Home / Tin tức / Con gái có nên học báo hay không?

Con gái có nên học báo hay không?

Có nhiều bạn gái chia sẻ rằng: Vì muốn đi đây đi đó, khám phá được nhiều nơi, hiểu biết được nhiều điều thú vị. Nên nghành báo là nghành muốn hướng tới. Cũng có nhiều bảo rằng: Con gái học báo chí sau này ra trường đi làm báo rất vất vả. Vậy theo bạn, con gái có nên học báo hay không?

Là con gái có nên chọn chuyên nghành báo chí để theo học

Con gái có nên học báo chí là vấn đề gây nhiều bàn cãi, người bảo nên người bảo không. Vậy con gái có nên học chuyên nghành báo chí, hãy cùng onthi.net.vn cùng tìm hiểu vấn đề này nhé.

con-gai-co-nen-hoc-ba-chi
Con gái có nên chọn chuyên nghành báo chí để theo học

Nghề báo được xem là nghề vất vả,nghể nguy hiểm nhất là con gái. Với đặc thù công việc của nghề báo mà nhiều phóng viên phải đi ra khỏi nhà từ lúc sáng sớm, về nhà đến lúc tối muộn, thậm chí còn đi đến 1-2 h đêm.  Có nhiều người bảo rằng, con gái không nên học báo chí chỉ nên học mấy chuyên nghành như giáo viên hay là y tá. Cũng đã có nhiều bậc phụ huynh phản đối cho con theo đuổi nghành báo chí. Bạn Hoa ( Cựu sinh viên trường Học viên Báo Chí Và Tuyên Truyền – K33) Chia sẻ: khi đăng ký báo chí cha mẹ mình đã phản đối mình, không cho mình teo học nghành bảo. Bởi nghề báo được xem là một những nghề vất vả, nguy hiểm nên không muốn cho mình theo nghề. Nhưng mình vãn bảo với cha mẹ mình rằng, con muốn học báo chí vì đây là nguyện vọng là sở thích của con dù vất vả hay khó khăn con sẽ vượt qua hết. Và đây cũng là con đường mà con đã chọn, con mong rằng cha mẹ đừng cản con. Vì mình kiên quyết theo đuổi ước mơ rở thành nhà báo nên cha mẹ mình lại nhường mình. Dù nghề báo có thật sự có khó khăn, có vất vả, nhưng lại mang đến cho mình những trải nghiệm mới, hiểu biết mới. Là một nhà báo đòi hỏi mình vừa phải có bản lĩnh chính trị, vừa phải có kiến thức và hiểu biết rộng.

con-gai-co-nen-hoc-ba-chi
Báo chí đòi hỏi phải có năng khiếu báo chí

Con gái nên hay không nên học báo chí, cái đó tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Nhưng không phải ai cũng có thể làm báo, làm báo đòi hỏi phải có sự nhanh nhạy, phải có năng khiếu báo chí. Hơn nữa con gái học báo rất mệt mỏi nhưng lại khẳng được bản lĩnh của bản thân. Bạn đã từng nghe nói, con gái báo chí hay “ ế” chưa, dù gái báo chí là nơi hội tụ rất nhiều gái xinh nhưng sao lại “ ế”. Bởi thứ nhất,con gái báo chí là những người mang trong mình mang tính cách cá tính , mạnh mẽ thích khám phá, và thử thách. Vì vậy , tiêu chí chọn bạn trai gái báo chí rất cao. Thứ hai, con gái học báo thời gian không có nhiều, học thường xuyên phải ra ngoài , đi nhiều nơi không có thời gian để tìm hiểu và hẹn họ. Nhất là các bạn viết về tin tức thể thao bóng đá. Thường xuyên phải di chuyển xa theo các trận đấu, cầu thủ.Thứ ba, con trai họ rất hạn chế chọn con gái học báo làm người yêu, bởi con gái báo chí không có nhiều thời gian  họ luôn phải làm việc, không có thời gian nhiều để chăm sóc gia đình.

Có nhiều người bảo rằng, đừng nên học báo chí, nghề báo chí khó xin việc làm lương lại thấp . Vì vậy, có nhiều bậc phụ huynh hướng con họ vào học các trường Học viên An Ninh, Cảnh sát. Thế nhưng , nghề báo lại dạy cho bạn được tính năng động, có nhiều cơ hội được trải nghiệm, đi thực tế ở nhiều nơi. Có khả năng làm việc nhóm; có thể kiếm tiền từ khi là sinh viên. Và con gái học báo chí có điểu kiện để khẳng định, thể hiện cá tính, năng lực của bản thân.

Vì vậy, qua đây chúng tôi muốn nhắn nhủ với các em rằng. Con gái nên học báo chí hay không nên học báo chí không quan trọng. Quan trọng là các em có niềm đam mê với nghề báo, muốn được gắn bó với nghề báo. Hãy thực hiện giấc mơ của mình, đừng vì lời nói người khác mà bỏ cuộc.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …