Home / Tin tức / Khi ôn thi nên viết lại các ghi chú cho riêng mình

Khi ôn thi nên viết lại các ghi chú cho riêng mình

Khi ôn thi tốt nhất các bạn nên ghi chú lại những điều cần lưu ý. Việc làm này rất có ý nghĩa và nó là một trong những bí quyết giúp các bạn trẻ ôn thi hiệu quả hơn, đạt được thành tích cao trong học tập.

Lợi ích của ghi chú các vấn đề khi học tập, ôn thi rất nhiều. Thứ nhất nó đảm bảo rằng bạn không bị phân tâm trong khi học tập. Trong thời đại đa nhiệm, nếu bạn chỉ đọc, hiểu mà không ghi chú thì khả năng bạn phân tâm vào các thiết bị điện thoại, máy tính hay sự tác động từ bên ngoài là rất cao. Nếu bạn đang ghi chú thì bộ não của bạn còn một việc nữa đó là tập trung vào việc ghi chép, do đó bạn sẽ cảm thấy chán nản hơn.

Ghi chú lại những vấn đề quan trọng giúp bạn học tập tốt hơn

Thứ hai, nó buộc bạn phải trình bày tất cả mọi thứ đẫ học, đã đọc thành những câu chữ của bạn điều đó giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề mình đang nghiên cứu, tìm hiểu. Có những lần bạn đọc toàn nguyên một trang sách mà không hiểu một từ nào nhưng nếu bạn vừa đọc vừa ghi chép nội dung chính lại, não của bạn sẽ cố gắng thu gọn ý nghĩa của mỗi câu và việc hiểu được vấn đề sách đề cập thật dễ dàng.

Thứ ba, ghi chép không chỉ giúp bạn hiểu tốt hơn mà khi bạn viết các ý chính bằng chữ viết tay của bạn thì bạn sẽ ghi nhớ nó được lâu hơn. Đây là lý do tại sao nhiều người dựa vào các ghi chú viết tay để theo dõi tất cả những điều họ đã học được. các bạn học liên thông cao đẳng dược thường dùng giấy nhớ ghi chú mọi tên thuốc hay các ghi chú quan trọng lại và dán ở bàn học, mỗi khi quên hay cần ghi nhớ sẽ rất thuận tiện.

Viết ghi chú trong khi học không phải là một ý tưởng mớicó ngày nay mà nó đã xuất hiện từ rất lâu, được nhiều sinh viên áp dụng để đạt được hiệu quả học tập cao nhất. Nhưng ngày nay các sinh viên đưa ra lý do rằng họ không có đủ thời gian để chuẩn bị ghi chú trong khi học tập vì tốn nhiều thời gian. Nhưng thiết nghĩ việc làm này là một phần rất quan trọng trong việc học tập. Viết ghi chú trong khi học tập không chỉ tiết kiệm năng lượng và thời gian của bạn trong kỳ thi nhưng nó là cách dễ dàng hơn để nhớ lại những thứ trong thời gian ít hơn.

Ghi chép giúp bạn học tập tốt hơn

Điều rất quan trọng là ghi chép, chỉ đơn giản là ghi nhớ lại nhưungx vấn đề chính, vấn đề cốt lõi không quá lan man sang các vấn đề khác để rồi bị phân tâm, nhầm lẫn. Thêm vào đó, khi bạn đang ghi chú, bạn đang tăng cường thông tin vào bộ nhớ của bạn.Các bạn có thể ghi chú vào một cuốn sổ tay, giấy nhớ hay bất cứ cái gì thuận tiện và hữu ích đối với bạn. Hãy dán những mảnh giấy ghi chú của mình ở nơi bạn thường xuyên đi qua để tiếp cận với chúng nhiều hơn và khả năng ghi nhớ nhờ đó cũng cao lên.

Nhiều sinh viên, học sinh cho rằng việc làm này quá mất thời gian và không cần thiết nhưng thực tế nó lại quan trọng vô cùng. Các bạn nên áp dụng để thấy được hiệu quả bất ngờ của nó.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …