Home / Bí Quyết Ôn Thi / Bí quyết ôn thi thật tốt môn tiếng Anh

Bí quyết ôn thi thật tốt môn tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn học quan trọng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay. Trong các kỳ thi, tiếng Anh dần dần trở thành môn thi bắt buộc và dưới đây là những bí quyết giúp các bạn thí sinh ôn thi môn tiếng Anh một cách hiệu quả.

Người Việt Nam chúng ta học tiếng anh gặp nhiều thuận lợi hơn so với các bạn học sinh sinh viên của một số nước như Hàn Quốc, Trung Quốc bởi ngôn ngữ Tiếng Việt dựa trên nền tảng chữ quốc ngữ nên việc phát âm hay viết tiếng Anh đều dễ hơn. Mặc dù vậy, Tiếng Anh vẫn là một môn học nan giải đối với học sinh, sinh viên trên cả nước. Trước mỗi kỳ thi hầu hết thí sinh nào cũng hoang mang, lo lắng với điểm số của môn học này.

Muốn học tiếng Anh được tốt, ôn thi hiệu quả đầu tiên các bạn phải nắm chắc được kiến thức nền tảng, những kiến thức mà thầy cô giáo giảng dạy trên lớp, trong sách giáo khoa. Thường thì các cấu trúc trong tiếng Anh đều được quy định rõ ràng. Bạn chỉ cần hiểu và học thuộc nắm rõ được những cấu trúc, quy tắc đó việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như không chú ý nghe giảng, không đọc sách và nghiên cứu, tìm hiểu bản chất của những vấn đề cơ bản đó thì bạn sẽ không thể nào học tốt được môn học tiếng Anh này.

Tiếng anh là một môn học cần thiết

Đọc nhiều hơn sẽ giúp bạn rèn luyện được kỹ năng phát âm của mình. Bạn có thể giao tiếp với bạn bè, người thân hoặc thầy cô giáo bằng tiếng Anh hàng ngày. Đọc tiếng Anh khi có thể, thậm chí nhiều bạn sử dụng bí quyết rèn luyện kỹ năng đọc bằng cách đứng trước gương và nói chuyện với chính bản thân mình. Điều này thực sự mang lại hiệu quả cao bởi vì rất nhiều bạn bị ngại ngùng khi không tự tin vào khả năng phát âm của mình. Việc tự đọc trước gương sẽ giúp các bạn không còn ngại nữa, hiệu quả học tập cũng cao hơn.

Muốn học tốt tiếng Anh bạn phải có vốn từ càng nhiều càng tốt mà vốn từ này phải do chính bản thân bạn tự trau dồi mới có được. Hãy sử dụng giấy nhớ và ghi những từ ngữ tiếng Anh, cách phát âm cũng như ý nghĩa, bối cảnh sử dụng của chúng rồi dán ở những nơi bạn thường đi qua. Người ta vẫn nói “Mưa dầm thấm lâu”, việc bạn thường xuyên nhìn thấy những từ ngữ đó sẽ giúp bạn ghi nhớ kỹ càng, ghi nhớ sâu và lâu hơn bao giờ hết.

>>> Xem ngay Cao Đẳng Ngoại Ngữ để tìm hiểu hệ học Cao Đẳng Chính Quy lượng, uy tín.

Muốn học tốt Tiếng Anh phải thật chăm chỉ

Hãy ôn tập tiếng Anh với bạn bè của mình bởi vì sự giúp đỡ của bạn bè vô cùng quan trọng. Có thể những kiến thức bạn không biết sẽ được người bên cạnh hỗ trợ, nhắc nhở, giải thích. Những kiến thức bạn đã biết rồi bạn có thể hướng dẫn lại cho người bên cạnh của mình. Điều đó làm cho bạn ghi nhớ mọi thứ lâu hơn và mở rộng được vốn từ kỹ năng nghe đọc viết.

Học qua mạng cũng là một phương pháp nâng cao khả năng tiếng Anh hiệu quả mà sinh viên các trường Cao đẳng y dược tphcm, Đại học sư phạm, Đại học Bách khoa ứng dụng. Ngày nay có rất nhiều chương trình dạy tiếng Anh qua mạng phù hợp với trình độ của từng người, từ sơ cấp cho tới nâng cao. Học tiếng Anh qua mạng tiết kiệm được thời gian, bạn có thể học vào ban đêm tại nhà hoặc tranh thủ buổi trưa, tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Gợi ý một số đề ôn tập toán lớp 2 cho các em học sinh

Việc ôn tập lại kiến thức giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài …