Home / Bí Quyết Ôn Thi / Học Y học Cổ truyền TPHCM ở đâu tốt nhất?

Học Y học Cổ truyền TPHCM ở đâu tốt nhất?

Học Y học Cổ truyền TPHCM ở đâu tốt nhất? Đây là câu hỏi nhận được rất nhiều quan tâm của các phụ huynh và học sinh. Để tìm hiểu cụ thể thì các bạn hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

Tìm hiểu về ngành Y học cổ truyền TPHCM

Trong y học hiện đại thì đều nhờ đến sự hỗ trợ mạnh mẽ của các thiết bị, máy móc hiện đại thì đối với y học cổ truyền chữa bệnh dựa trên nền tảng triết học cổ Trung Quốc, chủ yếu bao gồm: Âm Dương và Ngũ Hành. Khi cả hai yếu tố này đều đạt được trạng thái cân bằng thì cơ thể mới có thể ở trạng thái khỏe mạnh. Do vậy mà Đông Y chủ trương điều hòa được Âm Dương qua đó sẽ thiết sự lập cân cho các yếu tố đó.

học y học cổ truyền tphcm

Học y học cổ truyền tphcm ở đâu chất lượng

Bên cạnh đó thì trong Đông Y thường chữa bệnh dựa trên học thuyết Thiên Nhân hợp nhất, bát cương và học thuyết Kinh lạc…. đáng chú ý là học thuyết “Tạc tượng” từ phương Tây. Điểm khác biệt của tạc tượng với y học phương tây là: nếu như giải phẫu đang cố gắng phân tách cơ thể thành nhiều bộ phận riêng biệt thì thuyết Tạc tượng lại ngược lại. Cụ thể tạc tượng sẽ hướng đến một thể thống nhất.

Dưới đây là những phương pháp điều trị bệnh của Y học cổ truyền cụ thể như sau:

  • Vọng chẩn: Quan sát tình trạng của người bệnh và hoàn cảnh.
  • Văn chẩn: Luôn lắng nghe âm thanh của người bệnh bao gồm thể trạng và tâm sự .
  • Vấn chẩn: Hỏi thăm người bệnh và người nhà bệnh nhân về những điều liên quan đến cơ thể.
  • Thiết chẩn: Khám bằng tay kết hợp với dụng cụ để xác định tình trạng bệnh.

Ngoài ra phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền thực hiện theo chủ trương áp dụng xoa bóp, châm cứu, thuốc Bắc, thuốc Nam… Với những ưu điểm của Y học cổ truyền như an toàn, ít tác dụng phụ và hiệu quả lâu dài thì cho đến nay ngành học này vẫn được áp dụng rất nhiều trong điều trị bệnh.

Địa chỉ học chất lượng về Trung cấp Y học cổ truyền tại TPHCM

Với tầm quan trọng của Y học Cổ truyền hiện nay cho thấy ngành học này không thể thiếu trong hệ thống y tế. Bên cạnh đó thì Bộ Y tế cũng luôn có chủ trương phát triển, kế thừa tinh hoa từ ông cha ta, do vậy mà luôn thúc đẩy tuyển sinh đầu vào với ngành học này. Việc lựa chọn ngành học này đang là xu hướng của nhiều bạn trẻ.

Trong số các trường đào tạo Y học Cổ truyền TPHCM thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ chất lượng, đã và đang tạo dựng được sự uy tín cho mình trong đào tạo ngành Y Dược. Với những bạn yêu thích Y học Cổ truyền thì có thể xét tuyển vào trường với điều kiện cực kỳ đơn giản. Chỉ cần các bạn tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể theo học ngành Y học Cổ truyền TPHCM này..

Nhằm đảm bảo được chất lượng đào tạo học cho sinh viên cao hơn thì năm mới 2021 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức khá nhiều hoạt động đổi mới với cơ sở vật chất cùng với các trang thiết bị giảng dạy. Bên cạnh đó, trường còn hội tụ đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy sẽ truyền đạt cho các bạn sinh viên về khả năng bắt mạch, kê đơn cũng như chẩn đoán bệnh…Cùng với đó là sự hướng dẫn cách sử dụng kết hợp với những biện pháp xoa bóp và uống thuốc Đông y để điều trị bệnh.

Hoàn thành khóa đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền TPHCM thì sẽ đảm bảo cho các bạn sinh viên với đủ “Y đức” cùng với lòng nhiệt huyết để thực hiện tốt các công việc ở những phòng khám Đông y, bệnh viện về Y học cổ truyền… Với những ai có kiến thức chuyên ngành vững vàng về học Y học Cổ truyền TPHCM cùng với khả năng Sư phạm thì sẽ được Nhà Trường giữ lại thực hiện công tác cho các bạn thí sinh.

