Home / Tin tức / Tuyển sinh 2018, trường Đại học có còn mỏi cổ ngóng đợi xét tuyển bổ sinh?

Tuyển sinh 2018, trường Đại học có còn mỏi cổ ngóng đợi xét tuyển bổ sinh?

Năm 2017 là một năm có nhiều sóng gió đối với công tác tuyển sinh của các trường đại học. Nhiều trường danh tiếng mòn mỏi đợi đến đợt xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng vẫn không thể lấy đủ sinh viên cho mình. Liệu đến 2018 thực trạng này có còn tiếp diễn?

Thực trạng đáng sợ 2017

Nếu như nhiều năm trước các trường Đại học Y vẫn duy trì ở mức ổn định trong công tác tuyển sinh, chỉ tiêu đào tạo vẫn được đáp ứng thì đến năm 2017 mọi thứ trở nên thật hỗ loạn. Trường ĐH Y tế cộng đồng phải tuyển bổ sung dù mức chỉ tiêu đã giảm xuống rất nhiều. Theo như chia sẻ của một lạnh đạo trong trường thì số hồ sơ nhận được cao hơn chỉ tiêu nhà trường đưa ra nhưng khả năng đó chỉ là hồ sơ ảo nên rất khó khăn trong cho trường trong việc vạch định ra kế hoạch đào tạo, không biết khi nào tuyển sinh mới xong.

Tương tự như vậy, trường HH Kỹ thuật y tế Hải Dương cũng trong cùng một mối hoang mang khi mà hồ sơ thí sinh rất nhiều, điểm cao, có cả những hồ sơ trên 26 điểm nhưng mà vẫn khốn đốn vì thiếu chỉ tiêu đào tạo. Lượng thí sinh ảo quá nhiều, khả năng lớn dù có trúng tuyển các em cũng không đến nhập học. Trường ĐH Mỏ địa chất tuyển bổ sung gần 1.000 chỉ tiêu, một con số quá lớn cho thấy sự thất bại của trường trong công cuộc tuyển sinh 2017.

Tuyển sinh 2018

Không khác gì với các trường Y, đối với trường Đại học Giao thông vận tải đây cũng là mối lo lắng khó tháo gỡ. Trường này đã phải tiến hành bổ sinh đến lần thứ 2. Mỗilo lắng này đến từ việc có quá nhiều ngành học, trường học cho thí sinh lựa chọn. Nhiều ngành học Hot lôi kéo thí sinh ứng tuyển và bỏ qua các ngành khác mà không nhìn thấy tương lai cạnh tranh quá khốc liệt của những trường đó. Bênh cạnh sự khó khăn trong tuyển sinh của một số trường đại học thì những trường nóng lại quá tải vì thí sinh nộp hồ sơ quá lớn và có nguyện vọng học cao, không thể đáp ứng được nhu cầu đào tạo đó.

Năm 2018 có còn mệt mỏi vì tuyển sinh?

Mặc dù theo như dự tính công tác tuyển sinh 2018 không có gì khác biệt nhiều so với năm 2017 nhưng với những gì đã trải qua chắc chắn từng trường đại học đã có được phương án cụ thể cho mình để khắc phục khó khăn thiếu sinh viên này. Tuyển sinh 2018 hứa hẹn sẽ có những thay đổi nhỏ, tích cực hơn để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Để phục vụ cho kế hoạch tuyển sinh năm nay diễn ra thuận lợi các trường cần sớm hoàn thành đề án tuyển sinh từ đầu năm, công bố rộng rãi cho thí sinh trên cả nước thông qua các trang báo mạng điện tử, những kênh thông tin tuyển sinh hay các trang chuyên về giáo dục như Báo giáo dục Việt Nam, các phương tiện truyền thông đại chúng khác.

Theo một số thông tin thì năm học này các trường cao đẳng, đại học không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, định hướng nghề nghiệp và mở thêm các ngành học mới để thu hút sự quan tâm của thí sinh. Cùng với đó là nâng cao nghiệp vụ, năng lực cho đội ngũ giảng viên mới có thể giải quyết được khó khăn này.

Các trường cao đẳng hiện nay đã áp dụng hình thức xét tuyển đàu vào nên sẽ có nhiều thuận lợi hơn cho các bạn thí sinh. Ưu điểm của xét tuyển cao đẳng đó là tránh được những áp lực thi cử, cho phép thí sinh có nhiều cơ hội bước chân vào giảng đường hơn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …