Home / Bí Quyết Ôn Thi / Cách hệ thống kiến thức ôn thi THPT trong giai đoạn nước rút

Cách hệ thống kiến thức ôn thi THPT trong giai đoạn nước rút

Còn 1 tuần nữa kỳ thi THPT quốc gia sẽ diễn ra. Trong giai đoạn này, thí sinh cần chuẩn bị kiến thức ôn thi THPT một cách tốt nhất. Sau đây là một số gợi ý về cách hệ thống kiến thức trong giai đoạn nước rút.

Mục Lục

Kiến thức ôn thi THPT môn Toán

Xác định vấn đề cần nêu trong mở bài

Môn Toán đã chuyển sang hình thức trắc nghiệm. Đây vừa là thuận lợi và cũng là khó khăn đối với các thí sinh. Bởi với những câu không biết, các em có thể khoanh bừa nhưng với hình thức trắc nghiệm thì kiến thức cũng sẽ rộng hơn. Để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT, thí sinh cần hệ thống kiến thức theo các phần:

  • Những công thức cần nhớ
  • Những dạng bài thường gặp
  • Ghi nhớ cách tính nhanh bằng máy tính casio

Khi đã hệ thống xong những kiến thức cần nhớ thời gian còn lại bạn nên ngồi làm các đề để quen với cấu trúc đề thi.

Kiến thức ôn thi THPT môn Văn

Rất nhiều bạn cảm thấy rối khi ôn thi THPT môn Văn vì thấy có rất nhiều phần phải học thuộc. Có nhiều bạn chỉ cần nhìn thấy chữ là đã thấy sợ. Để đạt hiệu quả khi ôn thi THPT môn Văn trong giai đoạn nước rút, theo chia sẻ của bạn Minh Anh: mình là sinh viên cao đẳng Dược Tp Hcm, là dân tự nhiên nên khi nhắc đến Văn mình cảm thấy rất sợ nhưng khi được người chị hướng dẫn cách hệ thống kiến thức môn văn để ôn thi mình thấy tự tin hơn hẳn. Với môn Văn khi hệ thống kiến thức ôn thi THPT cần lưu ý:

  • Liệt kê những biện pháp tu từ cần nhớ
  • Những phong cách ngôn ngữ
  • Các loại câu
  • Những phương thức biểu đạt
  • Cách làm 2 dạng đề nghị luận xã hội
  • Cách làm đề nghị luận Văn học.

Chỉ cần nắm được những kiến thức cơ bản trên bạn đã tự tin vượt vũ môn với môn Văn dồi.

Kiến thức ôn thi THPT các môn tổ hợp

Với những môn tổ hợp, thí sinh cần nắm vững về lý thuyết, công thức cũng như những dạng đề cơ bản. Đến thời điểm nước rút bạn nên ngồi hệ thống lại toàn bộ những điều trên một cách ngắn gọn nhất. Với những chỗ nào chưa hiểu cần xem xét lại để không bị hổng kiến thức.

Lưu ý: Kỳ thi THPT quốc gia là một kỳ thi cực kỳ quan trọng chính vì thế đặc biệt không được học tủ vì khả năng rủi ro rất cao. Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến sức khỏe. Không nên ôn luyện quá sức dẫn đến suy nhược cơ thể khi kỳ thi chính thức diễn ra. Cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng  đặc biệt là những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ. Không nên ôn luyện quá sức, ngồi tại bàn học quá lâu hay sử dụng các loại nước uống có chất kích thích. Thay vào đó, nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi và sinh tố trái cây.

Facebook Comments Box
Rate this post

About onthi

Check Also

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị những gì

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ gì?

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược cần chuẩn bị hồ sơ có những giấy …