Home / Tin tức / Cách làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Cách làm bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia 2018

Năm 2018 là năm thứ 2 Bộ GD&DDT triển khai hình thức thi trắc nghiệm. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều thí sinh bỡ ngỡ với hình thức thi này. Để bạn có thể làm tốt bài thi trắc nghiệm, chúng tôi xin chia sẻ cách làm bài thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT 2018.

Mẹo học thi trắc nghiệm

Nói về cách học và làm bài thi trắc nghiệm, những chuyên gia giáo dục khuyến cáo học sinh nên học rộng và bao quát kiến thức, chưa cần học sâu. Hãy tóm tắt và hệ thống lại những kiến thức, dạng bài tập trong từng chủ đề, từng chương và những phương pháp giải.

Những chuyên gia giáo dục của trường Cao đẳng Dược TPHCM chia sẻ: Nếu như khi làm những bài thi tự luận, học sinh cần nắm chắc kiến thức và học cách trình bày theo các bước sao cho đúng trình tự thì bây giờ yêu cầu thêm nữa đó là phải học kiến thức rộng hơn. Mỗi môn học sẽ có những đặc thù khác nhau, nhưng trên cơ sở phải nắm kiến thức và biết vận dụng.

Đối với bài thi trắc nghiệm thường yêu cầu giải nhanh và không quá rườm rà, với kiến thức rộng và bao quát hơn. Chính vì thế,giải nhanh là chìa khóa để bạn có được điểm cao ở môn trắc nghiệm.

Tìm được từ khóa của câu hỏi

Đối với những bài thi trắc nghiệm, việc tìm được từ khóa của câu hỏi giúp học sinh làm bài nhanh hơn. Đây cũng là mấu chốt để các em giải quyết vấn đề.

Khi đọc câu hỏi xong, học sinh cần tìm được từ khóa nắm ở đâu, có quan đến vấn phương pháp hiệu quả để thí sinh giải quyết câu hỏi một cách nhanh nhất và tránh bị lạc đề hay nhầm dữ liệu đáp án.

Phân bố thời gian làm bài

Đối với những bài thi trắc nghiệm thì việc chú ý thời gian hi rất quan trọng. Vì bài thi trắc nghiệm thường có rất nhiều câu hỏi, nếu không nhanh và phân chia thời gian làm bài hợp lý, bạn rất dễ rơi vào tình trạng không hoàn thành hết bài thi.

Sau khi nhận đề thi, việc đầu tiên bạn cần làm là đọc qua một lượt tất cả những câu hỏi, những câu nào bạn chắc chắn đáp án thì nên khoanh luôn đáp án vào phiếu trả lời. Khi đã làm hết những câu hỏi bạn có thể trả lời, hãy chọn những câu đơn giản để làm trước. Vì bài thi trắc nghiệm, những câu hỏi đều có thang điểm như nhau nên khi làm bài thi trắc nghiệm, bạn cần nhớ nguyên tắc dễ làm trước- khó làm sau .

Bên cạnh đó, một điều đặc biệt lưu ý là không được bỏ trống đáp án. Kể cả với những câu hỏi bạn không biết thì có thể phỏng đoán hay “hên-xui”, đó cũng là một cơ hội dành cho bạn.

Sử dụng phương pháp loại trừ

Trong những trường hợp bạn “bí” kiến thức, hãy sử dụng phương pháp loại trừ. Đây cũng là phương pháp hữu hiệu giúp học sinh tìm ra câu trả lời đúng.

Thông thường, mỗi câu hỏi trong bài thi trắc nghiệm thường có 4 đáp án, những đáp án không có sự khác biệt nhiều về nội dung.

Tuy nhiên , một số câu hỏi có thể sử dụng phương pháp loại trừ bằng “mẹo” của mình để tìm ra câu trả lời đúng. Theo đó, thay vì đi tìm đáp án đúng, các em hãy thử tìm phương án sai đó cũng là một cách hay và loại trừ càng nhiều phương án càng tốt.

Trong trường hợp không có đủ cơ sở để loại trừ nữa thì hãy dùng cách phỏng đoán, nhận thấy phương án nào khả thi hơn và đủ tin cậy hơn thì khoanh vào phiếu trả lời… đó là cách cuối cùng dành cho bạn.

Tin tức tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …