Home / Tin tức / Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu? 

Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu? 

Đối với các sinh viên đam mê ngành Y Dược thì trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng không còn quá lạ lẫm nữa. Vậy, mức học phí cụ thể của nhà trường là bao nhiêu? 

Mục Lục

1. Học phí cụ thể trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

Theo nhiều nguồn tin uy tín, hiện tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đang áp dụng mức học phí đúng theo chuẩn của Bộ LĐTB & XH. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường hiện đang đào tạo những chuyên ngành chính đó là Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng và Dược học. 

Học phí ngành Cao đẳng Dược 

Ngành Dược của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những chuyên ngành hot được khá nhiều thí sinh theo đuổi. Ở thời điểm hiện tại, nhà trường áp dụng mức học phí của chuyên ngành này là 800.000 đồng/sinh viên. 

Theo học tại nhà trường, các em sẽ được đào tạo 3 năm. Sau khi ra trường, các em sẽ được cấp bằng Cử nhân Dược sĩ Cao đẳng theo đúng yêu cầu, quy định của Bộ LĐTB & XH. Các em sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu cực chất về ngành Dược như: Dược cổ truyền, Dược Lâm sàng, Dược liệu, Kiểm định chất lượng thuốc hay Sản xuất và quản lý thuốc. Tại đây, các em sẽ sớm được định hướng nghề nghiệp với tấm bằng cử nhân rất có giá trị. Và sau khi ra trường, các em sinh viên có thể làm các công việc cụ thể sau đây: 

 • Làm việc ở bệnh viện: Các Dược sĩ lâm sàn sẽ chịu trách nhiệm, đảm bảo cung ứng về chất lượng cũng như số lượng các loại thuốc. Người làm nghề Dược sĩ còn có thể tư vấn, tham vấn với các Bác sĩ trong việc hướng dẫn sử dụng thuốc cho các bệnh nhân, cảnh báo tương tác, kê toa,… 
 • Sản xuất thuốc: Ở thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp sản xuất thuốc tại Việt Nam hiện đang trên đà phát triển và rất cần nguồn nhân lực Dược sĩ ở các bậc Đại học và Cao đẳng. 
 • Làm việc tại các trường chuyên đào tạo về Y Dược: Các cử nhân ngành Dược có thể làm công tác giảng dạy, kỹ thuật viên ở các trường Đại học, Cao đẳng chuyên đào tạo về ngành Y Dược. 

Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu? Học phí trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là bao nhiêu?

 • Trình Dược Viên: Đây là một trong những công việc được khá nhiều sinh lựa chọn sau khi ra trường bởi nhu cầu việc làm của ngành này hiện đang là khá lớn. 
 • Kiểm nghiệm thuốc: Đây là một trong những công việc khá thú vị, được nhiều Cử nhân Dược học yêu thích. Các bạn có thể làm nhân viên kiểm nghiệm thuốc tại các trung tâm kiểm nghiệm của tỉnh, Viện kiểm nghiệm Trung ương hay các phòng kiểm nghiệm của công ty, doanh nghiệp. 
 • Làm việc tại các cơ sở kinh doanh: Sau khi ra trường, các cử nhân ngành Dược sĩ có thể làm việc tại các công ty nhập khẩu thuốc, công ty phân phối thuốc hay các nhà thuốc tư nhân. 

Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên ngành Dược sau khi ra trường cũng có thể làm nhân viên tư vấn Dược tại các đơn vị có nhu cầu sử dụng ngành Dược. Dược học là một trong những ngành nghề cao quý, có triển vọng để phát triển trong tương lai. 

Học phí ngành Cao đẳng Điều dưỡng

Cũng giống như mức học phí ngành Dược học, học phí ngành Điều dưỡng trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Thời gian đào tạo của ngành này là 3 năm, các em sẽ được đội ngũ thầy cô, những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Điều dưỡng trang bị những kiến thức cụ thể như sau: 

 • Hỗ trợ, phối hợp với đội ngũ Y Bác sĩ để nâng cao sức khỏe và chăm sóc người bệnh; 
 • Thực hiện thuần thục, nhuần nhuyễn tất cả những kỹ thuật chăm sóc điều dưỡng đơn giản cũng như phức tạp khi được phân công;
 • Hiểu biết, nắm rõ cách sử dụng thuốc một cách an toàn, hợp lý; 
 • Tham gia lập kế hoạch, xây dựng và thực hiện công tác quản lý ngành điều dưỡng cụ thể, chất lượng; 
 • Có thể tham gia vào công tác giảng dạy khoa học, tham gia công tác nghiên cứu tại các bệnh viện; 
 • Biết cách cấp cứu, sơ cứu đặc biệt trong những trường hợp khẩn cấp; 
 • Có thể đề xuất các biện pháp xử lý bệnh tật hợp lý, khả năng thực hiện y lệnh chính xác; 
 • Các bạn cũng có thể tham gia công tác chăm sóc sức khỏe, ngăn ngừa và nâng cao sức khỏe cho cả cộng đồng; 

Sau khi ra trường, các sinh viên ngành Điều dưỡng có thể làm các công việc như: 

 • Làm việc tại các Bệnh viện, các cơ sở Y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe từ Trung ương tới địa phương hay các phòng khám tư nhân; 
 • Đối với những bạn sở hữu năng lực giỏi, trình độ tay nghề cao thì các bạn sẽ có cơ hội được “thăng chức” lên quản lý. Từ đó các bạn có thể tham gia xây dựng, chăm sóc, thực hiện các chính sách liên quan tới công tác chăm sóc và phục vụ các bệnh nhân. 
 • Các Điều dưỡng viên có thể mở các dịch vụ chăm sóc, phục vụ và tư vấn sức khỏe của cả cộng đồng. 
 • Các bạn cũng có cơ hội để có thể làm việc tại các quốc gia có nền y học phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Mỹ,… 
 • Trở thành giảng viên, nghiên cứu viên tại các đơn vị Y tế chuyên đào tạo về Y Dược. 

Học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền

So với ngành Dược học và Điều dưỡng, học phí ngành Y sĩ Y học cổ truyền rẻ hơn. Được biết, học phí ngành này của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở Hà Nội là 670.000 đồng/tháng. Trong khi đó, học phí cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh là 760.000 đồng/tháng. 

trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí là bao nhiêu? Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch học phí là bao nhiêu?

Thời gian đào tạo ngành Y học cổ truyền tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là 2 năm. Đến với nhà trường, các em sinh viên sẽ được tào tạo những kiến thức căn bản, chất lượng nhất để có thể trở thành một Y sĩ tài năng, được nhiều người yêu mến trong tương lai. 

Rõ ràng, mức học phí của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá rẻ, phù hợp mọi điều kiện kinh tế của gia đình các em sinh viên. Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách hỗ trợ, miễn giảm học phí để các sinh viên có thể phấn đấu, vươn lên trong học tập. 

2. Tại sao nên học trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch? 

Không cần bàn cãi nhiều, trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường chất lượng, đào tạo ngành Y Dược lý tưởng. Theo học tại nhà trường, các em không cần quá lo lắng về vấn đề đầu ra. Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa vấn đề việc làm tới các sinh viên ngay sau khi ra trường. 

Theo thống kê, nguồn sinh viên tốt nghiệp làm đúng chuyên ngành của nhà trường lên đến 98%. Đây là một con số khá khủng mà không phải ngôi trường nào cũng có. Thậm chí, nhiều ngôi trường Đại học hàng đầu cả nước cũng không thể đạt được. Chính vì vậy, trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội trở thành bến đỗ lý tưởng mà ai ai cũng muốn theo học. 

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …