Home / Tin tức / Những tố chất tham gia ứng tuyển vào Đại học FPT

Những tố chất tham gia ứng tuyển vào Đại học FPT

Với các ngành học đa dạng các ngành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ngôn ngữ và mỹ thuật ứng dụng, hiện nay trường đại học FPT đang trở thành một địa chỉ tin tưởng cho các bạn thí sinh có mong muốn được học tập và thể hiện mình. Đại học FPT được biết đến là trường  đại học đầu tiên của Việt Nam được thành lập do một doanh nghiệp đầu tư nước ngoài 100% vốn của Tập đoàn FPT với hệ thống đào tạo được xây dựng và đầu tư hiện đại, luôn chú trọng đào tạo sinh viên gắn kết với các doanh nghiệp ngay khi còn học tại đây.

Đảm bảo nền tảng kiến thức phổ thông và kiến thức cơ bản về ngành muốn ứng tuyển

Không giống như các trường đào tạo về các chuyên ngành công nghệ thông tin như Đại học Bách khoa, Học viện Cộng nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Công nghệ ĐH Quốc gia Hà Nội, Đại học Kiến trúc,…Đại học FPT là trường đại học có phương thức tuyển sinh không dựa vào kết quả của kỳ thi trung học phổ thông quốc gia của Bộ Giáo Dục.

Tuy nhiên, khi muốn ứng tuyển vào trường thí sinh vẫn phải tham gia đầy đủ và hoàn thành 2 bài thi theo đúng quy định: Bài thi đánh giá năng lực phổ thông nền tảng và năng lực chuyên biệt có liên quan đến ngành học đăng ký dự thi và bài thi đánh giá năng lực nghị luận thông qua một bài luận có chủ đề thông dụng và gần gũi với học sinh đã hoàn thành chương trình trung học.

Vì vậy, năng lực của thí sinh trong kỳ tuyển sinh sẽ được đánh giá và xét tuyển từ 2 bài thi trên là khá toàn diện và khắt khe, đòi hỏi thí sinh sẽ phải chuẩn bị cho bản thân lượng kiến thức không chỉ là trên sách vở phổ thông mà còn là hiểu biết về ngành học và ứng dụng vào đời sống thực tế.

Chuẩn bị cho bản thân kỹ năng mềm cần thiết

Tuyển sinh 2018

Kỹ năng mềm hiện nay được xem là một hành trang rất cần thiết cho các bạn tân sinh viên khi muốn ứng tuyển vào bất kỳ trường địa học, cao đẳng nào. Các kỹ năng mềm như thuyết trình, làm việc nhóm, tư duy sáng tạo hay quản lý thời gian,.. là các kỹ năng vô cùng quan trọng và hầu hết các bạn thí sinh nên có sự trau dồi và rèn luyện ngay khi còn đang học tại trường phổ thông.

Thực tế, đây được xem như một tố chất không thể thiếu mà không phải chỉ riêng Đại học FPT muốn đặt ra yêu cầu với các bạn thí sinh. Bởi lẽ, việc bạn trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết nó sé giúp bạn tự tin và hoạt động hiệu quả hơn khi học tập và làm việc. Và chắc chắc rằng những kỹ năng này sẽ còn giúp ích cho bạn không chỉ trên giảng đường phổ thông, giảng đường đại học mà còn là trong công việc và cuộc sống của bạn sau này.

Ngoại ngữ tốt là một lợi thế

Chú trọng đưa việc dạy ngoại ngữ vào các trường phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ lâu đã trở thành chương trình chính và hiện nay thì ngoại ngữ vẫn luôn là một tố chất mà các trường đại học đặt ra yêu cầu với các thí sinh, đặc biệt là các trường hàng đầu như Đại học FPT, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học ngoại thương, Học viện ngoại giao, Đại học Kinh tế quốc dân,…

Vì thế, ngay từ bây giờ hãy luôn cố gắng trau dồi cho bản thân một vốn ngoại ngữ căn bản nhất đảm bảo rằng khi muốn trở thành tân sinh viên của bất kỳ trường đại học nào bạn sẽ rất tự tin tham gia ứng tuyển và thể hiện thật tốt.

Cuối cùng, hãy tự tin rằng khi bản có được những tố chất trên đây thì cơ hội trúng tuyển vào Đại học FPT hay bất kỳ trường đại học nào sẽ rất cao và rộng mở. Chúc các bạn thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh 2018 sẽ thi tuyển thành công vào trường mình mong muốn. Đối với các em học sinh, kế hoạch tuyển sinh đầu cấp đã được công bố, phụ huynh cần lưu ý để giúp các em có được điều kiện học tập tốt nhất, trong môi trường tốt nhất.

Facebook Comments Box
4/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …