Home / Bí Quyết Ôn Thi / Bạn đã biết cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất chưa?

Bạn đã biết cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất chưa?

Tiếng Anh là ngoại ngữ thứ 2 và phổ biến đối với chúng ta. Thế nhưng không phải ai cũng biết được làm thế nào để học thuộc nó một cách hiệu quả. Dưới đây sẽ là những mách nhỏ để bạn có biết cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất.

Mục Lục

Cách học thuộc tiếng Anh nhanh nhất

Bắt chước người bản ngữ

Tiếng Anh có các kỹ năng như Nghe – Nói – Đọc – Viết. Và vấn đề về kỹ năng nói chúng ta thường gặp khó khăn nhiều hơn. Với các kỹ năng khác, bạn có thể tìm thêm tài liệu nhưng riêng kỹ năng nói bạn cần có sự rèn luyện. Kỹ năng đó được rèn luyện bằng việc chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Mỗi ngày nghe 10 phút, duy trì thói quen bắt trước bản ngữ

Mỗi ngày nghe 10 phút, duy trì thói quen bắt trước bản ngữ

Bạn hãy nghe Tiếng Anh trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK. Thêm vào đó thay vì xem những bộ phim nước ngoài khác thì hãy lựa chọn xem phim dài tập của Anh, Mỹ. Mỗi ngày nghe 10 phút, duy trì thói quen ắt hẳn bạn sẽ có những kỹ năng nói bắt trước bản ngữ và có vốn từ vựng rất nhiều.

Học từ vựng theo chủ đề

Làm việc khoa học và học Tiếng Anh cũng cần như thế. Cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất là bạn cần chia theo chủ đề. Ở lớp, ở nhà hay qua văn phòng thì nhóm từ vựng đó sẽ được chia ra cụ thể. Bạn áp dụng vào thường xuyên tại nơi làm việc cũng như ở ngoài thì khối lượng từ đó sẽ được nhớ nhanh và lâu hơn.

Cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất là bạn cần chia theo chủ đề

Cách học thuộc từ vựng tiếng Anh nhanh nhất là bạn cần chia theo chủ đề

Để trau dồi vốn tiếng Anh công sở, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến và hay được sử dụng như: viết email, thuyết trình, cuộc họp bằng tiếng Anh, làm việc với sếp nước ngoài,…

Hãy nói thật nhiều

Việc học trên giấy, sách vở chỉ là một phần lý thuyết. Thế nhưng để có cách học thuộc từ vựng tiếng anh nhanh nhất thì bạn cần có thực hành. Bạn hãy nói Tiếng Anh thật nhiều, áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Bạn đi mua sắm, gọi tên những món đồ mình muốn mua bằng Tiếng Anh, ghi chú lại những vốn từ mình chưa biết.

Bạn hãy nói Tiếng Anh thật nhiều

Bạn hãy nói Tiếng Anh thật nhiều

Hãy trao đổi với người Việt mình bằng Tiếng Anh để hai người có thể hỗ trợ nhau trong vốn từ. Nếu vốn từ chưa vững bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ tới thầy giáo người nước ngoài, nói chuyện giao tiếp với thầy bằng ngôn ngữ này. Hãy mạnh dạn trao đổi, giao tiếp. Sai bạn sẽ được sửa luôn. Như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn rất nhiều. Tự tin giao tiếp có vậy bạn mới trau dồi và nạp thêm cho mình nhiều vốn từ nhất.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet

Sau đó, bạn nhờ thầy cô, bạn bè rà soát lại lỗi chính tả, ngữ pháp. Hoặc đơn giản là kiểm tra bằng công cụ trực tuyến. Đảm bảo khi áp dụng bạn sẽ có cách học thuộc tiếng anh nhanh nhất

Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Việc giao tiếp với người bản xứ là vô cùng quan trọng. Vì thế, bạn hãy lựa chọn cho mình một nơi học, một người thầy tốt. Có như vậy, vốn từ cũng như khả năng giao tiếp của bạn sẽ lên rất nhanh.

Trên đây là cách học thuộc tiếng anh nhanh nhất. Hy vọng bạn sau một thời gian ngắn bạn sẽ có được những kỹ năng và giàu vốn từ. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ có những giấy …