Các bạn sinh viên không phải lo lắng về việc làm sau khi học Y học Cổ truyền TPHCM bởi nhà trường sẽ hỗ trợ trong việc để các em có thể tìm kiếm công việc tốt, phù hợp với năng lực của bản thân.

Học Y học cổ truyền TPHCM đào tạo những gì?

Như ở trên đã chia sẻ thì dựa vào nền tảng của Y học phương Đông, ngành Y sỹ Y học cổ truyền TPHCM chủ yếu đào tạo lý thuyết chuyên sâu của Y học phương Đông bao gồm cách sử dụng các loại thuốc Bắc, Nam, thực hiện xoa bóp, châm cứu và bấm huyệt, cùng với phương pháp chữa bệnh và phục hồi chức năng đối với người bệnh.

Với các bạn sinh viên đang theo học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền sẽ được bổ sung những kiến thức đại cương của khối B (Toán, Hóa, Sinh), với những kiến thức cơ sở đối với ngành Y Dược và những kiến thức chuyên ngành bao gồm: Dược học cổ truyền, Thực vật Dược, Dinh dưỡng, Chế biến Dược liệu, Châm cứu và Dưỡng sinh,…

Trong quá trình đào tạo tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn sinh viên sẽ có nhiều thời gian để thực hành, nhất là với thực tế lâm sàng được đào tạo tại Bệnh viện của Nhà trường. Với chương trình giảng dạy hơn 70% tiết học thực hành và thí nghiệm, thì các bạn thí sinh có thể được rèn luyện lý thuyết, có thể thấu hiểu sâu sắc hơn nếu như kiến thức về chuyên ngành học giúp bạn có thể tự tin hơn để thể hiện bản lĩnh, bên cạnh đó giúp bạn được học hỏi thêm về những kiến thức quý giá mới đến từ môi trường thực tế.

Trong khi Nhà trường vẫn luôn nỗ lực để giúp cải thiện chất lượng việc học đối với các bạn sinh viên theo học Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền. Thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sau khi ra trường, thực hiện công tác khám chữa bệnh, cũng như để cấp cứu và phục hồi sức khỏe, thực hiện công tác giáo dục tăng cường sức khỏe nhờ phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền. Bên cạnh đó thì các bạn còn được rèn luyện thêm về ý thức nghiên cứu, tìm tòi về những tinh hoa trong nền Đông Y nhằm giúp nâng cao trình độ của bản thân.

Những khó khăn gặp phải khi học y học cổ truyền TPHCM

Ngành Y Dược nói chung hay học Y học Cổ truyền nói riêng luôn có những áp lực và khó khăn riêng. Do vậy khi quyết định theo học ngành này bạn cần phải tìm hiểu kỹ về học Y học Cổ truyền TPHCM có những khó khăn gì?

học y học cổ truyền tphcm

Học y học cổ truyền tphcm có khó khăn gì?

Bên cạnh đó thì đối với ngành Y học cổ truyền thì thông tin về tài liệu ở nước ta còn rất nhiều hạn chế. Không chỉ vậy nguồn tài liệu về y học cổ truyền bằng tiếng Việt cũng rất ít, các bạn sinh viên còn bị hạn chế về kiến thức nếu như không biết sử dụng về tiếng Trung và Tiếng Anh.  Đa số việc chẩn đoán đồng thời điều trị bằng Y học Cổ truyền đều được sử dụng từ ngữ Hán – Việt.

Tuy nhiên thì với bất kỳ ngành học nào cũng cần phải theo đuổi bằng sự đam mê và động lực. Với sự khó khăn trong y khoa thì thì ngành Y học Cổ truyền sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội để bạn có thể tiến thân nếu thực sự yêu nghề, đồng thời có tâm phát triển nghề.

Trong bối cảnh nước ta đang đứng trước nguy cơ bị già hóa dân số, gia tăng các bệnh mãn tính thì nhu cầu con người luôn tìm đến phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả. Trong đó y học cổ truyền được xem là hiện thân đáp ứng yêu cầu, phù hợp với nhóm đối tượng trên. Do vậy các bạn thí sinh nếu yêu thích ngành học này cùng với sự nhiệt huyết thì đều có khả năng phát huy cũng như giúp tiến xa hơn những sinh viên học ngành khác.

Thông tin về học Y học Cổ truyền TPHCM trên đây hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ có những giấy …