Home / Tin tức / Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội

Ngành Công nghệ Thông tin là một ngành cực Hot hiện nay, thời đại 4.0 nên vai trò của công nghệ thông tin là vô cùng quan trọng. Các trường Đại học chuyên đào tạo về chuyên ngành kỹ thuật hiện nay xác định ngành Công nghệ thông tin là một ngành đào tạo trọng điểm, gắn với nhu cầu cấp thiết của thời đại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho quý độc giả, đặc biệt là các em thí sinh, các bạn trẻ có ý định thi vào ngành Công nghệ thông tin, điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội.

Mục Lục

1. Ngành Công nghệ thông tin thi khối gì?

Việt Nam là một trong số nhiều các Quốc gia thiếu trầm trọng các Kỹ sư công nghệ thông tin có trình độ chuyên môn cao. Vì lẽ đó mà các trường Đại học hàng đầu dù rất cần thí sinh nhưng quy trình kiểm soát đầu vào và khâu đào tạo đầu ra là vô cùng nghiêm ngặt.

Đối với ngành Công nghệ thông tin, các bạn trẻ có thể thi tuyển theo những khối sau:

 • A00: Toán- Vật lý- Hoá học
 • A01: Toán- Vật lý- Tiếng Anh
 • C01: Văn- Lịch sử- Địa lý
 • D01: Toán- Ngữ văn- Tiếng Anh
 • A10: Toán- Lý- Giáo dục công dân
 • D84: Toán- Giáo dục công dân- Tiếng Anh
 • D07: Toán- Hoá học- Tiếng Anh
 • B00: Toán- Hoá học- Sinh học
 • D90: Toán- Khoa học tự nhiên- Tiếng Anh.

2. Điểm chuẩn các trường có ngành công nghệ thông tin ở Hà Nội.

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường trọng điểm về đào tạo kỹ thuật ở Việt Nam. Là một trong 7 trường Đại học có uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu Đông Nam Á.

Nhà trường có rất nhiều chuyên ngành  cho các bạn trẻ lựa chọn như: Kỹ thuật cơ điện tử,  Kỹ thuật cơ khí,  Kỹ thuật cơ khí động lực, kỹ thuật hàng không, kỹ thuật tàu thủy, Hệ thống thông tin, Công nghệ  thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Quản trị  kinh doanh,  Toán tin,…..

Xem thêm: >>> Thông tin điểm chuẩn cao đẳng y dược tphcm

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Năm 2019 chuyên ngành Công nghệ thông tin của nhà trường xét tuyển theo tổ hợp môn khối  A00- Toán, Vật lý, Hóa học.  Nhà trường sẽ căn cứ vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia của các thí sinh để tiến hành công bố điểm chuẩn.

Chuyên ngành Công nghệ thông tin của nhà trường năm nay được dự đoán điểm chuẩn trong thang điểm từ 24 đến 28 điểm.

 • Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Công nghệ trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin  theo hình thức xét điểm chuẩn căn cứ trên kết quả của điểm thi THPT Quốc gia. Xét tuyển dựa trên tổng điểm của tổ hợp môn thi khối D01- Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Dự kiến điểm chuẩn năm 2019 chuyên ngành Công  nghệ Thông tin của Đại học Công nghệ- Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ ở thang điểm từ 23 đến 26 điểm.

Nhà trường còn đào tạo chuyên ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản. Sinh viên có cơ hội du học, làm việc ở Nhật Bản.

Bên cạnh chuyên ngành Công nghệ thông tin, các thí sinh có  thể ứng tuyển vào các chuyên ngành khác như: Cơ điện học, Kỹ thuật tự động hóa, Kỹ thuật xử lý điện hóa, Kế toán, Tiếng Anh, Quản trị  Kinh doanh,  Quản trị Nhân sự,…..

 • Đại học Giao thông vận tải Hà Nội

Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội tuyển sinh năm 2019 ngành Công nghệ thông tin theo tổ hợp môn thi của khối A00- Toán, Hóa, Vật lý. Năm nay chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường với ngành này là 120 sinh viên.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin của nhà trường được đào tạo trong thời gian 4 năm. Nhà trường cũng tiến hành tuyển sinh các chuyên ngành khác như: Công trình xây dựng Cầu đường, Công trình quản lý đường bộ,  Kỹ thuật Công nghệ Viễn thông, Quản lý công trình, Kế toán, thiết kế đường sắt,…

Ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Giao thông vận tải Hà Nội lấy mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin trong 2 năm gần đây khá cao. Thang điểm năm 2017  và 2018 lần lượt là 24 và 25 điểm.Năm 2019, dự kiến điểm chuẩn ngành công nghệ thông tin của nhà trường sẽ không tăng, vẫn biến động trong khoảng từ 23 đến 25 điểm.

Hiện nay Đại học Giao thông vận tải liên kết với nhiều trường đào tạo về ngành Công nghệ thông tin ở ngoài nước. Sinh viên có cơ hội được nhận những gói học bổng du học khá hấp dẫn.

 • Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trường Đại học tư thục, chuyên đào tạo về Công nghệ thông tin thuộc loại uy tín và chất  lượng hàng đầu của Việt Nam.

Mô hình đào tạo của trường Đại học FPT rất tiên tiến,  sinh viên được trang bị đến 80% thời lượng thực hành, sau đó được nhà trường gửi đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước, tham gia trực tiếp làm việc tại các dự án để tích lũy chuyên môn lẫn kinh nghiệm.

Đại học FPT

Trường Đại học FPT đang xét tuyển những chuyên ngành như: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo …. Các chuyên ngành về ngôn ngữ: Ngôn ngữ Nhật, Ngôn  ngữ Anh, ngôn Ngữ Hàn…

Đại học FPT không xét tuyển các thí sinh dựa trên hình thức công bố điểm chuẩn. Các thí sinh cần có bằng tốt nghiệp THPT,  sau đó phải trải qua một vòng thi tuyển sơ loại  về chuyên ngành định đăng ký./

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tuyển sinh Điều dưỡng Cao đẳng năm 2024 như thế nào?

Hiện nay các bạn thí sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đăng ký …