pháp điều trị bệnh giữa đông y và tây y ngày càng được phổ biến rộng. Hai phương pháp này kết hợp có hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh. Y học cổ truyền đang ngày càng được coi trọng và được quan tâm nhiều hơn. Các địa phương hiện nay cũng đầu tư xây dựng các bệnh viện y học cổ truyền để khám chữa bệnh cho nhân dân.

Y học cổ truyền là phương pháp chữa bệnh từ xa xưa dựa vào nền tảng cơ thể đang có để điều chỉnh lại âm dương ngũ hành. Phương pháp điều trị bệnh này sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhờ các bài thuốc từ thảo dược, lá cây, rễ cây, nhụy, hoa…

Ưu điểm của phương pháp chữa bệnh này là không gây tác dụng phụ mà hiệu quả vượt trội. Hiện nay y học hiện đại là đã chiếm lĩnh được vị thế trong y học nhưng Y học cổ truyền cũng là phương pháp không thể thiếu.

hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-duoc-nhieu-ban-tre-quan-tam

Học Trung cấp y học Cổ truyền được nhiều bạn trẻ quan tâm

Ngành Y học cổ truyền có vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh bằng các thảo dược thiên nhiên và hình thức chữa bệnh không dùng thuốc. Tình trạng nhân lực ở ngành học này cũng đang ở mức báo động vì thiếu nhân nguồn lao động chất lượng cao.

Tốt nghiệp THPT xong các em hoàn toàn có thể đăng ký học Trung cấp y học cổ truyền để có hướng đi mới, có cơ hội việc làm nhiều hơn nhóm ngành y dược khác.

Sau khi đã tốt nghiệp Trung cấp y học cổ truyền, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp. Có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh có phòng y học cổ truyền. Có thể kết làm việc cùng các y, bác sĩ y học hiện đại để chữa bệnh cho bệnh nhân. Hoặc có thể mở phòng khám chuyên về y học cổ truyền để chữa bệnh bằng phương pháp đông y.

Điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2022 như thế nào?

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền trên toàn quốc với hình thức xét tuyển, miễn thi. Các thí sinh chỉ cần đảm bảo đủ điều kiện là tốt nghiệp THPT thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển chuyên ngành Y học cổ truyền.

dieu-kien-hoc-trung-cap-y-hoc-co-truyen-nhu-the-nao

Điều kiện học Trung cấp Y học cổ truyền như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền. Nếu các em có nguyện vọng học lên có thể Liên thông lên các bậc học cao hơn như Cao đẳng, Đại học để nâng cao giá trị bằng cấp của mình. Tùy từng trường ĐH, CĐ sẽ có những hình thức tuyển sinh liên thông khác nhau. Các em cần tìm hiểu tin tức liên thông của các trường khi đăng ký học.

Năm 2022, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giao chỉ tiêu xét tuyển Trung Cấp Y học cổ truyền với Trường Cao Đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Trường trải qua hơn 10 năm tuyển sinh và đào tạo, đã có đóng góp nguồn nhân lực rất lớn cho ngành Y. Điều kiện xét tuyển Trung cấp y học cổ truyền TPHCM năm 2022 là theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền

 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp trình THPT.

Hồ sơ xét tuyển Trung cấp Y học Cổ truyền TPHCM năm 2022

Để đăng ký xét tuyển học Trung cấp Y học cổ truyền tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Thí sinh cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2022 theo quy định của trường
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2022).
 • 02 Học bạ trung học phổ thông có công chứng.
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022).
 • 02 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú.
 •  02 Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
 • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • Giấy khám sức khỏe có xác nhận của cơ sở y tế
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Thời gian nộp hồ sơ học Trung cấp Y học cổ truyền

Từ 01/01/2022 – 31/12/2022: dành cho những thí sinh tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước.

Từ tháng 06/2022 – 31/12/2022: dành cho những thí sinh tốt nghiệp năm 2022. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ trước sau đó có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT sau.

Cách thức nộp hồ sơ:

 • Nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh của nhà trường
 • Gửi phát nhanh hồ sơ đến địa chỉ của trường
 • Đăng ký online qua số điện thoại của Nhà trường: 0899 955 990 – 0969 955 990

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ và đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

 • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline nhà trường: 0899 955 990 – 0969 955 990

Hy vọng những thông tin của trang onthi sẽ giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về cách thức xét tuyển, thời gian đào tạo Trung cấp y học Cổ truyền trong năm 2022.

Facebook Comments Box
Rate this post

About Nhâm

Check Also

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký …