Home / Tin tức / Thi khối A con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Thi khối A con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

Với tổ hợp môn khối A các bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong việc học trường nào nhất. Thế nhưng việc chọn học ngành nào để ra trường sinh viên dễ xin việc nhất là điều thí sinh cần phải lưu ý và cân nhắc lựa chọn nhất.

Mục Lục

1. Các ngành khối A đang hót hiện nay

Khối A bao gồm các môn Toán – Lý – Hóa đây là những môn được khá đông đảo các bạn trẻ theo học trong những năm qua. Hầu hết các trường Đại học – Cao đẳng lớn trên cả nước đào tạo các chuyên ngành liên quan đến học khối A. Ra trường có dễ xin việc hay không phụ thuộc vào năng lực cũng như về ngành nghề mà bạn lựa chọn có hợp với xu hướng của xã hội và đời sống hay không? Khối ngành kinh tế – tài chính hiện nay vẫn là những ngành thu hút thí sinh đăng ký tham gia dự thi trong những năm qua. Một số ngành Hót hiện nay như: Công nghệ thông tin, Ngành kỹ thuật sinh học, Công nghệ thực phẩm …

Thi khối A con gái học ngành gì dễ xin việc?

2. Con gái nên học ngành gì dễ xin việc?

2.1. Con gái học ngành Quản Trị Nhân Lực

Quản trị nhân lực là một trong những ngành Hót và dễ xin việc cũng như được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nếu bạn có học lực khá thì nên chọn học khối A vì xét về mặt bằng chung hiện nay mức điểm đầu vào ngành này tại các Trường Đại học sẽ rơi vào khoảng 17 điểm. Các trường top đầu sẽ khoảng 22 điểm. Hơn thế nữa con gái lại phù hợp với công việc hành chính sau khi ra trường bởi công việc nhẹ nhàng và khá ổn định. Một số trường Đại học đào tạo ngành quản trị nhân lực như: Đại học kinh tế Quốc dân, Học viện hành chính quốc gia ….

2.2. Con gái học ngành Kế Toán

Kế toán – một trong những ngành hót khối A dành cho các bạn nữ. Các doanh nghiệp, công ty tư nhân hiện nay ngày càng mọc lên nhiều. Công ty nào cũng cần ít nhất một người kế toán để thu chi tất cả những hoạt động của doanh nghiệp. Vì thế kế toán cũng là ngành hót và dễ xin việc có những trường top đầu lấy điểm cao. Còn lại các trường Đại học, Cao đẳng bình thường lấy điểm không quá cao trung bình khoảng từ 17 – 21 điểm. Nếu bạn có học lực khá và yêu thích ngành kế toán có thể chọn ngành học này để theo học.

Xem thêm: Các ngành khối A hót thu hút thí sinh?

2.3. Con gái học ngành Luật

Ngành Luật cũng là một gợi ý cho các bạn nữ đang theo học khối A. Cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học trung bình các môn từ 8 điểm trở lên. Hiện nay, ngành tòa án, ngành kiểm sát tại các công ty đều cần rất nhiều thẩm phán, kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý nên học ngành Luật. Bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt, khi làm một trong các công việc này, bạn sẽ nhận được mức lương cao.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

Ngoài 3 ngành trên, nữ yêu thích lĩnh vực sư phạm có thể theo sự nghiệp ở các chuyên khoa như: Sư phạm Toán, Sư phạm Lý, Hóa …. Đối với khối ngành Công An Nhân Dân thì các ngành khối A lấy điểm khá cao vì thế các trường Học viện An ninh hay Học Viện kỹ thuật quân sự tuyển sinh Nữ điểm chuẩn khá cao. Trung bình lấy điểm từ 27 điểm trở lên. Sau đó là các ngành: Công nghệ thực phẩm, quản trị kinh doanh… cũng được đông đảo bạn trẻ theo học.

Xếp sau cùng là ngành Thiết kế thời trang, bởi khá phù hợp đối với các bạn nữ. Thế nhưng việc lựa chọn ngành nghề thì các bạn cần phải lựa chọn theo đúng xu thế của xã hội, hơn thế nữa khi còn được đào tạo trên ghế nhà trường cần phải học tập một cách cẩn thận để đạt được kết quả cao. Bởi hiện nay, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay theo thống kê hiện nay chỉ đạt khoảng ở mức 85%.

Đó cũng chính là những lời khuyên cho các bạn thi khối A con gái học nên ngành gì dễ xin việc nhất. Thí sinh và phụ huynh có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp với khả năng và năng lực của bản thân.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …