Home / Tin tức / Các ngành khối A hót thu hút thí sinh?

Các ngành khối A hót thu hút thí sinh?

Việc lựa chọn trường học, ngành học để thực hiện những ước mơ của mình luôn khiến các thí sinh và các bậc phụ huynh phải lo lắng. Bởi lựa chọn được một trường Đại học phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng.

Mục Lục

1. Tư vấn chọn trường Đại học khối A

Căn cứ vào thống kê điểm chuẩn của một số trường Đại học trên cả nước. Tổng hợp các trường khối A có thang điểm phổ biến các bạn có thể tham khảo để biết được khả năng có phù hợp với nguyện vọng của mình hay không?

  • Các trường Đại học có mức điểm dao động từ 15 – 18 điểm như: Đại học tài nguyên và môi trường, Đại học Lao động và xã hội, Đại học Công nghiệp ….
  • Các trường có thang điểm từ 18-20 như: Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM, Đại học Kiến trúc Hà Nội,…
  • Các trường có thang điểm từ 20-23 như: Học viện tài chính, Đại học Thương Mại, Đại học giao thông vận tải, Đại học Điện lực,…
  • Các trường có thang điểm từ 23-26 như: Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện ngoại giao,…Một số trường có điểm chuẩn trên 27 điểm như: Đại học Ngoại thương.

Tư vấn chọn trường Đại học khối A

Các ngành liên quan đến khối Quân đội, Công an nhân dân cũng được rất nhiều các bạn trẻ theo học.

Số lượng đào các ngành khối A luôn chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn so với các khối học khác. Chính vì thế đã giúp cho các bạn đang theo học khối ngành này có nhiều sự lựa chọn ngành nghề cho bản thân mình hơn. Các ngành khối A hót nhất cụ thể như:

Quản trị kinh doanh Sư phạm Toán học
Tài chính – Ngân hàng Sư phạm Vật lý
Kế toán Sư phạm Hóa học
Công nghệ Thông tin Sư phạm Địa lý
Công nghệ kĩ thuật điện-điện tử Giáo dục Tiểu học
Công nghệ kĩ thuật cơ khí Sư phạm Kĩ thuật công nghiệp
Công nghệ kĩ thuật hóa học Sư phạm Kĩ thuật nông nghiệp
Công nghệ thực phẩm Sư phạm Kinh tế gia đình
Kinh tế
Quản trị nhân lực
Tài chính-Ngân hàng
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông
Công nghệ kĩ thuật cơ điện tử
Kinh doanh thương mại
Kĩ thuật điều khiển và tự động hoá
Thương mại điện tử
Ngành Luật

2. Những lưu ý khi lựa chọn trường Đại học khối A

2.1. Lưu ý về V ngành học

Bạn cần phải tìm hiểu một ngôi trường đáp ứng được mọi yêu cầu về chương trình học. Nếu bạn đam mê về kỹ thuật nên lựa chọn ngôi trường chuyên đào tạo kỹ thuật. Lựa chọn ngồi trường khối ngành chăm sóc sức khỏe mà lại đào tạo chuyên ngành kinh tế thì phải cân nhắc thật kỹ. Bởi việc chọn ngành quan trong hơn so với lựa chọn trường.

2.2. Địa điểm học

Bạn cũng cần cân nhắc không phải cứ đỗ vào trường là chúng ta xác định học luôn. Cần phải chú ý đến khả năng tài chính, nhà ở, giao thông… Bởi nếu bạn không có phương tiện đi lại việc di chuyển sẽ rất khó khăn. Hơn thế nữa khi trường ở xa thì việc tự lập của bạn cũng trở nên khó khăn hơn.

2.3. Cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy

Khi chọn trường thì cơ sở vật chất cũng là điều thí sinh cần phải lưu ý. Bởi các phòng học có khang trang không mới đảm bảo hỗ trợ sinh viên được học cũng như được thực hành đầy đủ. Ngoài ra, chất lượng giảng viên là yếu tố quyết định kỹ năng của bạn. Bạn nên tìm hiểu lịch sử của trường cũng như đội ngũ giảng viên để đưa ra quyết định đúng đắn.

Những lưu ý khi lựa chọn trường Đại học khối A

2.4. Về hỗ trợ sinh viên

Trường Đại học nào có quy mô cũng như sát sao trong việc quản lý sinh viên thì những chính sách cũng như hỗ trợ sinh viên luôn kịp thời nhằm đảo bảo quyền lợi cho các bạn. Ví dụ như : Vấn đề về ký túc xã, nơi ở miễn giảm học phí, vay vốn, học bổng….là điều mà mỗi sinh viên khi đi học sẽ có thắc mắc, băn khoăn và được giải đáp kịp thời. Trường nào hỗ trợ tốt thì sinh viên có thể có nhiều thời gian để đầu tư cho việc học nhiều hơn.

Trên đây là những điều thí sinh và phụ huynh cần phải cân nhắc để được học tại một ngôi trường có môi trường học tập tốt nhất đồng thời tham khảo các tin tức ngành khối A hót nhất hiện nay.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …