Home / Tin tức / Loại thuốc gì giúp cho các sĩ tử ôn thi được hiệu quả nhất?

Loại thuốc gì giúp cho các sĩ tử ôn thi được hiệu quả nhất?

Khi mà kì thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, có nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi hiện nay trên thị trường có loại thuốc nào có thể làm tăng khả năng ghi nhớ và giảm bớt căng thẳng được hay không?

Kì thi THPT quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, theo ghi nhận tại các trường THPT trên toàn quốc thì các em thí sinh đang phải gồng hết sức mình để ôn tập, thống kê lại những kiến thức cơ bản và bổ sung thêm những kiến thức nâng cao. Vì đề thi năm nay được đánh giá là khó hơn mọi năm nên khiến cho các em thí sinh tỏ ra khá lo lắng và không biết liệu rằng mình có thể vượt qua được kì thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh này hay không.

 Trước tình hình đó, có nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đặt ra câu hỏi hiện nay trên thị trường có loại thuốc nào có thể làm tăng khả năng ghi nhớ và giảm bớt căng thẳng được hay không? Hãy cùng lắng nghe những lời chia của của các bác sĩ đến từ trường Cao Đẳng Y Sài Gòn về vấn đề này nhé.

Theo như những gì mà các bác sĩ trường Cao Đẳng Y Sài Gòn cho biết, trên thị trường hiện nay không hề có bất kì một loại thuốc nào như thế cả. Các bác sĩ còn cho hay, trí nhớ của một người phụ thuộc vào nhiều yếu tố quyết định nên, trong đó quan trọng nhất là khả năng tập trung chú ý, khả năng ghi nhớ, giấc ngủ và thể trạng chung của cơ thể con người…

Các em thí sinh đang phải gồng mình để ôn thi THPT quốc gia 2018.

Nếu khả năng chú ý kém, thì người đó sẽ rất khó ghi nhớ; khả năng ghi nhớ kém, thì sẽ rất lâu thuộc bài; nếu thiếu ngủ thì khả năng chú ý và ghi nhớ cũng bị ảnh hưởng trầm trọng và nếu thể trạng chung kém thì thí sinh không học được nhiều.

Tuy nhiên, các em thí sinh có thể sử dụng bổ trợ một số thuốc sau trong một số trường hợp và sử dụng dưới sự kê đơn của bác sĩ như:

– Piracetam là thuốc có tác dụng làm gia tăng hưng phấn ở mức độ nhẹ của hệ thần kinh trung ương, giúp tăng tạo ATP ở não, vì thế mà quá trình chú ý và ghi nhớ cũng được tăng lên một cách rõ rệt;

– Gilko biloba có tác dụng làm giãn mạch máu não, tăng khả năng sử dụng ôxy hiệu quả hơn ở tế bào não, vì thế giúp cho quá trình tư duy, chú ý và trí nhớ được thuận lợi hơn;

– Sulbutiamin là loại thuốc có tác dụng kích thích thần kinh nhẹ, giúp tập trung chú ý và ghi nhớ được dễ dàng hơn;

– Bên cạnh đó các em cũng có thể bổ dung thêm viên thuốc chứa vitamin và khoáng chất (các viên thuốc này chứa vitamin B1, có tác dụng làm giảm cảm giác mệt mỏi cho người dùng…

– Các em cũng có thể kết hợp cùng với những loại thực phẩm giúp nâng cao khả năng ghi nhớ như: các loại rau xanh, kẹo cao su, nho, mật ong, quả việt quất, cá hồi…

Tất cả các loại thuốc trên đều không có tác dụng tức thời nên phải uống kéo dài có khi hàng tháng thì mới có tác dụng, đây cùng là bài học để rèn luyện tính kiên trì cho các em thí sinh trong kì thi THPT quốc gia năm 2018 này đấy.

Việc bổ sung thêm các loại thuốc hay những loại thực phẩm giúp tăng khả năng ghi nhớ là điều mà các em thí sinh và các bậc phụ huynh đang quan tâm.

Nói là như vậy nhưng suy cho cùng thì điều quan trọng hiện nay vẫn là từ phía các em thí sinh, các em cần phải biết cách bố trí thời gian học, thư giãn, nghỉ ngơi, và ngủ sao cho thật hợp lý và khoa học. Trong những giây phút nghỉ giải lao ngắn, các em nên đi lại và vận động một cách nhẹ nhàng, hít thở không khí trong lành. Kèm theo đó là một vài vận động chân tay (như làm các việc vặt trong gia đình), xem qua một vài mẩu tin, hay những mẩu truyện ngắn hài hước. Các em nên bố trí thời gian ngủ khoảng 8-9 giờ mỗi ngày để cho não bộ được nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Một giấc ngủ sâu sẽ giúp cải thiện tình hình học tập sau đó. Cùng với đó thì các em thí sinh cũng nên tạo thói quen ngủ trưa cho mình, một giấc ngủ trưa kéo dài 30 phút đến 1 giờ cũng giúp cho tinh thần của bạn trở nên sảng khoái hơn cho những giờ học, ôn luyện tiếp theo. Việc học tập quá khuya không có lợi vì sẽ ảnh hưởng đến khả năng học tập vào ngày hôm sau.

Các loại thức uống như nước chè và cà phê loãng uống buổi sáng cũng có tác dụng làm cho tinh thần được tỉnh táo hơn. Tuy nhiên, nếu uống vào chiều tối thì có thể gây mất ngủ. Bên cạnh đó thì các bậc phụ huynh cũng nên theo sát tình hình học tập của con em mình, nên có những lời động viên, khích lệ để cho các em có thêm cảm hứng ôn thi.

Nguồn: Tổng Hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên thông Đại học mất bao lâu?

Rất nhiều sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn lựa chọn học liên …