Home / Tin tức / Phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá như thế nào? Hãy cùng Xoi Vo TV tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết sau đây nhé!

Phá bẫy việt vị trong bóng đá là gì?

Phá bẫy việt vị chính là khi có một tiền đạo đứng cao hơn so với hậu vệ của đối phương tính tới với đường biên ngang. Khi đồng đội của mình chuyền bóng, cầu thủ ở vị trí tiền đạo sẽ bứt tốc vượt lên trên hậu vệ của đối phương để nhận bóng và ghi bàn thắng, điều này có thể mang lại lợi thế rất lớn giúp cho các cầu thủ ghi bàn thắng vào lưới của đối phương một cách dễ dàng.

Phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Chính vì thế, các cầu thủ phải có lợi thế về mặt sức mạnh để tranh chấp bóng, sự nhanh nhẹn và khả năng di chuyển tốt cũng như trang bị cho mình một số kỹ năng phá bẫy việt vị để có thể kết thúc pha tấn công một cách hiệu quả nhất bằng cách đưa bóng vào cầu môn. 

Phá bẫy việt vị là một kỹ năng rất cần thiết trong bóng đá, hiểu theo một cách đơn giản, bạn sẽ cần phải lừa hậu vệ của đối phương bằng cách đứng thấp hơn 1 chút so với hậu vệ của đối phương. Khi đồng đội của mình có ý định chuyền bóng, bạn sẽ cần phải lập tức sử dụng tốc độ để có thể vượt lên trên hậu vệ để nhận đường chuyền và ghi bàn thắng. Điều này sẽ cần tới sự nhạy bén cùng với tốc độ của cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo.

Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Thông thường, hậu vệ sẽ không đứng quá sát cầu môn mà sẽ đứng bên trên tiền đạo của đối phương 1 chút với mục đích “bẫy việt vị” tiền đạo của đối phương. Khi biết được điều này, tiền đạo sẽ cần phải biết cách phá bẫy việt vị để khi nhận được bóng không bị trọng tài thổi còi.

Để có thể phá bẫy việt vị, các tiền đạo hoặc những cầu thủ dâng lên cao để tấn công phải luôn luôn đứng trước hậu vệ của đối phương so với đường biên ngang. Nếu như đồng đội chuyền bóng và cầu thủ tiền đạo đứng gần đường biên ngang hơn so với hậu vệ của đối phương thì cầu thủ tiền đạo đó sẽ rơi vào thế việt vị. Chỉ cần đứng bên trên hậu vệ của đối phương 1 chút cho đến khi đồng đội của mình chuyền bóng lên cần nhanh chóng di chuyển thật nhanh vượt qua hậu vệ của đối phương để nhận bóng và thực hiện pha dứt điểm.

Ngoài ra, còn có nhiều cách phá bẫy việt vị vô cùng hiệu quả khác, trong trường hợp này các tiền đạo áp dụng khi nhận thấy mình đã ở vị trí việt vị. Khi đồng đội chuyền bóng ở 1 cự ly gần, họ sẽ không nhận bóng mà sẽ ra hiệu cho cầu  thủ chuyền bóng cho mình tiếp tục chạy xuống và thực hiện dứt điểm, đây chính là một cách phá bẫy việt vị toàn diện và dễ lừa được hậu vệ của đối phương nhất.

Phá bẫy việt vị là gì? Cách phá bẫy việt vị trong bóng đá

Như vậy, để có thể phá bẫy việt vị một cách hiệu quả với nhiều cầu thủ sở hữu sự nhanh nhẹn, có khả năng di chuyển tốt thì nên trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng cá nhân để có kết thúc pha tấn công của mình một cách hiệu quả nhất có thể. Eto 06 là một trong những cái tên tiêu biểu của lối chơi tốc độ và dứt điểm. Khả năng chọn vị trí đã giúp cho cầu thủ này có thể luồn lách qua những khoảng trống của hàng thủ của đối phương. Khả năng chọn vị trí càng tốt thì cầu thủ đó sẽ càng có nhiều cơ hội để có thể đứng ở một khu vực dễ nhận được bóng cũng như dễ chuyền bóng cho đồng đội của mình nhất.

Tuy nhiên, cần phải thật cẩn thận vì đôi khi phá bẫy việt vị cũng có thể sẽ khiến cho cầu thủ bị rơi vào tình trạng bị dính lỗi việt vị khi không kịp phản ứng nhanh nhẹn và không vượt qua được hậu vệ sau cùng của đội đối phương. Khoảng trống lớn sẽ có thể khiến cho tiền đạo nhầm tưởng rằng đó là một cơ hội nhưng trên thực tế lại hoàn toàn không phải như vậy, họ đã bị hậu vệ của đối phương bẫy việt vị.

Tóm lại phá bẫy việt vị chính là khi các tiền đạo sẽ di chuyển về phía sau và chọn một thời cơ thích hợp để băng lên khiến cho hàng phòng ngự không kịp trở tay, những tiền đạo còn lại nếu có sẽ đứng tại chỗ để có thể tạo được áp lực cho hàng phòng ngự của đối phương. Tuy nhiên, không phải cứ biết cách phá bẫy việt vị là có thể di chuyển một cách dễ dàng, việc phá bẫy việt vị sẽ còn phải căn cứ vào khả năng chạy chỗ cũng như chiến thuật thi đấu của đối phương.

Trên đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp giúp cho các bạn hiểu được phá bẫy việt vị là gì cùng với cách phá bẫy việt vị trong bóng đá. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn chơi bóng hoặc theo dõi các trận đấu trực tuyến. Hãy tìm hiểu thêm về nhiều kỹ thuật chơi bóng cũng như rèn luyện kỹ năng cá nhân để chơi bóng hiệu quả. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết của chúng tôi!

Facebook Comments
Rate this post

About onthi

Check Also

Khối B00 gồm những ngành nào, khối B00 gồm những môn nào?

Khối B truyền thống bao gồm tổ hợp 3 môn Toán học, Hóa học và …