Home / Tin tức / Khối C và những điều cần biết về ngành Tâm Lý học

Khối C và những điều cần biết về ngành Tâm Lý học

Tuy tâm lý học hiện nay chưa phổ biến ở nước ta, nhưng theo dự đoán thì đây sẽ là ngành nghề rất có sức hút trong 10 năm tới. Đây là ngành học phù hợp với các bạn thí sinh có lợi thế về các môn xã hội, với lợi thế của mình các bạn sẽ có được một kết quả học tập tốt hơn.

Đã từ rất lâu tại các nước phát triển, tâm lý học được coi là một ngành rất được ưa chuộng và là nghề có mức thu nhập cao. Trong những năm gần đây ở nước ta, tâm lý học cũng đã dần phổ biến vì những nhu cầu thiết yếu của xã hội, tâm lý học có thể sử dụng và áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau của đời sống. Đặc biệt, tâm lý học được coi ngành rất khát nhân lực trong tương lai, chính vì vậy đây có thể được xem là cơ hội rất mới đối với các thí sinh học khối C

Mục Lục

1. Những điều cần biết về tâm lý học

Trước tiên, để hiểu được vì sao đây là ngành rất có triển vọng trong tương lai thì chúng ta phải biết đào tạo tâm lý học là gì. Tâm lý học là chuyên ngành nhằm nghiên cứu tinh thần và hành vi của đối tượng, từ đó nhằm áp dụng vào lý thuyết đời sống. Các ngành học tâm lý hướng đến đào tạo không chỉ kiến thức mà còn cả những kỹ năng nghiên cứu, đánh giá và giao tiếp.

Vậy tâm lý học đào tạo những lĩnh vực nào? Tâm lý học là một bộ môn khoa học giúp chúng ta nghiên cứu về các hiện tượng tâm lý, chính vì vậy ngành cũng rất đa dạng lĩnh vực đào tạo. Chúng ta có thể kể đến một số ngành tâm lý như tâm lý học, tâm lý giao tiếp, tâm lý học tội phạm, tâm lý học hành vi,… Ngoài ra, tùy theo các mục đích giảng dạy của từng trường đại học chúng ta còn tuyển sinh nhiều chuyên ngành, có những khoa tâm lý học phù hợp khác.

2. Tâm lý học và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Tuyển sinh 2018

Tâm lý học thi khối nào? Tâm lý học và triển vọng nghề nghiệp trong tương lai

Hiện nay, tâm lý học đang ngày càng phát triển và chắc hẳn trong thời gian tới đây sẽ là nghề hứa hẹn với đa dạng đầu ra. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe tới bác sĩ tâm lý, chuyên viên tâm lý, tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, tâm lý học còn được áp dụng trong rất nhiều ngành nghề.

Những sinh viên được đào tạo tâm lý học chuyên nghiệp ra trường có thể trở thành những chuyên gia tâm lý, đảm nhận các vị trí tư vấn tâm lý ở trường học, bệnh viện, công ty. Ngoài ra, tâm lý học còn có thể áp dụng trong doanh nghiệp và lao động, bạn sẽ có cơ hội vào làm tại bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, hiện nay có rất nhiều trung tâm tâm lý tư nhân, bao gồm những dịch vụ tư vấn sức khỏe, gia đình, tình yêu,…

>>> Đọc thêm: Con gái có nên học báo hay không?

3. Vì sao tâm lý học được xem là ngành triển vọng đối với thí sinh khối C

Dựa trên những kiến thức Văn học, Lịch sử, Địa lý sẵn có, khối C là ngành rất phù hợp với việc học và đào tạo của ngành Tâm lý học. Học sinh khối C cũng có rất nhiều tố chất với ngành như biết lắng nghe, biết giao tiếp và sự nhanh nhạy với các hiện tượng xã hội. Ngoài ra hiện nay, các khoa tâm lý học ở các trường đại học, cao đẳng phần lớn chỉ tiêu đến từ khối C. Thí sinh có thể tham khảo một số trường đại học có giảng dạy ngành này như Đại học Sư phạm Hà nội, đại học sư phạm Hồ Chí Minh, đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, đại học Văn Hiến, đại học Hồng Đức,…. Tuy nhiên thí sinh cần tham khảo điểm đầu vào của mỗi trường để chọn trường phù hợp với khả năng của bản thân.

Các trường cao đẳng hiện nay đều áp dụng phương thức xét tuyển đầu vào thông qua học bạ và điểm thi THPT Quốc gia, những ưu điểm của xét tuyển cao đẳng cho thí sinh nhiều cơ hội để bước vào giảng đường. Dù là học tốt khối A, B hay C thì kết quả thi THPT Quốc gia vẫn là quan trong nhất các bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng tâm lý cũng nhưu kiến thức để bảo đảm kết quả này.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …